100 mẫu mộ đá đôi đẹp – Ý nghĩa, kích thước, báo giá, địa chỉ bán

100 mẫu mộ đá đôi đẹp – Ý nghĩa, kích thước, báo giá, địa chỉ bán. Mộ đôi là kiểu mộ được thiết kế đặc biệt dùng để chôn cất 2 người đã khuất thường là các cặp đôi như vợ chồng, anh em song sinh, tri kỉ. Mộ đôi được chế tác tại làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân Ninh Bình, được làm từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối. Qua bàn tay của những nghệ nhân, những người thợ đá các mẫu mộ đá đôi đẹp được ra đời. Đáp ứng yêu cầu của các gia đình đang muốn bày tỏ sự tôn kính với người thân trong gia đình. Trong bài viết này Đá mỹ nghệ Ninh Bình xin gửi tới các bạn các mẫu mộ đôi đẹp và chia sẻ thông tin ý nghĩa của mộ đôi. Báo giá làm mộ đôi bằng đá và địa chỉ bán mộ đôi uy tín nhất hiện nay.

100 mẫu mộ đá đôi đẹp - Ý nghĩa, kích thước, báo giá, địa chỉ bán
100 mẫu mộ đá đôi đẹp – Ý nghĩa, kích thước, báo giá, địa chỉ bán

Các mẫu mộ đá đôi đẹp

Mộ đá đôi là một công trình kiến trúc lấy cảm hứng từ tâm linh được xây dựng ngoài trời. Đó là loại mộ tốt nhất để những người đã khuất là cặp đôi an nghỉ, đồng thời mộ đôi cũng giúp người sống bày tỏ lòng biết ơn, sự tôn kính và tưởng nhớ tới những người đã khuất. Đây là lý do tại sao việc tạo ra một ngôi mộ đôi tuyệt đẹp là rất quan trọng. Dưới đây là một số mẫu mộ đôi của Đá mỹ nghệ Ninh Bình chế tác và lắp đặt, mời các bạn tham khảo.

mộ đôi đẹp nhất
mộ đôi đẹp nhất
mộ đôi có mái che
mộ đôi có mái che
mộ đôi bằng đá
mộ đôi bằng đá
mộ đôi bằng đá tự nhiên
mộ đôi bằng đá tự nhiên
mộ đá đôi đẹp nhất
mộ đá đôi đẹp nhất
mộ đá đôi đẹp đơn giản
mộ đá đôi đẹp đơn giản
mẫu mộ đôi đẹp nhất
mẫu mộ đôi đẹp nhất
mẫu mộ đôi đẹp đơn giản
mẫu mộ đôi đẹp đơn giản
mẫu mộ đôi đá đẹp
mẫu mộ đôi đá đẹp
mẫu mộ đôi 2 mái
mẫu mộ đôi 2 mái
mẫu mộ đá đôi đẹp
mẫu mộ đá đôi đẹp

Báo giá mộ đôi bằng đá

Loại mộ Kích thước (cm)rộng – dài Số lượng Giá thành
 Mộ đá đôi không mái
167×167 đến 342x342cm
1 20.000.000 đến 29.000.000 vnđ
 Mộ đá đôi 1 mái 1 24.000.000 đến 31.000.000 vnđ
 Mộ đá đôi 2 mái 1 28.000.000 đến 35.000.000 vnđ
 Mộ đá đôi 3 mái 1 32.000.000 đến 40.000.000 vnđ

Bảng báo giá mộ đôi ở trên đây chỉ là bằng báo giá tham khảo. Giá của mộ đôi có nhiều yếu tố ảnh hưởng. Chính vì mỗi khách hàng, mỗi gia đình sẽ có những yêu cầu và nhu cầu khác nhau nên sản phẩm mộ đôi cũng khách nhau, và phải làm theo yêu cầu. Vì thế nên Đá mỹ nghệ Ninh Bình không thể báo giá chính xác tới các bạn ngay ở phần này. Để biết giá chính xác làm một ngôi mộ đôi bằng đá, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tới Đá mỹ nghệ Ninh Bình qua Hotline: 0916162122 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Báo giá mộ đôi bằng đá
Báo giá mộ đôi bằng đá

Giá của mộ đôi phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

Loại đá làm mộ: Mộ thường được làm từ nhiều loại đá khác nhau như đá xanh, đá granite, đá trắng, đá vàng, đá xanh rêu,… Mỗi loại đá sẽ có giá thành khác nhau.

Kiến trúc/ kích thước/ mẫu mã của mộ đôi: Mộ đôi hiện nay có nhiều mẫu mã đa dạng và độc đáo. Vì vậy giá thành cũng có sự chênh lệch khác nhau. Mỗi mẫu mộ đôi lại có một giá khác nhau.

Thời điểm đặt hàng/ Thời gian hoàn thành sản phẩm: Tuỳ vào từng thời điểm mà mộ đôi sẽ có giá thành khác nhau, và tuỳ vào thời gian yêu cầu hoàn thành nhanh hay chậm mà giá thành cũng điều chỉnh theo.

Mộ đá đôi là gì? Ý nghĩa của mộ đá đôi

Mộ đá đôi là gì? Ý nghĩa của mộ đá đôi
Mộ đá đôi là gì? Ý nghĩa của mộ đá đôi

Mộ đôi là mẫu mộ được thiết kế riêng cho hai người. Thay vì chỉ có 1 bài vị và một mộ thì mộ đôi thường được xây dựng từ 2 bài vị trở lên và 2 gian mộ để đặt chiếc quách nhỏ. Mộ đôi thường được dành cho những người đã mất, chẳng hạn như các cặp vợ chồng, cha mẹ hoặc những người có mối quan hệ thân thiết và gần gũi đã qua đời.

Mộ đôi có một ý nghĩa đặc biệt đó là lưu giữ những tình cảm thân thiết giữa hai người đã khuất mong kiếp sau được kết duyên. Theo quan niệm của người xưa, mộ đôi không chỉ là mái ấm, là nơi thể hiện mà nó còn thể hiện tình yêu thương của những người đã mất dành cho nhau, mà còn thể hiện tình cảm của người còn sống dành cho người đã khuất.

Theo phong thủy những ngôi mộ được xây dựng tỉ mỉ, chính xác bằng cả tấm lòng sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc và phúc lộc cho con cháu

Kích thước mộ đôi chuẩn phong thuỷ

Kích thước mộ đôi chuẩn phong thuỷ
Kích thước mộ đôi chuẩn phong thuỷ

Khi lấy số đo các kích thước của mộ phần, cần phải xem xét đến thước Lỗ Ban phong thủy để xác định kích thước đẹp đảm bảo tài lộc, bình an. Một ngôi mộ phải có kích thước quy củ về kiểu dáng và hình thức, phù hợp với phong thủy. Khi lựa chọn kích thước phù hợp khi mua mộ đá đôi, người ta thường mời các chuyên gia có kinh nghiệm về phong thủy đến hỗ trợ trong việc tạo mộ đôi.

Kích thước mộ đá đôi chuẩn phong thuỷ nhìn chung có 3 loại chính:

  • Loại mộ phổ biến nhất là địa táng: Thường ở miền Trung và bên Công giáo. Kích thước của ngôi mộ cực kỳ lớn, thường rộng hơn 1m và dài hơn 2m (giả sử rộng 255 x 275cm).
  • Loại hình mộ thứ hai là cải táng và hỏa táng: Thường thấy ở các vùng như Bắc Bộ và vùng đồng bằng. Kích thước của ngôi mộ thường nhỏ (chiều rộng 167cm và chiều dài 197cm).
  • Thứ ba là loại mộ tu sửa: Nghĩa là chúng đã được xây dựng trong một khoảng thời gian dài, muốn được trùng tu lại và được xây dựng trên những ngôi mộ cũ nên kích thước của ngôi mộ khá lớn.

Kích thước đế của mộ đôi thông dụng đó là: 

  • Mộ hình chữ nhật: 133 x 107cm, 147 x 117 cm, 167 x 127 cm, 176 x 147 cm…

  • Mộ hình vuông: 133 x 133cm, 147 x 147 cm, 167 x 167 cm, 176 x 176 cm…

Loại đá thường được dùng làm mộ đôi

Đá xanh rêu: Loại đá có tuổi đời lâu năm, tạo cảm giác rêu phong hàng trăm năm. Đồng thời, nó là biểu tượng cho đêm yên bình của người đã khuất. Về phong thuỷ màu xanh rêu tượng trưng có mệnh Mộc nên loại đá này phù hợp với những người đã qua đời thuộc hành Mộc, hoặc hành Hỏa đều vô cùng thích hợp.

Đá xanh đen: Mộ được làm từ đá xanh đen đang phổ biến nhất hiện nay được khai thác từ Ninh Bình và Thanh Hóa. Đây là loại đá có ưu điểm vượt trội nhất về giá thành và độ bền cùng với tính thẩm mỹ cao.

Đá vàng: Mộ được làm từ đá vàng đang dần dần phổ biến hiện nay. Loại đá này rất quý hiếm, và khi bạn xây mộ đôi thì giá thành của mộ đá khá cao. Nhưng đổi lại mộ làm từ đá vàng vô cùng sang trọng và có tính thẩm mỹ cực cao.

Đá trắng: Đá trắng có rất ít đường vân và có độ bóng khá cao. Mẫu mộ đôi bằng đá trắng được ưa chuộng nhất trong thời gian gần đây.

Đá hoa cương: Loại đá hoa cương này cực kỳ bền và có nhiều kiểu dáng đẹp. Được ghép từ các khối đá được xây dựng trước đó. Điều này không làm mất đi vẻ đẹp của mẫu lăng mộ đôi mà còn làm nên một ngôi mộ hiện đại, tạo cảm giác bề thế và quyền quý.

Địa chỉ làm mộ đôi bằng đá

Địa chỉ làm mộ đôi bằng đá
Địa chỉ làm mộ đôi bằng đá

Trưởng thành từ cái nôi của làng đá truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình, cơ sở đá Ninh Bình là địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Các sản phẩm được nghệ nhân làng đá chế tác tỉ mỉ, tinh tế phù hợp với kích thước, phong thủy và văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Ngoài sản xuất các bán các mẫu mộ đôi đá có sẵn, cơ sở chúng tôi còn nhận thiết kế mộ đôi bằng đá theo kích thước, mẫu mã, loại đá theo yêu cầu của quý khách hàng.

Sản phẩm của Đá mỹ nghệ Ninh Bình được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét và mang đậm nét văn hoá tâm linh. Công ty Đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu nên sẽ là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của quý khách hàng.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ và báo giá, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Ninh Bình

  • Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Email : damynghetaitue@gmail.com
  • Điện thoại: 0916162122
  • Website: daninhvan.com.vn

Đá mỹ nghệ Ninh Bình cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm chạm khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao nhất, phù hợp phong thủy âm trạch với nguyên liệu tốt nhất và giá rẻ nhất thị trường.