Cuốn thư đá – 99 Mẫu cuốn thư bình phong bằng đá đẹp

Mẫu cuốn thư đá, bình phong bằng đá đẹp được chế tác bởi các nghệ nhân chế tác đá của làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân Ninh Bình và được làm từ chất liệu đá tự nhiên cao cấp và cũng là những mẫu cuốn thư đang được thịnh hành nhất hiện nay. Dưới đây Đá mỹ nghệ Tài Tuệ xin chia sẻ tới bạn đọc các thông tin về cuốn thư, bình phong.

Các mẫu cuốn thư bình phong bằng đá đẹp

cuốn thư đá
cuốn thư đá
bình phong đá tự nhiên
bình phong đá tự nhiên
cuốn thư nhà thờ họ đẹp
cuốn thư nhà thờ họ đẹp
bình phong đá
bình phong đá
cuốn thư bằng đá tự nhiên
cuốn thư bằng đá tự nhiên
mẫu cuốn thư bằng đá vàng
mẫu cuốn thư bằng đá vàng
mẫu cuốn thư đá xanh rêu
mẫu cuốn thư đá xanh rêu
mẫu cuốn thư đẹp nhất
mẫu cuốn thư đẹp nhất
mẫu cuốn thư nhà thờ họ
mẫu cuốn thư nhà thờ họ
cuốn thư đá đẹp
cuốn thư đá đẹp
cuốn thư bình phong bằng đá
cuốn thư bình phong bằng đá
cuốn thư bình phong bằng đá đẹp
cuốn thư bình phong bằng đá đẹp

Cuốn thư là gì?

Cuốn thư đá là vật phẩm được làm từ đá tự nhiên, đó là một cuốn thư theo kiểu thời xưa và được chế tác cách điệu. Cuốn thư cũng có ý nghĩa tương tự như bình phong. Hay 2 loại này thường được gọi chung với các tên là cuốn thư hoặc bình phong. Cuốn thư bình phong à sản phẩm dùng để trấn yểm cho các công trình thờ tự như lăng mộ, nhà thờ hay từ đường hoặc cũng có thể được sử dụng tại các công trình nhà riêng.

Cuốn thư bình phong có tác dụng giúp ngăn cản các nguồn tà khí cũng như các tác động tâm linh xấu từ bên ngoài đi thẳng từ cổng vào trong nhà. Cuốn thư bình phong hiện nay được chế tác với nhiều mẫu mã, chạm khắc họa tiết hoa văn tinh tế.

Từ đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân chế tác đá, các khối đá thô sơ trở thành các tác phẩm đá mỹ nghệ đẹp đa dạng về kích thước cũng như mẫu mã.

Ý nghĩa của cuốn thư bình phong

Cuốn thư bình phong ngoài công dụng che chắn những luồng khí xấu xâm hại đến những công trình kiến trúc tâm linh cuốn thư còn mang trong mình nhiều ý nghĩa phong thủy dựa vào mẫu mã, kích thước và mỗi họa tiết được chạm khắc trên cuốn thư.

Ví dụ như cuốn thư khắc biểu tượng năm con dơi cùng chữ Vạn và chữ Thọ mang ý nghĩa cầu mong cho cuộc sống trường thọ, tràn đầy tài lộc và niềm vui lớn.

Cuốn thư chạm khắc hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và không bị ảnh hưởng bởi những điều xấu xung quanh cùng ý nghĩa thanh lọc giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu. Gúp cho gia chủ tránh được ưu phiền tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

Ý nghĩa của cuốn thư bình phong
Ý nghĩa của cuốn thư bình phong

Vị trí đặt cuốn thư chuẩn phong thuỷ

Cuốn thư được sử dụng đúng cách sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp nhất đến với gia đình, người thân, dòng họ. Để sử dụng cuốn thư đúng cách chúng ta cần phải biết chắc và hiểu rõ mộ số vấn đề dưới đây.

– Cuốn thư được đặt ở vị trí chính giữa ngay sau cổng vào của các công trình tâm linh, kích thước của cuốn thư phải to hơn chiều rộng của cổng ra vào công trình tâm linh như lăng mộ đá, nhà thờ họ …

– Phân biệt rõ ràng cuốn thư đá với các loại cuốn thư được làm bằng những chất liệu khác như cuốn thư bằng gỗ, cuốn thư bằng giấy, cuốn thư bằng đồng… các loại cuốn thư này đều có màu sắc, kích thước, ý nghĩa và giá thành hoàn toàn khác nhau.

– Cuốn thư bình phong đá thường có thiết kế với một bên bút và một bên kiếm thể hiện cho văn võ song toàn. Cũng có thể là ngọn đuốc thể hiện sự soi sáng như lời răn cho con cháu về sau.

Cấu tạo của cuốn thư bình phong đá

Cấu tạo thông thường của cuốn thư, bình phong gồm có 2 phần chính là: Phần thân cuốn thư và phần đế cuốn thư. Cùng tìm hiểu chi tiết về từng phần nhé.

Phần thân cuốn thư

Được làm từ một viên đá khối, sau đó được các nghệ nhân sẽ chạm khắc các hoa văn lên bề mặt đá. Các hoa văn được chạm khắc rất phong phú, đa dạng kết hợp với chữ Phúc, Lộc, Thọ. Hay cảnh sắc 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông hoặc chỉ đơn giản là cây Tùng, Cúc, Trúc, Mai…

Phần thân của cuốn thư bình phong được cấu tạo từ 1 phiến đá lớn được đặt ở giữa. Sau đó, được ghép dần từ giữa sau cho cân đối, hài hòa và chính xác đến từng Centimet dựa theo bản vẽ thiết kế từ trước.

Phần đế cuốn thư

Phần đế được thiết kế theo kiểu chân quỳ hay hoa lá. Đối với những mẫu cuốn thư có kích thước nhỏ thì phân đế thường được làm từ khối đá liền.

Còn đối với các cuốn thư có kích thước lớn, thì phần chân đế được ghép từ các khối đá với nhau.

Hoa văn trên cuốn thư bình phong đá

Họa tiết hoa văn trên các mẫu cuốn thư, bình phong đá được các nghệ nhân làng đá Ninh Vân điêu khắc tỉ mỉ, tinh tế. Các hoạ tiết thường được chạm khắc trên cuốn thư như:

Họa tiết rồng cuốn thủy là một trong tứ linh mang ý nghĩa xua tan tà khí, thu hút vượng khí. Họa tiết rồng kết hợp thủy (nước) cầu chúc sự may mắn và hưng thịnh cho gia tộc.

Họa tiết lưỡng long chầu nguyệt: hình ảnh hai con rồng được điêu khắc hướng đầu vào nhau và ở giữa là mặt trăng tượng trưng cho trời đất vĩnh hằng vô cùng ý nghĩa.

Họa tiết hoa sen: biểu tượng của sự cao quý, thanh khiết làm tăng thêm vượng khí và thanh lọc điều xấu đồng thời cũng tượng trưng cho sự an nhàn, hạnh phúc giúp bình an cho gia đình, dòng họ.

Họa tiết Ngũ Phúc Lâm Môn gồm năm con dơi kết hợp với chữ thọ và chữ vạn với mục đích giúp gia tăng vượng khí, mang đến tài lộc, trường thọ cho gia chủ.

Kích thước cuốn thư đá

Kích thước cuốn thư bình phong
Kích thước cuốn thư bình phong

Cuốn thư đá thường được đặt ở giữa cổng chính và chắn ở ngay bên trong cổng. Chiều rộng cuốn thư thường rộng hơn cổng chính và cách 50cm chỉ chừa khoảng không cho một người đi qua.

Ở các khu lăng mộ hay thường có diện tích hạn chế nhỏ hơn. Thì kích thước cuốn thư cũng được cắt giảm theo không gian tổng thể.

Hiện có, có 2 kích thước cuốn thư được sử dụng phổ biến nhất. Cuốn thư 133cm – 167cm thường tương ứng với kích thước cổng là 107cm – 147cm.

Thông thường, các cuốn thư bình phong ở đình, chùa sẽ có kích thước lớn hơn so với mẫu bình phong đá ở nhà thờ họ hay khu lăng mộ.

Báo giá cuốn thư đá

Cuốn thư thường được sử dụng với mục đích trấn trạch cho khu lăng mộ hoặc nhà thờ, từ đường. Để tối ưu nhất về giá thành thì tùy vào mục đích sử dụng và khuôn viên đặt cuốn thư để lựa chọn kích thước cuốn thư cho phù hợp. Vì kích thước cuốn thư có ảnh hưởng đến giá thành.

Thông thường cuốn thư dùng trong khu lăng mộ sẽ có kích thước nhỏ. Vàgiá thành cũng sẽ rẻ hơn cuốn thư được đặt tại nhà thờ họ, từ đường. Loại cuốn thư đặt tại nhà thờ họ, từ đường hay đền chùa, có kích thước trung bình từ 2m trở lên tới 7m hay 8m cũng có.

Báo giá cuốn thư đá
Báo giá cuốn thư đá

Giá cuốn thư bình phong phụ thuộc vào kích thước và kiểu dáng, mẫu mã và loại đá làm cuốn thư. Với mục đích đưa ra mức giá tham khảo để khách hàng có thể đối chiếu. Công ty chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng bảng báo giá tham khảo của cuốn thư.

STT Quy cách (cm) Chất liệu Giá thành (VNĐ)
1 107 Đá xanh đen 11.000.000
2 127 Đá xanh đen 13.000.000
3 147 Đá xanh đen 15.000.000
4 167 Đá xanh đen 18.000.000
5 187 Đá xanh đen 22.000.000
6 212 Đá xanh đen 25.000.000
7 232 Đá xanh đen 28.000.000
8 255 Đá xanh đen 40.000.000

Các bạn lưu ý là bảng báo giá trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Giá cả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, kiểu dáng, mẫu mã, loại đá, thời điểm đặt hàng, thời gian hoàn thành sản phẩm.

Để nhận báo giá chính xác với mức giá cạnh tranh nhất. Quý khách vui lòng liên hệ tới Đá mỹ nghệ Tài Tuệ qua các thông tin phía dưới.

Địa chỉ làm cuốn thư bình phong đá

Đá mỹ nghệ Ninh Bình với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và tâm huyết với nghệ thuật chế tác các sản phẩm tâm linh bằng đá. Luôn nỗ lực để tạo ra những sản phẩm tâm linh chất lượng nhất cho khách hàng. Dù là bất kì sản phẩm, công trình nào Đá mỹ nghệ Ninh Bình đều có thể thực hiện được theo đúng các nguyên tắc phong thủy và thiết kế đẹp mắt.

Riêng với vật phẩm cuốn thư chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho gia chủ những mẫu đẹp tinh tế và bền chắc với thời gian với giá thành tốt nhất. Để đặt làm cuốn thư bằng đá, quý khách vui lòng liên hệ tới Đá mỹ nghệ Ninh Bình qua thông tin phía dưới.

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Ninh Bình

  • Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Email : damynghetaitue@gmail.com
  • Điện thoại: 0916162122
  • Website: daninhvan.com.vn