Cổng đình bằng đá – 15 Mẫu cổng đình chạm khắc hoa văn đẹp

Cổng đình bằng đá đẹp là hạng mục quan trọng không thể thiếu trong các công trình đình làng, đình thôn. Cổng đình mang đậm nét văn hoá tâm linh truyền thống. Cổng đình làng hiện nay thường được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối và được trang trí với những hoa văn tinh xảo và đẹp mắt. Điều này tạo nên sự uy nghi và đẹp mắt cho toàn bộ công trình đình thôn.

Ở phần dưới đây, Đá mỹ nghệ Tài Tuệ xin giới thiệu tới các bạn những mẫu cổng đình làng bằng đá đẹp, được sản xuất chế tác bởi các nghệ nhân và các thợ đá ở làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân Ninh Bình. Các mẫu cổng đình với kiến trúc cổng tam quan không chỉ đẹp uy nghi, mà còn mang đậm nét văn hoá tâm linh của người Việt.

cổng đình bằng đá
cổng đình bằng đá

Tìm hiểu về đình làng và cổng đình làng

Cổng đình là một thành phần quan trọng trong kiến trúc của các ngôi đình làng. Cổng đình là cánh cổng ra vào của ngôi đình, và có ý nghĩa quan trọng trong cấu trúc tổng thể của ngôi đình. Mặc dù không phải tất cả các ngôi đình đều có cổng đình, nhưng khi có, cổng này thường được đặt ở giữa ngôi đình và ao đình trước mặt đình. Cổng đình thường được sử dụng để chắn ngăn khí xấu và bảo vệ không gian bên trong sân và ngôi đình.

Cổng đình là một phần quan trọng trong kiến trúc tâm linh và đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự quy mô, cân đối và tôn nghiêm cho quần thể kiến trúc. Thường được đặt ở vị trí mặt tiền, cổng đình tạo ra vẻ đẹp trang nghiêm, uy nghi và bề thế cho ngôi đình. Các họa tiết chạm khắc trên cổng thường mang yếu tố tâm linh và phong thủy, nhằm cầu mong sự may mắn và bình an cho cộng đồng.

Đặc biệt, cổng đình đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp nhận sinh khí và giao thoa giữa không gian nội và ngoại. Nó tượng trưng cho sự canh gác nghiêm ngặt, ngăn chặn tà khí xâm nhập, bảo vệ sự linh thiêng của các công trình tâm linh. Khi cổng đình được chế tác và lắp đặt theo quy tắc phong thủy, nó có khả năng xua đuổi tà khí và mang lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho cộng đồng.

Cấu tạo của cổng đình làng

Cổng đình được chế tác theo kiều kiến trúc cổng Tam Quan với ba loại cổng tam quan chi tiết như sau:

  1. Cổng đá tam quan tứ trụ: Đây là loại cổng có bốn cột trụ, với hai cột trung tâm cao hơn hai cột ở ngoài và không có ngăn vách giữa chúng, tạo thành ba lối đi. Hai cột trung tâm thường nối với nhau bằng thanh xà ngang với chạm khắc hoa văn và thường để trống để khắc tên địa điểm. Một số mẫu cổng sử dụng các linh vật trấn giữ để tạo điểm nhấn. Việc chọn hướng cổng cũng quan trọng vì hướng tốt có thể hấp thu sinh khí của trời đất, trong khi hướng không tốt có thể gây rối loạn trong gia tộc.
  2. Cổng đá tam quan có gác: Đây là loại cổng có thiết kế một hoặc hai tầng, với mái phía trên để treo chuông hoặc trống để sử dụng trong các nghi lễ dân gian hoặc lễ nghi tôn giáo. Cổng này thường nhỏ gọn và phù hợp cho các công trình diện tích nhỏ như làng, xã, nhà thờ họ hoặc chùa chiền. Nó thường được điêu khắc với hoa văn tinh tế và linh vật phong thủy để thu hút tài lộc và xua đuổi tà khí.
  3. Cổng dạng biến thể: Loại cổng này là biến thể của cổng đá tam quan và có sự thay đổi trong thiết kế. Ví dụ, một số ngôi chùa có cổng với năm lối đi. Cổng đá tam quan được chế tác từ đá tự nhiên, có khả năng chống chịu thời tiết và độ bền cao. Màu sắc của đá càng trở nên đẹp khi thời gian sử dụng càng lâu.

Khi lựa chọn cổng đá tam quan cho các công trình, bạn cần xem xét diện tích và thiết kế tổng thể của công trình để chọn loại cổng phù hợp nhất: cổng tứ trụ, cổng có gác hoặc cổng dạng biến thể.

Các mẫu cổng tam quan đẹp nhất

mẫu cổng đình đẹp
mẫu cổng đình đẹp
mẫu cổng đình đẹp nhất
mẫu cổng đình đẹp nhất
mẫu cổng đình đẹp bằng đá
mẫu cổng đình đẹp bằng đá
mẫu cổng đình bằng đá đẹp
mẫu cổng đình bằng đá đẹp
cổng đình đá đẹp
cổng đình đá đẹp
cổng đình bằng đá tự nhiên
cổng đình bằng đá tự nhiên
cổng đình bằng đá đẹp nhất
cổng đình bằng đá đẹp nhất

====>>> Tham khảo thêm các mẫu cổng đá đẹp của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

Báo giá làm cổng đình bằng đá

Giá thành là một yếu tố quan trọng khi xây dựng cổng đá tự nhiên, và nó được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như kích thước, mẫu mã, chất liệu, hoa văn, và địa điểm thi công. Do đó, không thể xác định một mức giá cụ thể cho cổng đá. Thay vào đó, đơn vị thường báo giá theo nhu cầu của khách hàng.

Lựa chọn một đơn vị uy tín và nhiệt tình trong tư vấn, cũng như trung thực trong báo giá là điều quan trọng. Đơn vị Đá mỹ nghệ Tài Tuệ cam kết tư vấn và thiết kế những mẫu cổng đá phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng với giá cả luôn hợp lý trên thị trường.

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu xây dựng cổng đình đá, hãy liên hệ với Đá mỹ nghệ Tài Tuệ để được tư vấn cụ thể và báo giá cho sản phẩm bạn quan tâm.

Địa chỉ chế tác, lắp đặt cổng đình bằng đá uy tín

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh, công trình nhà ở, nhà biệt thự bằng đá tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ công nhân tay nghề cao được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực điêu khắc đá, cùng các nghệ nhân chế tác đá truyền thống ở làng nghề đá NInh Bình. Hiện nay Đá mỹ nghệ Tài Tuệ cung cấp các sản phẩm, công trình bằng đá tự nhiên.

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ là người bạn tin cậy cho tất cả Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp tới Đá mỹ nghệ Tài Tuệ, đội ngu tư vấn sẽ tư vấn cho các bạn về những mẫu mã cũng như kích thước phù hợp để tạo ra một sản phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ hoàn hảo nhất.

Sản phẩm của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét và mang đậm nét văn hoá tâm linh. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu nên sẽ là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của quý khách hàng. Quý khách cần đặt làm cổng tam quan đá tự nhiên, vui lòng liên hệ qua những thông tin phía dưới:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

  • Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Email : damynghetaitue@gmail.com
  • Điện thoại: 0916.162.122
  • Website: daninhvan.com.vn