Mộ đá tròn – 99 Mẫu mộ tròn bằng đá đẹp phong thuỷ, báo giá mộ tròn

Mộ đá tròn là mẫu mộ đá đơn giản, là loại mộ mang nhiều ý nghĩa về phong thuỷ nhất trong các loại mộ, và là loại mộ đang được ưa chuộng hiện nay. Nhiều gia đình ưa chuộng lựa chọn mộ tròn đá để xây dựng làm nơi an nghỉ cho người thân. Trong phần này Đá mỹ nghệ Ninh Bình xin gửi tới các bạn những mẫu mộ tròn bằng đá đẹp, với kích thước hoa văn hợp phong thủy, mang nhiều ý nghĩa.

Mộ đá tròn - 99 Mẫu mộ tròn bằng đá đẹp phong thuỷ, báo giá mộ tròn
Mộ đá tròn – 99 Mẫu mộ tròn bằng đá đẹp phong thuỷ, báo giá mộ tròn

Các mẫu mộ đá tròn đẹp

Gửi tói các bạn một số hình ảnh 1 mộ tròn được làm từ các loại đá như: đá xanh Ninh Bình, đá xanh rêu Thanh Hóa, đá xanh đen Nghệ An, đá vàng, đá trắng, đá hoa cương… được Đá mỹ nghệ Ninh Bình chế tác, có độ bền đẹp, chất lượng cao. Mỗi loại đá có những ưu điểm, đặc tính riêng và các mẫu mộ được điêu khắc các loại hoa văn họa tiết phù hợp văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

mộ tròn màu xanh rêu
mộ tròn màu xanh rêu
mộ tròn đẹp ninh bình
mộ tròn đẹp ninh bình
mộ tròn đẹp nhất
mộ tròn đẹp nhất
mộ tròn đá xanh rêu
mộ tròn đá xanh rêu
mộ tròn đá vàng
mộ tròn đá vàng
mộ tròn đá trắng
mộ tròn đá trắng
mộ tròn chuẩn phong thuỷ
mộ tròn chuẩn phong thuỷ
mộ tròn bằng đá xanh
mộ tròn bằng đá xanh
mộ tròn bằng đá tự nhiên
mộ tròn bằng đá tự nhiên
mộ hình tròn đẹp nhất
mộ hình tròn đẹp nhất
Mộ đá tròn tam cấp
Mộ đá tròn tam cấp
Mộ đá tròn đẹp nhất
Mộ đá tròn đẹp nhất
mẫu mộ tròn đẹp
mẫu mộ tròn đẹp
mẫu mộ tròn đẹp nhất
mẫu mộ tròn đẹp nhất
mẫu mộ tròn chuẩn phong thuỷ
mẫu mộ tròn chuẩn phong thuỷ
làm mộ tròn đẹp
làm mộ tròn đẹp
làm mộ tròn chuẩn phong thuỷ
làm mộ tròn chuẩn phong thuỷ

Tìm hiểu về mộ tròn

Mộ tròn là loại mộ hấp thu được nhiều kim khí, mang lại phong thủy tốt, tài vận cho gia đình. Mộ có kiểu dáng hình tròn đồng tâm. Mộ được cấu tạo đơn giản gồm các lớp đá xếp chồng lên nhau. Đây là 1 trong số những mẫu mộ truyền thống của người Việt Nam ta từ xưa đến nay.

Mộ hình tròn được nhiều gia đình lựa chọn để xây dựng trên các địa thế hiểm, không đáp ứng được yêu cầu về phong thủy. Mộ tròn còn được sử dụng xây dựng cho người đã khuất khi không xác định được đâu là hướng đầu.

Mộ tròn mang ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của mộ tròn
Ý nghĩa của mộ tròn

Như ta đã biết thì hình tròn là biểu tượng của sự toàn diện và hoàn hảo; sự thuần nhất và không bị chia cắt. Những vòng tròn đồng tâm như vân tuổi của gỗ được coi biểu tượng của sự sinh trưởng. Mọi vật đều vận động theo vòng tuần hoàn và không có khởi đầu hay kết thúc. Nếu như đại diện cho đất là hình vuông thì hình tròn là đại diện cho bầu trời.

Chính vì vậy, việc xây mộ đá theo dạng hình tròn giúp mộ hấp thụ được nhiều kim khí trong tự nhiên. Khi mộ hứng được luồng khí tốt, luồng khí đó sẽ di chuyển vòng quanh mộ và được thu nhận toàn bộ. Trong phong thuỷ thì đây là điều cực kỳ tốt. Có thể đem lại nhiều điều tốt, tài vượng cho con cháu về sau.

Trong tâm linh, thì mộ tròn còn là kiểu mộ không cần phải xác định hướng chân hay hướng đầu như các mẫu mộ khác, chính vì thế nên mộ tròn được nhiều gia đình lựa chọn để xây dựng cho người thân đã khuất.

Kích thước mộ đá tròn chuẩn phong thuỷ

Mộ tròn bằng đá được làm với kích thước phổ biến với đường kính là: 147-167-195cm hoặc 200cm. Ngoài ra kích thước mộ tròn còn phụ thuộc vào diện tích nơi đặt mộ, nơi đặt mộ có diện tích lớn, cảnh quan thông thóang thì có thể làm mộ với kích thước lớn, và ngược lại nơi đặt mộ có diện tích hẹp thì nên làm mộ với kích thước nhỏ để phù hợp với cảnh quan nơi đặt mộ.

Đối với những mảnh đất không hợp cung mệnh, không hợp tuổi người đã khuất và không có bất cứ sự lựa chọn nào khác, để đảm bảo về yếu tố phong thuỷ thì gia chủ nên cân nhắc làm mộ tròn để khiến hung hóa cát, đó chính là bởi ý nghĩa phong thủy của mộ đá tròn.

Kích thước mộ đá tròn chuẩn phong thuỷ
Kích thước mộ đá tròn chuẩn phong thuỷ

Những hoa văn thường được chạm khắc trên mộ đá tròn

Hoa văn chạm khắc lên mộ tròn để tăng tính thẩm mỹ cho mộ tròn, ngoài ra còn mang ý nghĩa tâm lịnh, yếu tố văn hoá, tôn giáo. Tùy theo mục đích, ý nghĩa mà sử dụng các hoa văn họa tiết phù hợp. Một số hoa văn thường được chạm khắc trên mộ tròn như:

– Hoa văn rồng phượng: là biểu tượng quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt, mang đến thành công, hạnh phúc cho gia chủ.

– Hoa tiết hoa sen: thuần khiết với mong muốn người đã khuất ra đi thanh thản và cầu bình an cho gia đình.

– Hoa văn tứ quý ( tùng – cúc – trúc – mai): tượng trưng cho 4 mùa trong năm, qua đó cầu chúc cho sự tươi mới và nguồn năng lượng dồi dào cho gia đình, con cháu.

– Hoa văn tứ linh

– Hoa văn chữ Phúc – Lộc – Thọ

Những hoa văn thường được chạm khắc trên mộ đá tròn
Những hoa văn thường được chạm khắc trên mộ đá tròn

Những loại đá thường được dùng làm mộ tròn

Mộ tròn ngày nay ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn làm cho người thân đã khuất. Việc lựa chọn vật liệu làm mộ tròn cũng là một yếu tố trong quá trình chọn làm mộ. Với mỗi chất liệu đá lại có những đặc tính khác nhau, do đó giá thành cũng khác nhau, công năng cũng khác nhau và tính thẩm mỹ cũng khác nhau. Những loại đá thường được Đá mỹ nghệ Ninh Bình dùng là:

– Đá xanh đen Thanh Hoá

– Đá xanh rêu Thanh Hóa

– Đá trắng, đá vàng Nghệ An

– Đá hoa cương

Đây hoàn toàn là những loại đá được khai thác tự nhiên từ những dãy núi đá hàng trăm năm tuổi, do đó cho ra sản phẩm mộ đá có chất lượng cao, bền đẹp với thời gian.

Báo giá mộ đá tròn mới nhất

STT Kích thước: đường kính (cm) Số lượng Giá tiền
1 127 1 ngôi 9.000.000 vnđ
2 133 1 ngôi 9.500.000 vnđ
3 147 1 ngôi 11.000.000 vnđ
4 167 1 ngôi 12.000.000 vnđ
5 176 1 ngôi 13.500.000 vnđ

Bảng báo giá mộ tròn trên đây chỉ là báo giá sơ bộ để bạn tham khảo giá bán. Giá hoàn thiện lắp đặt một ngôi mộ tròn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, loại nguyên khối hay ghép, loại đá, mẫu mã,…

Để biết chi tiết giá sản phẩm mộ tròn bạn đang quan tâm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0916162122 để được báo giá chi tiết chính xác nhất

Bảng báo giá trên đây là cho những mẫu mộ đá tròn nguyên khối. Với mộ tròn có đường kính lớn hơn 176cm sẽ không thể làm nguyên khối mà sẽ gồm nhiều khối đá ghép vào nhau.

Báo giá mộ đá tròn mới nhất
Báo giá mộ đá tròn mới nhất

Địa chỉ làm mộ tròn bằng đá chất lượng cao

Trưởng thành từ cái nôi của làng đá truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình, cơ sở đá Ninh Bình là địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Các sản phẩm được nghệ nhân làng đá chế tác tỉ mỉ, tinh tế phù hợp với kích thước, phong thủy và văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Ngoài sản xuất các bán các mẫu mộ tròn đá có sẵn, cơ sở chúng tôi còn nhận thiết kế mộ tròn bằng đá theo kích thước, mẫu mã, loại đá theo yêu cầu của quý khách hàng.

Sản phẩm của Đá mỹ nghệ Ninh Bình được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét và mang đậm nét văn hoá tâm linh. Công ty Đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu nên sẽ là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của quý khách hàng.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ và báo giá, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Ninh Bình

  • Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Email : damynghetaitue@gmail.com
  • Điện thoại: 0916162122
  • Website: daninhvan.com.vn

Đá mỹ nghệ Ninh Bình cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm chạm khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao nhất, phù hợp phong thủy âm trạch với nguyên liệu tốt nhất và giá rẻ nhất thị trường.