Cổng lăng mộ – 30 Mẫu cổng khu lăng mộ bằng đá đẹp nhất

Cổng khu lăng mộ đá là một trong những bộ phận quan trọng góp phần tạo nên một khu lăng mộ hoàn chỉnh. Cùng với lan can, hàng rào đá bao quanh lăng, thì cổng là vị trí đầu tiên nhìn vào khu lăng mộ. Cổng khu lăng đóng vai trò như bộ mặt của toàn bộ khu lăng mộ và mang ý nghĩa về mặt tâm linh vô cùng quan trọng. Chính vì thế, mà việc chọn lựa, xây dựng cổng khu lăng mộ đá chuẩn chình luôn được nhiều người quan tâm và coi đó là một trong những tiêu chí hàng đầu khi xây dựng khu lăng mộ đá. Dưới đây cơ sở Đá mỹ nghệ Tài Tuệ xin gừi tới các bạn những mẫu cổng khu lăng mộ đẹp nhất và các thông tin liên quan tới cổng khu lăng mộ.

cổng khu lăng mộ
cổng khu lăng mộ

Mẫu cổng khu lăng mộ bằng đá đẹp nhất

cổng lăng bằng đá đẹp nhất
cổng lăng bằng đá đẹp nhất
cổng lăng bằng đá đẹp
cổng lăng bằng đá đẹp
cổng lăng mộ đá đẹp
cổng lăng mộ đá đẹp
cổng lăng mộ
cổng lăng mộ
mẫu cổng đá khu lăng đẹp
mẫu cổng đá khu lăng đẹp
mẫu cổng khu lăng bằng đá đẹp
mẫu cổng khu lăng bằng đá đẹp
mẫu cổng khu lăng bằng đá
mẫu cổng khu lăng bằng đá
mẫu cổng lăng bằng đá đẹp nhất
mẫu cổng lăng bằng đá đẹp nhất
mẫu cổng lăng bằng đá đẹp
mẫu cổng lăng bằng đá đẹp
mẫu cổng lăng đẹp
mẫu cổng lăng đẹp
mẫu cổng lăng mộ bằng đá
mẫu cổng lăng mộ bằng đá

====>>> Tham khảo thêm tất cả các mẫu cổng đá đẹp của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

Vai trò của cổng khu lăng

Cổng lăng mộ đá có vai trò quan trọng trong không gian lăng mộ và thể hiện ở nhiều khía cạnh:

 • Vai trò bao che: Cổng đá tạo không gian bao che, bảo vệ cho toàn bộ khu lăng mộ.
 • Vai trò thẩm mỹ: Cổng mang tính thẩm mỹ, tạo ấn tượng đầu tiên cho người nhìn và thể hiện sự bề thế và sang trọng của lăng. Họa tiết hoa văn chạm khắc tinh xảo làm cho cổng trở nên đẹp mắt và cuốn hút.
 • Vai trò tâm linh: Cổng có ý nghĩa tâm linh quan trọng, được xem là lối vào của sinh khí và sự giao thoa giữa nội khí và ngoại khí theo quan niệm phong thủy. Nó bảo vệ khu lăng mộ khỏi tác động xấu của khí trái và đảm bảo sự yên bình cho người đã khuất.
 • Vai trò vượng khí: Nếu cổng được xây dựng cẩn thận và kiên cố, nó mang lại vượng khí và phúc đức cho con cháu đời sau. Ngược lại, một cổng không tốt có thể gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người sống.

Do đó, việc chọn mua và xây dựng cổng lăng mộ đá là một quyết định quan trọng, đòi hỏi sự chuẩn bị và xem xét cẩn thận để đảm bảo tính tôn nghiêm và linh thiêng của không gian lăng mộ.

cổng đá khu lăng
cổng đá khu lăng

Cấu tạo và ý nghĩa của cổng khu lăng mộ đá

Cổng khu lăng mộ thường được làm theo kiến trúc cổng tam quan. Là một dạng kiến trúc có ba lối đi, với hai cửa phụ hai bên có kích thước nhỏ hơn đáng kể so với cửa chính. Vách của cổng được làm bằng đá nguyên khối. Phía trên cùng của cổng là mái và có các điêu khắc tinh xảo. Hai bên các lối đi thường có các câu đối, trong khi phía trên cổng thường khắc tên của dòng họ. Cổng tam quan khu lăng mộ có hai kiểu kiến trúc chính đặc trưng:

Cổng có gác

Kiểu cổng phổ biến được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay chính là loại có gác. Ở phía trên phần cổng chính sẽ có thêm một chiếc gác nhỏ. Tại một ở số nơi, họ không chỉ đơn thuần xây một chiếc gác nhỏ mà còn còn thiết kế rất kỳ công, xây đến 2 hoặc 3 tầng nữa bên trên cổng chính.

Cổng kiểu tứ trụ

Cổng kiều tứ trụ cũng rất phổ biến. Cổng được cấu tạo đơn giản bằng bốn trụ cột bằng đá, hai trụ cột ở giữa cao hơn hai cột trụ ngoài cùng. Những tứ trụ sẽ được nối với nhau bằng những thanh xà ngang cách điệu. Từ đó tạo ra ba lối đi đặc trưng của tam quan môn. Trên mỗi trụ cột vẫn sẽ có khắc các câu đối.

cổng khu mộ bằng đá đẹp
cổng khu mộ bằng đá đẹp

Đặc trưng của các mẫu cổng lăng mộ đá

Các mẫu cổng lăng mộ đá thường được làm từ chất liệu đá xanh tự nhiên liền khối hoặc ghép khối. Cổng thường được trang trí với các hình ảnh như con nghê, quả giành hoặc sư tử ở đỉnh cột. Tùy thuộc vào thiết kế của khu lăng mộ, cổng có thể được tích hợp một cách thống nhất với không gian tổng quan của lăng mộ, hoặc thiết kế riêng biệt cho từng khu lăng mộ.

Kích thước và quy mô của cổng cũng được điều chỉnh theo từng khu lăng mộ cụ thể. Một số khu vực cổng có thể bao gồm hai cột đá lớn và bậc tam cấp đá để tạo lối đi lên khu lăng mộ. Các bậc thềm đá có thể được trang trí với hai con rồng đá để tạo vẻ uy nghi và bề thế trước khi bước vào cổng lăng mộ.

cổng lăng mộ bằng đá
cổng lăng mộ bằng đá

Địa chỉ chế tác, lắp đặt cổng đá uy tín

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ công nhân tay nghề cao được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực điêu khắc đá, cùng các nghệ nhân chế tác đá truyền thống ở làng nghề đá NInh Bình. Hiện nay Đá mỹ nghệ Tài Tuệ cung cấp các sản phẩm, công trình bằng đá tự nhiên như:

 • Điêu khắc đá các sản phẩm tâm linh : Lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư đá, đỉnh hương đá, lư hương đá, đồ thờ đá
 • Điêu khắc đá mỹ nghệ như tranh đá, phù điêu tượng đá, chó đá, Nghê đá,
 • Điêu khắc tượng đá: tượng nghệ thuật, tượng phật, sư tử đá, nghê đá
 • Đá xây dựng như: Chân tảng đá, cổng đá , lan can đá, đá lát…

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ là người bạn tin cậy cho tất cả Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp tới Đá mỹ nghệ Tài Tuệ, đội ngu tư vấn sẽ tư vấn cho các bạn về những mẫu mã cũng như kích thước phù hợp để tạo ra một sản phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ hoàn hảo nhất.

Sản phẩm của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét và mang đậm nét văn hoá tâm linh. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu nên sẽ là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của quý khách hàng. Quý khách cần đặt làm cổng bằng đá, vui lòng liên hệ qua những thông tin phía dưới:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

 • Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Email : damynghetaitue@gmail.com
 • Điện thoại: 0916.162.122
 • Website: daninhvan.com.vn