Cổng nhà thờ họ bằng đá – 25 Mẫu cổng đá đẹp cho nhà thờ

Cổng nhà thờ họ bằng đá – 25 Mẫu cổng đá đẹp cho nhà thờ đẹp nhất được cơ sở Đá mỹ nghệ Tài Tuệ chế tác và lắp đặt. Trong thời đại hiện đại, khi cuộc sống đáp ứng đầy đủ cho nhiều gia đình và dòng họ, việc xây dựng những ngôi nhà thờ tổ trở thành một khao khát, nơi mà con cháu có thể duy trì liên kết với nguồn gốc và tổ tiên. Do đó, kiến trúc nhà thờ dòng họ ngày càng xuất hiện nhiều, đặc biệt là tại các làng quê. Những ngôi nhà thờ này mang ý nghĩa linh thiêng trong văn hóa Việt Nam và được xem như điểm tới thiêng liêng cho mỗi người. Dù sống ở xa hay gần, mọi người luôn hướng về nguồn gốc của mình. Hằng năm, trong ngày lễ giỗ tổ tiên tại nhà thờ dòng họ, con cháu từ khắp nơi hội tụ để thắp hương và tưởng nhớ về tổ tiên, kết nối với cội nguồn mình đã sinh ra.

Cổng nhà thờ họ bằng đá
Cổng nhà thờ họ bằng đá

Để xây dựng một tác phẩm kiến trúc nhà thờ dòng họ vừa tôn nghiêm mà còn tinh tế thẩm mỹ, đó không phải là việc đơn giản, dễ thực hiện. Bài viết này của mình sẽ giới thiệu những mẫu cổng nhà thờ bằng đá truyền thống đẹp nhất. Và chia sẻ tới các bạn những thông tin về cổng đá được sử dụng trong công trình nhà thờ họ.

Các mẫu cổng đá nhà thờ họ

mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp
mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp
mẫu cổng tam quan nhà thờ họ
mẫu cổng tam quan nhà thờ họ
mẫu cổng nhà thờ họ
mẫu cổng nhà thờ họ
mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp nhất
mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp nhất
mẫu cổng nhà thờ bằng đá
mẫu cổng nhà thờ bằng đá
mẫu cổng đá đẹp nhà thờ họ
mẫu cổng đá đẹp nhà thờ họ
cổng tam quan nhà thờ họ
cổng tam quan nhà thờ họ
cổng nhà thờ họ đẹp
cổng nhà thờ họ đẹp
cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp
cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp
cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp nhất
cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp nhất
cổng nhà thờ bằng đá đẹp nhất
cổng nhà thờ bằng đá đẹp nhất

====>>> Tham khảo thêm các mẫu cổng đá đẹp nhất của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

Ý nghĩa của cổng nhà thờ họ.

Nhà thờ họ là không gian đặc biệt dành cho việc thờ cúng tổ tiên của dòng họ hoặc từng chi họ. Tạo giá trị thẩm mỹ cho các khu nhà thờ không thể thiếu sự đóng góp của cổng vào. Thường xuất hiện tại các khu đồng bằng và trung du Bắc Bộ, nhà thờ họ không chỉ là nơi tâm linh của gia đình mà còn tượng trưng cho tâm linh của cả dòng họ. Cổng nhà thờ họ thể hiện sự giao thoa giữa hiện tại và quá khứ, mang đến sự phúc lành cho thế hệ sau. Việc xây dựng nhà thờ họ phụ thuộc vào khả năng tài chính và đóng góp của các thành viên, cùng với vị trí xã hội của họ trong dòng họ, dẫn đến các quy mô và kiến trúc khác nhau.

Cổng nhà thờ họ thường được làm với lối kiến trúc cổng tam quan. Cổng tam quan mang ý niệm “ba cách nhìn” của Phật giáo, bao gồm “hữu quan”, “không quan” và “trung quan,” thể hiện sự kết hợp giữa sự hiện hữu (giả), vô thường (không), và sự kết hợp của cả hai. Một giải thích khác cho cổng tam quan là nó đại diện cho Tam Bảo, bao gồm Bảo Thể, Bảo Pháp và Bảo Tánh. Một lý thuyết khác cho cổng tam quan là nó biểu thị “tam giải thoát môn” của Thiền tông, bao gồm cửa Không, cửa Vô tác và cửa Vô tướng (Vô nguyện). Do đó, các nước không thuộc Phật giáo Thiền tông thường không có cổng tam quan, vì cổng này thường xuất hiện như lối vào chùa trong ngữ cảnh Phật giáo.

cổng nhà thờ bằng đá tự nhiên
cổng nhà thờ bằng đá tự nhiên

Cấu tạo của cổng nhà thờ họ

Cổng nhà thờ họ được làm theo kiến trúc cổng Tam Quan là một dạng kiến trúc có ba cửa ra vào, với lối đi chính rộng ở giữa và hai lối đi nhỏ hơn ở hai bên. Giữa các lối đi có cây cột hoặc vách ngăn tách. Vách cổng thường làm từ gạch, đá hoặc gỗ, và trên trán cửa thường ghi tên công trình hoặc cửa.

Có hai loại cổng Tam Quan với đặc điểm khác nhau:

  1. Loại có gác: Cổng này có gác phía trên, thường dành cho các cổng nhỏ, có một, hai hoặc ba tầng. Gác cổng thường treo chuông, khánh hoặc trống lớn để phục vụ nghi lễ trong đền, chùa.
  2. Loại kiểu tứ trụ: Cổng này có bốn cây cột, trong đó hai cây ở giữa cao hơn hai cây ở bên cạnh. Các cây cột này tạo ba lối đi, và trên đỉnh chúng được nối bằng thanh xà chạm trổ tinh xảo, tạo thành trán cổng. Một số cổng có thêm mái cong, tạo nên vẻ đẹp riêng biệt và mang tính tâm linh truyền thống.
mẫu cổng nhà thờ họ đẹp
mẫu cổng nhà thờ họ đẹp

Giá cổng nhà thờ họ bằng đá

Giá thành luôn là yếu tố quan trọng khi tiến hành chế tác, thi công hay xây dựng bất kỳ một công trình nào. Nên khách hàng luôn quan tâm đến giá thành của cổng đá nhà thờ họ khi có ý định làm cổng.

Giá thành của cổng đá bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như kích thước, mẫu mã, chất liệu, hoa văn chạm khắc và địa điểm thi công. Vì sự đa dạng này, khó có thể xác định một mức giá cụ thể cho việc thi công cổng đá cho công trình nhà thờ họ. Thay vào đó, công ty thường đưa ra báo giá theo những yêu cầu của từng khách hàng. Tìm một cơ sở uy tín và trung thực trong tư vấn và báo giá cũng không hề dễ dàng đối với khách hàng. Đá mỹ nghệ Tài Tuệ cam kết tư vấn và thiết kế cổng đá theo yêu cầu và sở thích của khách hàng với giá thành hợp lý nhất trên thị trường.

Vì thế khi khách hàng có nhu cầu xây dựng cổng đá cho nhà thờ họ xin liên hệ theo hotline: 091.616.21.22 để được tư vấn cũng như là báo giá cụ thể cho sản phẩm mình đang quan tâm

cổng nhà thờ họ
cổng nhà thờ họ

Địa chỉ làm cổng đá nhà thờ họ

Trưởng thành từ cái nôi của làng đá truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình, cơ sở đá Ninh Bình là địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Các sản phẩm được nghệ nhân làng đá chế tác tỉ mỉ, tinh tế phù hợp với kích thước, phong thủy và văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Cơ sở Đá mỹ nghệ Tài Tuệ nhận thiết kế cổng nhà thờ họ bằng đá theo kích thước, mẫu mã, loại đá theo yêu cầu của quý khách hàng.

Sản phẩm của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét và mang đậm nét văn hoá tâm linh. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu nên sẽ là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của quý khách hàng.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ và báo giá, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

  • Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Email : damynghetaitue@gmail.com
  • Điện thoại: 091.616.21.22
  • Website: daninhvan.com.vn

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm chạm khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao nhất, phù hợp phong thủy âm trạch với nguyên liệu tốt nhất và giá rẻ nhất thị trường.