Chó đá phong thủy – 99 Mẫu tượng chó phong thuỷ đẹp nhất

Các mẫu chó đá phong thuỷ đẹp như tượng chó yểm, tượng chó đá trang trí được cơ sở Đá mỹ nghệ Tài Tuệ giới thiệu tới các bạn ngay ở trong bài viết này. Chó đá phong thủy là con vật được sử dụng nhiều ở Việt Nam. Người dân thường đặt chó đá tại cổng để trông nom nhà cửa, công trình, hoặc thờ chó đá như thần linh. Người ta còn chôn tượng chó đá xuống đất để yểm đất, hoặc dùng để trang trí. Mỗi mẫu chó đá sử dụng với mục đích khác nhau sẽ có hình dáng kích thước khác nhau. Dưới đây là các mẫu tượng chó đá phong thuỷ và những thông tin về tượng chó đá. Mời các bạn cùng tham khảo.

Các mẫu tượng chó đá phong thuỷ

Chó đá phong thủy - 99 Mẫu tượng chó phong thuỷ đẹp nhất
Chó đá phong thủy – 99 Mẫu tượng chó phong thuỷ đẹp nhất
tượng chó phong thuỷ đẹp
tượng chó phong thuỷ đẹp
tượng chó đá đẹp nhất
tượng chó đá đẹp nhất
mẫu tượng chó đá phong thuỷ
mẫu tượng chó đá phong thuỷ
mẫu tượng chó đá phong thuỷ đẹp
mẫu tượng chó đá phong thuỷ đẹp
mẫu tượng chó đá đẹp
mẫu tượng chó đá đẹp
mẫu tượng chó đá đẹp nhất
mẫu tượng chó đá đẹp nhất
mẫu tượng chó bằng đá
mẫu tượng chó bằng đá
mẫu tượng chó bằng đá tự nhiên
mẫu tượng chó bằng đá tự nhiên
mẫu tượng chó bằng đá đẹp
mẫu tượng chó bằng đá đẹp
mẫu chó đá đẹp
mẫu chó đá đẹp
mẫu chó đá đẹp nhất
mẫu chó đá đẹp nhất

Ý nghĩa của tượng chó trong phong thuỷ

Chó đối với đời sống con người là một con vật gần gũi và quen thuộc, thậm chí còn được ví như một người bạn thân thiết.

Còn trong quan niệm văn hóa Á Đông thì chó đá chính là một trong lục súc và là con giáp thứ 11 trong 12 con giáp, được gọi là chi Tuất.

Trong phong thuỷ thì đặt tượng chó đá giúp gia chủ trông giữ nhà, xua đuổi tà ma, kẻ xấu xâm nhập.

Từ ngàn xưa người ta đã có phong tục thờ cúng Thần Cẩu hay Thạch Cẩu và tới ngày nay vẫn được lưu giữ. Bởi họ cho rằng, con vật này có thể canh giữ âm dương, trấn yểm, xua đuổi điều xấu và mang lại may mắn.

tượng chó bằng đá tự nhiên
tượng chó bằng đá tự nhiên

Cách đặt tượng chó đá chuẩn phong thuỷ

Sau khi đặt tượng chó đá mà lại chuyển đi sẽ đem đến vận đen. Vì vậy ngay từ đầu cần tính toán kỹ lưỡng trước khi đặt tượng, cần biết đặt hướng nào, đặt ở vị trí nào phù hợp nhất. Việc đặt chó để thờ thường được thể hiện dưới hai hình thức là chôn trước cổng nhà hoặc đặt trên bệ thờ.

Thông thường các gia đình thường sử dụng tượng nghê đá để trấn ở cửa trước và tượng chó để trấn ở cửa sau. Một số nhà không có cửa sau thì có thể dùng chó đá để trấn ở cửa trước luôn cũng được. Nhưng quan trọng là sau khi đã đặt tượng chó ở đâu thì không được thay đổi vị trí nữa.

Thường thì vị trí đặt chó đá ở gần cổng hay cửa nhà là hợp lý nhất. Đầu của tượng chó phải hướng ra cửa để có tác dụng phong thuỷ tốt nhất. Vì là một linh vật canh cửa nên chó thường được làm ở tư thế ngồi và mặt hướng lên trời giống như đang canh giữ nhà cho chủ. Đặc biệt không nên dùng tượng chó ở tư thế nằm để đặt trước cửa nhà.

Giống như tượng nghê đá đặt trước cổng thì tượng chó đá thường cũng được đặt theo cặp gồm một con đực và một con cái. Điều này vừa đúng theo quan niệm thờ cúng phong thuỷ vừa thể hiện sự đầy đủ, vẹn toàn.

Riêng những gia chủ tuổi Rồng cần cẩn thận khi đặt tượng chó bằng đá trong nhà vì Thìn Tuất xung khắc với nhau. Ngược lại, gia chủ tuổi Mão, Ngọ, Dần lại rất hợp với chó. Cũng không nên đặt tượng chó trong nhà, nhất là trong phòng ngủ vì như vậy gia chủ sẽ không ngủ được yên giấc.

Đặt tượng đá chuẩn phong thuỷ đầu tiên cần chú ý đến hướng đặt tượng.

 • Vị trí: Khi đặt trong nhà nên đặt càng gần cửa càng tốt. Nên đặt tượng tư thế ngồi, phần đầu hướng ra cửa, mặt hướng lên trời
 • Hướng đặt: Tốt nhất là đặt theo hướng Đông Bắc – Tây Nam để tăng hiệu quả trấn yểm.

Theo quan niệm về phong thủy, Đông Bắc là chủ quẻ Cấn, Tây Nam là chủ quẻ khôn và đều là hướng tam tài ngũ phúc, có thể mang đến nhiều tài lộc, may mắn. Tuyệt đối không đặt hướng Đông Nam

Bên cạnh đó các bạn cũng cần lưu ý kỹ khi đặt tượng chó đá.

 • Không đặt chó đá theo tư thế nằm
 • Không đặt trong phòng ngủ
 • Không nên chỉ đặt 1 tượng chó bằng đá
 • Kích thước của tượng chó bằng đá đặt cạnh cổng nhà, đình, chùa phải cân bằng, không quá to hoặc quá nhỏ
 • Nếu đặt theo hướng Đông nên chọn chó bằng đá màu tam thể, hướng Tây chọn màu trắng, hướng Nam chọn màu vàng sẫm và màu đen cho hướng Bắc
 • Gia chủ tuổi Thìn không nên mua chó bằng đá để tránh xung khắc. Còn gia chủ tuổi Mão, Ngọ và Dần thì rất hợp mệnh
tượng chó đá chuẩn phong thuỷ
tượng chó đá chuẩn phong thuỷ

Địa chỉ bán, tạc tượng chó đá theo yêu cầu

Nhu cầu mua chó đá ngày nay đang không ngừng tăng cao nên các mẫu mã tượng cũng đa dạng. Và nếu bạn cũng có nhu cầu mua sản phẩm bằng đá này thì có thể tìm đến với Đá Mỹ Nghệ Tài Tuệ. Chúng tôi đáp ứng tất cả các yêu cầu của các bạn, cung cấp đa dạng mẫu mã tượng chó đá.

Đây là cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm thờ cúng bằng đá uy tín. Cung cấp tượng chó đá với nhiều kích thước khác nhau, kiểu dáng khác nhau.

Khách hàng có thể chọn mẫu có sẵn hoặc đặt cơ sở làm theo yêu cầu. Đá Mỹ Nghệ Tài Tuệ cam kết, các sản phẩm thờ cúng tại đây đều được làm từ 100% đá tự nhiên, khai thác thủ công, đảm bảo chất liệu sạch, đẹp, không nứt vỡ.

Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân kết hợp với công nghệ hiện đại, các sản phẩm chó đá tại Đá Mỹ Nghệ Tài Tuệ không chỉ có độ bền cao mà còn rất tinh tế, thẩm mỹ và có mức giá cực hợp lý.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm hãy liên hệ với cơ sở theo:

 • Làng nghề truyền thống đá Ninh Vân – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
 • Email : damynghetaitue@gmail.com
 • Điện thoại: 0916162122
 • Website: daninhvan.com.vn

Ngoài các sản phẩm trên, quý khách có thể tham khảo các mẫu tượng linh vật đá của Đá Mỹ Nghệ Tài Tuệ