Mộ đá ba mái – 15 Mẫu mộ lục lăng bằng đá đẹp nhất

Mộ đá ba mái – 15 Mẫu mộ lục lăng bằng đá đẹp nhất. Mẫu mộ đá ba mái là một mẫu mộ đá đẹp được sử dụng rộng rãi với thiết kế lộng lẫy và uy nghi được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu và làm mộ cho những người thân đã khuất. Chính vì được nhiều người quan tâm tìm hiểu nên có rất nhiều câu hỏi liên quan đến mộ đá ba mái, bao gồm ý nghĩa của chúng, kích thước chuẩn phong thuỷ, giá thành làm mộ, loại đá thường dùng để làm,… Vì vậy, trong bài viết này Đá mỹ nghệ Tài Tuệ sẽ cung cấp cho các bạn mọi thông tin chi tiết về các mẫu mộ đá ba mái – mộ đá ba đao ở bài viết này trong phần dưới đây. Hãy cùng khám phá nhé!

Các mẫu mộ đá ba mái đẹp của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

mộ đá ba mái
mộ đá ba mái
mộ đá ba mái công giáo
mộ đá ba mái công giáo
mộ đá ba đao
mộ đá ba đao
mộ đá 3 mái
mộ đá 3 mái
mộ ba mái bằng đá xanh rêu
mộ ba mái bằng đá xanh rêu
mộ ba mái bằng đá vàng
mộ ba mái bằng đá vàng
mẫu mộ đá 3 mái
mẫu mộ đá 3 mái
mẫu mộ đá 3 đao đẹp
mẫu mộ đá 3 đao đẹp
mẫu mộ đá 3 đao đẹp nhất
mẫu mộ đá 3 đao đẹp nhất

Tìm hiểu về mộ đá ba mái

Mộ ba mái là loại mộ có thiết kế đẹp, hoành tráng, uy nghi được nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Mộ ba mái còn gọi là mộ 3 đao, là dòng mộ có mái. Đây cũng là loại mộ có kích thước lớn nhất trong loại mộ có mái thường được mọi người lựa chọn cho những khu lăng mộ của gia đình, dòng họ.

Mộ ba mái có thiết kế hoành tráng phù hợp với các khu lăng mộ với quy mô lớn hoặc những lăng mộ đá ít mộ phần.

Mộ đá ba mái có thiết kế cực lớn rất lý tưởng cho những khu lăng mộ có diện tích lớn, thông thoáng.

Cấu tạo của mộ ba mái

Để thiết kế được một ngôi mộ đá ba mái bền bỉ có khả năng chống chọi với các yếu tố khắc nghiệt trong thời gian dài. Các nghệ nhân chia thiết kế của bia mộ thành năm phần, tập trung vào thiết kế của từng bộ phận. Điều này đảm bảo rằng nó chắc chắn sau khi lắp đặt và sẽ có thời gian sử dụng lâu dài.

Đế mộ: Đế mộ cần được xây dựng kiên cố vì đây là nơi chịu va đập nhiều nhất. Kết cấu đế ngôi mộ được xây bằng một phiến đá phẳng, to và rộng so với thân mộ để có thể chịu được sức nặng. Ngoài ra, nền của ngôi mộ thường được bố trí bằng những phiến đá khổng lồ được chia thành ba bậc để tạo ra một nền móng cao hơn và hợp lý hơn cho việc chôn cất.Ngoài ra, phần đế của ngôi mộ thường được các nghệ nhân điêu khắc bằng những thiết kế đơn giản để làm cho ngôi mộ trở nên hấp dẫn hơn.

Thân mộ: Phần thân ngôi mộ thường có nhiều thiết kế phức tạp bao phủ cả mặt sau và mặt trước của ngôi mộ. Các họa tiết được sử dụng để tô điểm cho phần thân của mộ thường là tranh tứ quý, rồng chầu nguyệt hoặc các chủ đề tín ngưỡng để tỏ lòng thành kính với người đã khuất.

Phần nắp: Nắp mộ sẽ được xây dựng bằng những phiến đá phẳng lớn để hòa hợp với tổng thể của cả ngôi mộ. Các bề mặt sẽ nhẵn, không chạm khắc điều này giúp cho việc lau chùi và dọn dẹp sẽ dễ dàng và đơn giản hơn.

Phần bia: Tấm bia là một mặt đá với những hình chạm khắc đơn giản xung quanh. Bia mộ có đầy đủ các thông tin chi tiết về người đã khuất, chẳng hạn như tên, ngày sinh cũng như ngày mất, v.v. Bài vị có thể cách điệu, chế tạo với nhiều kiểu dáng theo yêu cầu của khách hàng đồng thời phù hợp với tổng thể của lăng.

Phần mái mộ: Mái mộ được xây dựng thành ba mái, bao gồm cả mái đá và các cột trụ. Mái được chạm khắc tinh xảo, thường là hoa lá, hoặc rồng, phượng. Trụ có thể hình tròn hoặc hình vuông, tùy thuộc vào sở thích và mong muốn của người đặt mộ mà sẽ được sử dụng theo những cách khác nhau.

 • Mái thứ nhất (mái Đầu tiên): Mái đầu tiên thường là mái lớn nhất và được đặt thấp hơn các mái sau đó. Nó thường có hình tam giác hoặc chữ nhật và có thể có các chi tiết trang trí phức tạp như hoa văn, cung điện, chữ Hán, hoặc hình tượng.
 • Mái thứ hai (mái giữa): Mái thứ hai nhỏ hơn và đặt cao hơn mái thứ nhất. Mái này thường có hình dạng tương tự như mái thứ nhất, nhưng lớn hơn và có thể có các chi tiết trang trí phức tạp hơn.
 • Mái thứ ba (mái trên cùng): Mái thứ ba là mái nhỏ nhất trong ba mái và được đặt cao nhất. Nó thường có hình dạng tương tự như mái thứ nhất và mái thứ hai, nhưng lớn hơn và có thể có các chi tiết trang trí phức tạp nhất.

Những ưu điểm của mộ đá ba mái

mẫu mộ đá ba đao đẹp
mẫu mộ đá ba đao đẹp

Mộ đá 3 mái tuy có giá thành cao hơn so với các loại mộ đá có mái khác nhưng vẫn được rất nhiều người ưa chuộng bởi ý nghĩa quan trọng của chúng. Mẫu mộ đá ba mái mang phong cách ấn tượng và đẹp mắt tấm lòng của con cháu đời sau với tổ tiên dòng họ.

Ngôi mộ đá ba mái tượng trưng cho lòng thành kính và sự tôn kính của những người thân trong gia đình đối với người đã khuất. Đây cũng là nơi mà các thành viên trong gia đình dâng lời cầu nguyện cho những người đã khuất để họ được yên nghỉ, và phù hộ cho con cháu được che chở, khỏe mạnh và may mắn.

Với thiết kế đặc biệt, độ tinh xảo cao, chất lượng, mộ ba mái bằng đá mang lại những ưu điểm vượt trội:

 • Độ bền vĩnh cửu, trường tồn với thời gian, có độ cứng cao nên có thể phù hợp, thích ứng tốt trong nhiều môi trường sử dụng khác nhau. Chống chọi được các tác nhân ảnh hưởng đến từ môi trường bên ngoài
 • Mộ ba đao bằng đá mang lại giá trị thẩm mỹ cao: màu sắc đa dạng, vân đá độc đáo, lạ mắt, độ bóng bề mặt cao
 • Sản phẩm mộ ba đao bằng đá có khả năng chống thấm, chống nước tốt, cách nhiệt an toàn, hiệu quả khi sử dụng trong các công trình ngoài trời,…
 • Chống ăn mòn cao có thể trường tồn mãi với thời gian
 • Sản phẩm mộ 3 mái bằng đá có thể dễ thi thông và sử dụng dễ dàng
 • Xây dựng mộ đá 3 mái mang lại chất lượng, hiệu quả cao, độc đáo và lạ mắt.
 • Giá mộ đá ba mái củng được tối ưu hơn khi có độ bền cao ít phải tu sử, tiết kiệm được chi phí tu sửa, thi công nhanh chóng không phát sinh những chi phí lặt vặt.

Kích thước mộ đá ba mái chuẩn phong thuỷ

Để tạo ra những ngôi mộ đá ba mái chuẩn phong thuỷ và mang đậm nét văn hoá tâm linh thì người thợ không chỉ chú trọng đến đường nét hoa văn mà còn phải đảm bảo kích thước đúng tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp phong thủy.

Nhiều khi các nghệ nhân dựa vào thước Lỗ Ban âm phần 38.8cm để tính kích thước chuẩn phong phong thủy cho mộ 3 mái.

Kích thước mộ đá ba mái thông thường là 89 x 147 cm hoặc 89 x 155 cm và 89 x 167 cm cũng như 97 x 155 cm, 107 x 197 cm và nhiều kích thước khác.

Do mộ ba mái thường có kích thước lớn, chiều cao lớn nên phù hợp với mộ đơn hơn là mộ đôi. Kích thước của mộ đá ba mái còn phụ thuộc vào diện tích nơi đặt mộ, nơi đật mộ có diện tích lớn thì có thể làm mộ với kích thước lớn và ngược lại. Kích thước dù lớn hay nhỏ thì chuẩn phong thuỷ phải là những số đỏ trong thước Lỗ Ban.

Giá làm mộ ba mái bằng đá

Khác với những loại mộ đá khác thì mộ đá ba mái đá có kiến trúc lớn hơn cả. Chính vì thế giá mộ ba mái cũng cao hơn những loại mộ khác. Dưới đây là bảng báo giá tham khảo về mộ đá ba đao, mời các bạn tham khảo.

STT Sản phẩm Kích thước (cm) Số lượng (ngôi) Giá sản phẩm (VNĐ)
1 Mộ đá ba mái 81 x 127 01 14.500.000
2 Mộ đá ba mái 81 x 133 01 15.000.000
3 Mộ đá ba mái 81 x 147 01 15.500.000
4 Mộ đá ba mái 89 x 127 01 15.500.000
5 Mộ đá ba mái 89 x 133 01 16.000.000
6 Mộ đá ba mái 89 x 147 01 16.500.000
7 Mộ đá ba mái 107 x 147 01 17.000.000
8 Mộ đá ba mái 107 x 158 01 18.000.000
9 Mộ đá ba mái 107 x 167 01 19.000.000
10 Mộ đá ba mái 107 x 172 01 19.500.000

Bàng báo giá mộ ba mái trên chỉ mang tính chất tham khảo không cố định, vì trên thực tế giá mộ đá ba đao còn phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

 • Khoảng cách vận chuyển: Khoảng cách vận chuyển lắp đặt càng xa thì chi phí sẽ cao lên theo số km cụ thể.
 • Kiểu mộ đá: Tùy thuộc vào kiểu mộ đá đơn giản hay cầu kì sẽ có giá bán khác nhau, giá mộ đá thường so với giá mộ ba đao cũng sẽ có phần khác nhau.
 • Yêu cầu chi tiết của khách hàng: Cũng ảnh hưởng đến tổng chi phí thi công, lắp đặt mộ đá.
 • Địa hình lắp đặt: Tùy thuộc vào địa hình thuận tiện hay phức tạp xây dựng khu lăng mộ đá mà có mức giá bán khác nhau.
 • Thời gian đặt làm mộ đá: Càng gần về cuối năm giá bán mộ đá có xu hướng tăng vì số lượng đơn đặt hàng vào cuối năm có rất nhiều.
 • Số lượng mộ: Nếu đặt nhiều giá mộ hay giá mộ sẽ giảm.
Giá làm mộ ba mái bằng đá
Giá làm mộ ba mái bằng đá

Địa chỉ làm mộ đá ba mái

Trưởng thành từ cái nôi của làng đá truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình, cơ sở đá Ninh Bình là địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Các sản phẩm được nghệ nhân làng đá chế tác tỉ mỉ, tinh tế phù hợp với kích thước, phong thủy và văn hóa tâm linh của người Việt Nam.

Sản phẩm của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét và mang đậm nét văn hoá tâm linh. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu nên sẽ là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của quý khách hàng.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ và báo giá mộ đá ba mái quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

 • Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Email : damynghetaitue@gmail.com
 • Điện thoại: 091.616.21.22
 • Website: daninhvan.com.vn

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm chạm khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao nhất, phù hợp phong thủy âm trạch với nguyên liệu tốt nhất và giá rẻ nhất thị trường.

Lời kết

Trên đây là toàn các thông tin về các mộ đá ba mái – mộ đá ba đao mà Đá mỹ nghệ Tài Tuệ tổng hợp và chia sẻ tới các bạn. Nếu có thắc mắc gì về dòng mộ này xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi. Đá mỹ nghệ Tài Tuệ để chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc một cách chi tiết tốt nhất.