Bậc tam cấp đá – 20 mẫu đá bậc tam cấp đẹp nhất

Bậc tam cấp đá – 20 mẫu đá bậc tam cấp đẹp nhất. Các mẫu bậc tam cấp đá đẹp được sản xuất chế tác bởi các nghệ nhân chế tác đá tại làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân Hoa Lư Ninh Bình. Đá mỹ nghệ Tài Tuệ xin chia sẻ tới các bạn các bạn những thông tin về bậc tam cấp. Cung cấp, lắp đặt bậc tam cấp, bậc thềm bằng đá cho các công trình nhà thờ họ, đình chùa, nhà ở. Dưới đây là một số mẫu đá bậc thềm đẹp do Đá mỹ nghệ Tài Tuệ chế tác lắp đặt, mời các bạn tham khảo.

Các mẫu đá bậc tam cấp đẹp nhất

Bậc tam cấp đá
Bậc tam cấp đá
bậc tam cấp đá tự nhiên đẹp
bậc tam cấp đá tự nhiên đẹp
bậc tam cấp đá kim sa
bậc tam cấp đá kim sa
bậc tam cấp đá kim sa đẹp nhất
bậc tam cấp đá kim sa đẹp nhất
bậc tam cấp đá đẹp
bậc tam cấp đá đẹp
bậc tam cấp bằng đá tự nhiên
bậc tam cấp bằng đá tự nhiên
đá bậc tam cấp đẹp
đá bậc tam cấp đẹp
đá bậc thềm đẹp
đá bậc thềm đẹp
mẫu bậc tam cấp đá kim sa
mẫu bậc tam cấp đá kim sa
mẫu bậc tam cấp đẹp
mẫu bậc tam cấp đẹp

Ý nghĩa phong thủy của bậc tam cấp

Bậc tam cấp là hạng mục giúp con người đi lên thềm cao. Là nơi thường xuyên có nhiều người đi lại. Bậc tam cấp còn là hạng mục trang trí tạo ấn tượng đầu tiên với khách khứa mỗi khi thăm hỏi. Bậc tam cấp không chỉ tạo tính thẩm mỹ mà còn đóng vai trò rất quan trọng trong các mẫu thiết kế nhà cửa, công trình. Bậc tam cấp được xem là cửa ngõ nối liền phần sân vườn và ngôi nhà. Đây cũng là nơi để chúng ta đi ra, đi vào một cách dễ dàng hơn, với những ngôi nhà có phần nền cao.

Bậc tam cấp là hạng mục nối liền giữa sân và nhà, là nơi kết nối giao thông hoạt động sống trong và ngoài của ngôi nhà. Tam cấp cũng là phần nối liền giữa nền nhà và bậc tam cấp cầu thang, đây là bước đệm để đi lên tầng trên của các thành viên.

Theo quan niệm của người Việt từ xưa, con người được coi là một phần của tam sinh : Thiên –  Địa – Nhân. Chính vì vậy muốn có được sức khỏe dồi dào, công việc sự nghiệp được thuận lợi thì rất cần quan tâm nhiều đến yếu tố phong thủy.

  • Bậc tam cấp tuân theo quy luật tam sinh Thiên – Địa – Nhân thay vì Sinh – Lão – Bệnh – Tử như nhiều người vẫn lầm tưởng.
  • Số bậc luôn luôn là số lẻ
  • Hiện nay, thay vì 3 bậc như truyền thống các gia chủ có thể xây dựng 5 bậc đại diện cho Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và con số 5 rơi vào chữ Sinh mang lại phong thủy tốt.
  • Làm bậc tam cấp chuẩn theo phong thủy đem lại sự thuận lợi, may mắn trong làm ăn, vậy nên các gia chủ hãy cân nhắc trước khi xây dựng bậc tam cấp nhé.

Cách tính bậc tam cấp

mẫu đá bậc tam cấp đẹp
mẫu đá bậc tam cấp đẹp

Có thể khi nhìn thấy 3 bậc thềm nhà bất kỳ, người ta sẽ đều gọi chúng là Bậc tam cấp. Song để thiết kế và xây dựng ra bậc tam cấp theo phong thủy, để Bậc tam cấp thực sự trọn vẹn với tên gọi của chúng thì lại là cả một vấn đề không đơn giản…

Khi suy xét tính bậc tam cấp cần quan tâm đến 2 yếu tố chính. Đó là kích thước và chiều cao.

Về phần kích thước thì không cần quá cầu kỳ. Vấn đề này có thể linh động với từng trường hợp cụ thể sao cho thuận tiện với gia chủ nhất. Ví dụ như Bậc tam cấp ở các công trình y tế như Bệnh viện thì sẽ có chiều cao thấp hơn so với mặt bằng chung các công trình khác. Hay Bậc tam cấp ở các công trình dân dụng thì sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với kiến trúc riêng của từng ngôi nhà. Dưới đây là kích thước bậc tam cấp bạn có thể tham khảo.

Kích thước bậc tam cấp

Chiều cao bậc tam cấp Chiều rộng bậc tam cấp Chiều dài bậc tam cấp
15cm – 18cm 20cm – 30cm Phụ thuộc vào chiều dài của thềm nhà

Số bậc tam cấp

Bậc tam cấp không nhất thiết phải có 3 bậc, chúng có thể chỉ có 1 bậc, hay thậm chí là nhiều hơn 3 bậc (như 5, 7, 9 bậc). Tuy nhiên, nếu như bạn để ý một chút thì có thể phát hiện ra rằng, số bậc trong Bậc tam cấp luôn luôn là số lẻ. Bởi theo quan niệm dân gian khi dựa vào thuyết âm dương, thì số lẻ là số dành cho người sống. Và ngược lại, số chẵn dành cho người âm. Chính vì thế, Bậc tam cấp có số bậc chẵn được coi là đại kỵ.

Báo giá đá bậc tam cấp

mẫu đá bậc thềm đẹp
mẫu đá bậc thềm đẹp

Giá bậc tam cấp đá tự nhiên cho nhà ở, nhà thờ họ, đình chùa phụ thuộc vào nhiểu yếu tố như kích thước, loại đá được dùng làm bậc, thời gian đặt hàng và địa điểm lắp đặt. Chính vì vậy đên có giá chính xác bậc tam cấp, bậc thềm bằng đá không cố định mà phụ thuộc vào những yêu cầu của khách hàng. Quý khách có nhu cầu cần đặt đá bậc thềm hoặc cần tư vấn về giá cả, sản phẩm vui lòng liên hệ tới Đá mỹ nghệ Tài Tuệ qua Hotline: 091.616.21.22 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Trên đây là các mẫu bậc tam cấp, bậc thềm bằng đá xanh tự nhiên chuẩn phong thủy đẹp nhất của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ sản xuất và lắp đặt. Quý khách có nhu cầu cần đặt làm bậc tam cấp, bậc thềm bằng đá tự nhiên vui lòng liên hệ tới chúng tôi qua các thông tin phía dưới.

Địa chỉ chế tác bậc tam cấp đá

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và tâm huyết với nghệ thuật chế tác các sản phẩm tâm linh bằng đá. Luôn nỗ lực để tạo ra những sản phẩm tâm linh chất lượng nhất cho khách hàng. Dù là bất kì sản phẩm, công trình nào Đá mỹ nghệ Ninh Bình đều có thể thực hiện được theo đúng các nguyên tắc phong thủy và thiết kế đẹp mắt.

Riêng với hạng mục bậc tam cấp đá, chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho gia chủ những sản phẩm bậc tam cấp bằng đá tự nhiên đẹp tinh tế và bền chắc với thời gian. Để đặt làm bậc tam cấp bằng đá, quý khách vui lòng liên hệ tới Đá mỹ nghệ Tài Tuệ qua thông tin phía dưới.

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Ninh Bình

  • Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Email : damynghetaitue@gmail.com
  • Điện thoại: 091.616.21.22
  • Website: daninhvan.com.vn