Lư hương đá 30+ Mẫu lư hương vuông tròn bằng đá đẹp

Lư hương đá hình vuông hình tròn được chế tác bởi các nghệ nhân của làng đá Ninh Vân Ninh Bình là sản phẩm mang ý nghĩa tâm linh, mang đậm nét văn hoá truyền thống và hiện nay được sử dụng rộng rãi. Nhắc đến lư hương bằng đá, chắc hẳn mọi người sẽ hình dung ngay đó là vậy phẩm dùng để cắm hương, nhưng còn về ý nghĩa sâu xa và những thông tin liên quan đến lư hương khác thì chắc hẳn ít ai biết tới. Bài viết này mình sẽ giới thiệu mẫu lư hương ngoài trời cũng như ý nghĩa của lư hương và những thông tin về giá lư hương bằng đá. Mời các bạn cùng theo dõi trong phần dưới đây.

Mẫu lư hương vuông tròn đẹp

Lư hương đá
Lư hương đá
Lư hương bằng đá
Lư hương bằng đá
lư hương đẹp
lư hương đẹp
lư hương hình tròn
lư hương hình tròn
Lư hương hình vuông
Lư hương hình vuông
mẫu lư hương đẹp
mẫu lư hương đẹp
mẫu lư hương hình tròn
mẫu lư hương hình tròn
mẫu lư hương hình vuông
mẫu lư hương hình vuông
lư đá đẹp nhất
lư đá đẹp nhất
lư đá tự nhiên
lư đá tự nhiên

Lư hương đá là gì?

Lư hương đá là vật phẩm tâm linh chuyên dùng để cắm hương thường được đặt ở khu vực tâm linh như đình, chùa, khu lăng mộ, nhà thờ họ v.v. Và được làm từ đá tự nhiên nguyên khối. Lư hương là đồ vật thờ cúng, tâm linh khá phổ biến và quen thuộc với nhiều người. Lư hương thường có 2 kiểu dáng là vuông và tròn. Thường thì lư hương sẽ được đặt ở phần chính giữa sân trước cửa công trình đình chùa, miếu mạo, lăng mộ và hai bên là đèn đá và hạc đá.

Lư hương có ý nghĩa gì?

Lư hương được sử dụng để đốt hương trầm, để cắm hương và đốt đồ vàng mã, tờ tiền trong các dịp lễ bái, thờ cúng. Lư hương không chỉ xuất hiện ở các công trình đình, chùa mà còn bắt gặp ở nhà thờ, nhà ở. Đốt trầm hương trong lư thể hiện lòng thành của con cháu và sự thanh khiết cao quý trong tâm hồn. Mùi thơm của trầm hương trong lư giúp hóa giải sát khí, gia tăng cát khí cho gia đình, mang đến tài lộc, thăng tiến và may mắn cho gia chủ.

Lư hương được làm từ chất liệu gì?

Lư hương hiện nay được làm phổ biến bằng đá, bằng đồng. Lư hương đá bao gồm các loại sau:

 • Lư hương bằng đã xanh Thanh Hoá
 • Lư hương đá xanh rêu
 • Lư hương đá non nước trắng, đen
 • Lư hương đá vàng
lư hương đá xanh rêu
lư hương đá xanh rêu
lư hương đá vàng
lư hương đá vàng
lư hương đá trắng
lư hương đá trắng

Cấu tạo của lư hương

Cấu tạo của lư hương khá đơn giản, chỉ vài chi tiết chính. Lư hương hoàn chỉnh bao gồm các bộ phận sau:

 • Phần đế: Phần đế lư hương giúp nâng đỡ phía dưới. Phần đế có hình tròn hoặc hình vuông tùy theo hình dáng tổng thể. Phần đế này đảm bảo lư hương luôn được bảo vệ và đặc biệt là giúp nâng đỡ và tăng chiều cao cho thiết kế đỉnh hướng lên trên.
 • Phần lư: Phần lư là bộ phận chính của đỉnh hương. Đây là phần thân được làm hình tròn hoặc hình vuông, hình chữ nhật. Xung quanh được chạm khắc hoa văn mang nét văn hoá truyền thống rất tỉ mỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, hợp phong thủy.
 • Phần tai: Phần tai được bố trí 2 bên và thường được cách điệu với các họa tiết đẹp mắt, trong đó điêu khắc thành hình đầu rồng là nhiều và hình khói, mây. Phần tai lư hương đá cũng chính điểm nhấn quan trọng giúp nâng cao thẩm mỹ của sản phẩm.

Kích thước của lư hương đá

Lư hương đá không chỉ dùng để cắm hương, đốt hương mà còn thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý ở nơi thờ cúng, chính vì thế lư đá có tác dụng lọc khí rất hiệu quả. Về mặt tâm linh thì lư hương ngoài trời giúp hóa giải được hung khí, tăng hòa thuận, hiếu thảo, tăng tiến về trí tuệ tài lộc. Theo phong thủy, kích thước chuẩn phong thuỷ của lư hương được tính bằng kích thước của miệng lư.

Kích thước của lư hương vuông

 • 20×30 cm
 • 30×40 cm
 • 30×60 cm
 • 40×60 cm,…

Kích thước của lư hương tròn

Với mẫu lư hương đá tròn, đường kính của miệng thường là 48, 50, 55, 60,70, 80 cm. Những kích thước này của lư hương đá về mặt phong thủy mang ý nghĩa lớn, hội tụ được sinh khí của đất trời.

Báo giá bán lư hương bằng đá

Mẫu lư đẹp
Mẫu lư đẹp

Sản phẩm lư hương bằng đá rất phong phú và đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, phân loại, chất liệu đá làm nên, và kích thước,… Tất cả những yếu tố trên đều sẽ tác động đến giá thành cuối cùng của lư hương đá, vì vậy tùy theo yêu cầu của riêng bạn mà sản phẩm lư hương đá sẽ có mức giá khác nhau. Dưới đây là giá lư hương tham khảo

Giá lư hương hình vuông

– Giá lư hương đường kính miệng 50 cm : giá 14.000.000 VNĐ/chiếc.
– Giá lư hương đường kính miệng 60 cm : giá 15.000.000 VNĐ/chiếc.
– Giá đỉnh hương kính miệng 70 cm : giá 17.000.000 VNĐ/chiếc.
– Giá lư hương tròn đường kính miệng 80 cm : giá 20.000.000 VNĐ/chiếc.

Giá lư hương hình vuông

– Giá lư hương 40×60 cm cm : giá 14.000.000 VNĐ/chiếc.
– Giá lư hương 60×70 cm : giá 15.000.000 VNĐ/chiếc.
– Giá đỉnh hương 60×80 cm : giá 17.000.000 VNĐ/chiếc.

Giá trên chỉ là giá tham khảo. Để được báo giá chi tiết nhất, chính xác giá lư hương các bạn liên hệ trực tiếp tới Đá mỹ nghệ Tài Tuệ qua những thông tin phía dưới.

Đơn vị chế tác lư hương đá đẹp, chuẩn

Nhắn đến các địa chỉ bán lư hương đá giá rẻ và chất lượng bậc nhất thì không thể bỏ qua Đá mỹ nghệ Tài Tuệ. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thủ công mỹ nghệ bằng đá nổi tiếng tại làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân Ninh Bình.

Sản phẩm của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét và mang đậm nét văn hoá tâm linh. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu nên sẽ là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của quý khách hàng. Quý khách cần đặt mua lư hương, vui lòng liên hệ qua những thông tin phía dưới:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

 • Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Email : damynghetaitue@gmail.com
 • Điện thoại: 0916.162.122
 • Website: daninhvan.com.vn