Lăng mộ đá – 99 Mẫu lăng mộ bằng đá Ninh Bình đẹp nhất

Lăng mộ đá – 99 Mẫu lăng mộ bằng đá Ninh Bình đẹp nhất. Lăng mộ đá được con cháu trong dòng họ xây dựng dùng để thờ cúng những người thân, ông bà tổ tiên, bề trên đã khuất. Đây là truyền thống lâu đời của của người dân Việt nam ta. Việc xây dựng lăng mộ không những thể hiện chữ Hiếu với ông bà tổ tiên, những người thân đã khuất. Mà còn là một di tích cho con cháu ta sau này. Ông cha ta quan niệm là âm phần có an thì dương phần mới vượng. Chính vì thế nên làm lăng mộ chắc chắn, bền bỉ với thời gian là một việc mà con cháu luôn coi trọng để cầu mong tổ tiên, ông bà luôn được an nghỉ nơi chín suối. Và việc lựa chọn làm lăng mộ bằng đá là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Trong bài viết này Đá mỹ nghệ Tài Tuệ xin gửi tới các bạn một số mẫu lăng mộ bằng đá đẹp, chuẩn phong thuỷ, báo giá làm lăng mộ và điạ chỉ làm lăng mộ uy tín nhất.

Mẫu lăng mộ bằng đá đẹp

lăng mộ đá
Lăng mộ đá
mẫu lăng mộ bằng đá đẹp
Mẫu lăng mộ bằng đá đẹp
mẫu lăng mộ đá đẹp nhất
Mẫu lăng mộ đá đẹp nhất
mẫu lăng mộ đá đẹp
Mẫu lăng mộ đá đẹp
lăng mộ đá xanh
Lăng mộ đá xanh
lăng mộ đá xanh rêu
Lăng mộ đá xanh rêu
lăng mộ đá xanh ninh bình
Lăng mộ đá xanh ninh bình
lăng mộ đá ninh bình
Lăng mộ đá ninh bình
lăng mộ đá nguyên khối
Lăng mộ đá nguyên khối
lăng mộ đá mỹ nghệ
Lăng mộ đá mỹ nghệ
lăng mộ đá giá rẻ
Lăng mộ đá giá rẻ
lăng mộ bằng đá
Lăng mộ bằng đá

Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ đá là phần thờ cúng chung nằm chính giữa ở trong quần thể khu lăng mộ đá của gia đình, dòng họ, chi, ngành… Và được làm từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối. Theo phong thủy âm trạch, lăng mộ được gọi là “Tiên thiên phong thủy”, có ý nghĩa rằng thông qua nơi đây có thể truyền lại tài lộc, vượng khí cho con cháu.

Chính bởi lẽ đó, việc xây dựng những khu lăng mộ đẹp được rất nhiều gia đình coi trọng. Nên dù là chi tiết nhỏ nhất, phần lăng thờ  cũng được thiết kế, điêu khắc tỉ mỉ, kĩ lưỡng để tạo nên vượng khí tốt cho con cháu. Thông qua lăng mộ, là nơi thể hiện lòng thành kính đó với con cháu với ông bà tổ tiên. Phần lăng thờ chung này là bộ mặt của gia tộc hay dòng họ đó đối với bên ngoài.

Ý nghĩa những loại hoa văn trên lăng mộ đá 

Tùy vào văn hóa, truyền thống của từng gia đình dòng họ mà lăng mộ đá được chạn khắc những họa tiết, hoa văn phù hợp. Hoa văn hoạ tiết được chạm khắc trên lăng mộ dựa theo tín ngưỡng, tôn giáo của mỗi gia đình. Ở Việt Nam, có 2 tôn giáo phổ biến là Phật giáo và Thiên chúa giáo. Mỗi loại có những biểu tượng, hoa văn tượng trưng và mang ý nghĩa riêng. Chính vì vậy lăng mộ cũng được thiết kế dành riêng cho từng tôn giáo.

Hoa văn lăng mộ Phật giáo

Hoa văn lăng mộ Phật giáo
Hoa văn lăng mộ Phật giáo

Hoa văn tùng – Cúc – Trúc – Mai

Đây là những hoa văn hoạ tiết được chạm khắc tượng trưng cho 4 mùa xuân, hạ, thu, đông trong một năm. Mỗi loại hoa văn đều có đặc trưng riêng đại diện cho truyền thống của dân tộc Việt Nam. Cụ thể như sau:

 • Tùng: Mang ý nghĩa trường tôn, dài lâu, biểu tượng của sự can đảm, bền bỉ.
 • Cúc: Biểu tượng cho sự trường thọ, phúc lộc, may mắn.
 • Trúc: Biểu tượng cho ý chí vững vàng, hiên ngang, dũng cảm.
 • Mai: Tượng trưng cho sự cao sang, quý phái, mang đến sức sống và năng lượng dồi dào.

Chạm khắc hoa văn hình bông sen

Hoa sen trong văn hoá của người Việt Nam là tượng trưng cho nét đẹp truyền thống và là nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Người ta đã có câu “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” muốn nói đến sự thanh khiết, sức sống mãnh liệt của hoa sen.

Biểu tượng hoa sen tượng trưng cho cuộc sống nhẹ nhàng, thanh thoát, không vướng bận những bon chen ngoài cuộc sống. Chúng được xem là biểu tượng thổi hồn vào những phiến đá thô kệch, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tinh tế.

Hoa văn rồng, phượng

Hai biểu tượng này xuất hiện thường xuyên trong các sản phẩm có sử dụng họa tiết chạm trổ, tinh tế. Chúng thường được chạm khắc ở hai bên hông mộ thể hiện sự gắn kết với thế giới tâm linh.

Biểu tượng rồng thường được khắc mềm mại cuốn quanh cột, mái hướng bay lên trời biểu tượng cho sức mạnh, quyền năng tối thượng, thanh tao, bất tử của người đã khuất. Biểu tượng phượng hướng đến những điều tốt đẹp nhất dành cho ông bà tổ tiên đã khuất.

Hoa văn lăng mộ Đạo Thiên Chúa

Hoa văn lăng mộ Đạo Thiên Chúa
Hoa văn lăng mộ Đạo Thiên Chúa

Hình tượng và hoa văn cây thánh giá

Trong đời sống của người dân đạo thiên chúa, hình tượng cây thánh xuất hiện ở tất cả mọi nơi. Đối với lăng mộ đá công giáo cũng như vậy, hình tượng cây thánh giá sẽ được đặt ở vị trí linh thiêng và cao nhất trên phần bia mộ. Hoặc một số mẫu mộ đá còn đặt cây thánh giá tại vị trí nắp mộ để tạo nên sự thành kính, tôn nghiêm cho ngôi mộ.

Cây thánh giá mang ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu vô biên của Chúa Giê- su đối với nhân loại, đây cũng là biểu tượng cho tình yêu thương, lòng bao dung và sự tha thứ dành cho nhân loại mà chúa dành cho. HÌnh tượng cây thánh giá xuất hiện cao quý trên lăng mộ đá cũng là đại diện cho niềm kiêu hãnh, sự hãnh diện vì những bình yên và cứu rỗi mà Chúa dành cho nhân loại.

Hoa văn hình tượng thiên thần

Thiên thần tượng trưng cho những điều thần kì, linh thiêng từ trời cao mang lại. Trong đạo thiên chúa, thiên thần được coi là những tạo vật vô hình do Chúa Giê – su tạo ra để phục vụ cho các công việc của chúa.

Hình ảnh thiên thần khắc trên lăng mộ đá là biểu trưng cho những điều tốt đẹp, bình an, và phép màu mà chúa muốn gửi đến nhân loại, cứu rỗi nhân thế và mang lại những may mắn, niềm vui và ánh sáng cho mọi thứ xung quanh, cứu rỗi con người khỏi nỗi buồn phiền. Chính vì vậy chạm khắc hoa văn thiên thần trên lăng mộ đá công giáo mang ý nghĩa đó đối với người chết đi sẽ được trở về với Chúa, mang theo những điều tốt đẹp và bình an.

Hoa văn quyển kinh thánh

Hình tượng quyển kinh thánh trong đạo thiên chúa mang ý nghĩa là sự răn dạy của chúa, những điều tốt đẹp mà Chúa muốn truyền tụng lại cho con người. Quyển kinh thánh được khắc trên lăng mộ đá như lời nhắc nhở, khẳng định vào sự tin tưởng bất diệt đối với những lời dạy của chúa. Đây cũng có ý nghĩa như sự biết ơn và kế thừa lâu dài đối với truyền thống tín ngưỡng lâu đời của con người từ khi sống đến khi chết đi dành cho Chúa.

Hoa văn cây nho

Trong thiên chúa giáo, cây nho mang ý nghĩa biểu tượng cho sự tự túc và hào phóng của Thiên Chúa. Trong kinh thánh, cây nho được chỉ cho dân thiên chúa đã xếp đặt và chọn các mối quan hệ yêu thương, mang tính kết nối giữa toàn bộ giáo dân. Chính vì thế, hình tượng cây nho được trạm khắc trên lăng mộ đá công giáo thực sự là một hình ảnh linh thiêng và đấy thảo hiếu mà những người con theo đạo luôn hướng đến.

Những lý do lăng mộ đá được nhiều gia đình lựa chọn

Hiện nay, phương pháp xây lăng mộ bằng đá đang được hầu hết các gia đình lựa chọn nhờ sở hữu những ưu điểm sau:

 • Độ bền cao chịu được tác động từ thiên nhiên: Lăng mộ được làm từ những tảng đá tự nhiên nguyên khối có độ bền cao nên dùng được lâu dài, trường tồn với thời gian. Hạn chế tối đa tình trạng nứt vỡ do tác động bên ngoài, tránh được tình trạng ẩm mốc, rêu.
 • Tính thẩm mỹ cao: Lăng mộ chạm khắc hoa văn được đẹp hơn, các vân đá mang vẻ đẹp sang trọng, tinh tế
 • Đa dạng mẫu mã: Vì được làm từ đá nên rất dễ để các nghệ nhân tạo hình và các mẫu mã được đa dạng hơn
 • Dễ dàng vệ sinh: Lăng mộ được làm bằng đá có độ trơn bóng, nên rêu mốc và bụi không thể bám dính. Việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn.
 • Chi phí được tối ưu: Việc lăng mộ có độ bền cao nên sẽ giảm được tối đa chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

Địa chỉ thiết kế, chế tác lăng mộ bằng đá

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ công nhân tay nghề cao được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực điêu khắc đá, cùng các nghệ nhân chế tác đá truyền thống ở làng nghề đá NInh Bình. Hiện nay Đá mỹ nghệ Tài Tuệ cung cấp các sản phẩm, công trình bằng đá tự nhiên như:

 • Điêu khắc đá các sản phẩm tâm linh : Lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư đá, đỉnh hương đá, lư hương đá, đồ thờ đá
 • Điêu khắc đá mỹ nghệ như tranh đá, phù điêu tượng đá, chó đá, Nghê đá,
 • Điêu khắc tượng đá: tượng nghệ thuật, tượng phật, sư tử đá, nghê đá
 • Đá xây dựng như: Chân tảng đá, cổng đá , lan can đá, đá lát…

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ là người bạn tin cậy cho tất cả Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp tới Đá mỹ nghệ Tài Tuệ, đội ngu tư vấn sẽ tư vấn cho các bạn về những mẫu mã cũng như kích thước phù hợp để tạo ra một sản phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ hoàn hảo nhất.

Sản phẩm của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét và mang đậm nét văn hoá tâm linh. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu nên sẽ là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của quý khách hàng. Quý khách cần đặt làm lăng mộ bằng đá, vui lòng liên hệ qua những thông tin phía dưới:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

 • Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Email : damynghetaitue@gmail.com
 • Điện thoại: 0916.16.21.22
 • Website: daninhvan.com.vn