Tỳ hưu đá – 99 mẫu tỳ hưu bằng đá tự nhiên chuẩn phong thuỷ

Tỳ hưu bằng đá phong thuỷ (hay tỳ hưu), tượng tỳ hưu là linh vật số một trong việc phù trợ công danh, tiền tài cho gia chủ. Tỳ hưu phong thuỷ được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Trong số đó thì tỳ hưu bằng đá tự nhiên là tốt nhất, và được sử dụng nhiều nhất.

Cụ thể công dụng và ý nghĩa của tỳ hưu phong thuỷ bằng đá tự nhiên ra sao mà ngày càng được nhiều người ưa chuộng đến thế? Hãy cùng xem các mẫu tỳ hưu bằng đá cà đọc những thông tin mà Đá mỹ nghệ Tài Tuệ gửi tới các bạn ở dưới đây nhé.

Các mẫu tỳ hưu bằng đá đẹp nhất

Tỳ hưu đá - 99 mẫu tỳ hưu bằng đá tự nhiên chuẩn phong thuỷ
Tỳ hưu đá – 99 mẫu tỳ hưu bằng đá tự nhiên chuẩn phong thuỷ
tỳ hưu đá phong thuỷ
tỳ hưu đá phong thuỷ
tỳ hưu bằng đá vàng tự nhiên
tỳ hưu bằng đá vàng tự nhiên
tượng tỳ hưu đá màu đỏ đẹp nhất
tượng tỳ hưu đá màu đỏ đẹp nhất
tượng tỳ hưu bằng đá vàng đẹp
tượng tỳ hưu bằng đá vàng đẹp
tượng tỳ hưu bằng đá tự nhiên
tượng tỳ hưu bằng đá tự nhiên
mẫu tỳ hưu đá tự nhiên
mẫu tỳ hưu đá tự nhiên
mẫu tỳ hưu đá phong thuỷ
mẫu tỳ hưu đá phong thuỷ
mẫu tượng tỳ hưu đá tự nhiên
mẫu tượng tỳ hưu đá tự nhiên
mẫu tỳ hưu bằng đá đẹp
mẫu tỳ hưu bằng đá đẹp

Tỳ Hưu đá là gì?

Tỳ Hưu còn được gọi gọi Kỳ Ngưu, Tỳ Khưu. Theo người xưa, Tỳ Hưu là loài thú có linh thần, được coi là con của rồng. Tượng Tỳ Hưu được gây dựng với rất nhiều nét đặc biệt, quy tụ nét đẹp từ nhiều loài linh thú khác nhau như: Đầu giống rồng, sừng dài, mình giống sư tử, miệng rộng, bụng to, mông rất bự nhưng không có hậu môn và rất thích ngậm vàng bạc, châu báu. Bụng to là do Tỳ Hưu chỉ ăn vào nhưng không thải ra vì không có hậu môn.

Tương truyền trong nhân gian thì Tỳ Hưu còn là linh vậy có khả năng hút tinh khí của yêu ma, trừ tà, hóa giải sát khí. Chính vì vậy tượng Tỳ Hưu đá được rất nhiều người ưa chuộng và tìm mua, xem như một vật phẩm phong thủy để đặt ở nhà, nơi làm việc,….

Ý nghĩa tượng Tỳ Hưu đá Phong

Mỗi một tượng Tỳ Hưu bằng đá lại có một ý nghĩa riêng:

 • Tỳ Hưu đá 1 sừng có khả năng tiêu trừ sát khí, xua đuổi tà ma, vận hạn. Loại Tỳ Hưu này rất phù hợp với những người làm kinh doanh mà chưa phất lên được, lận đận, gặp nhiều xui xẻo dù đã cố gắng hết sức.
 • Tỳ Hưu đá 2 sừng được điêu khắc với hình tượng cõng đồng tiền trên lưng, mang ý nghĩa về tài lộc. Nếu sử dụng Tỳ Hưu đá 2 sừng sẽ giúp người chủ giữ vững về tài chính, thu hút tiền tài, công danh. Rất phù hợp cho những người có nền tảng kiến thức, mới bắt đầu mọi việc. Tùy vào từng điều kiện cũng như mục đích sử dụng của mình mà khách hàng nên lựa chọn tượng Tỳ Hưu đá sao cho phù hợp nhất.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng khi sở hữu cho mình tượng Tỳ Hưu đá tự nhiên giúp ích rất nhiều vấn đề trong cuộc sống như: Trấn trạch, trừ yêu, trảm ma, xua tan âm khí, tà khí, bảo hộ gia chủ bình an, tránh được điều xấu do nguồn năng lượng tiêu cực gây ra, mang đến một cuộc sống sự bình an, may mắn, sức khỏe dồi dào.

Những loại tỳ hưu đá

Tỳ hưu đá được các nghệ nhân chế tác với 2 mẫu chính là Tỳ Hưu 1 sừng và Tỳ Hưu 2 sừng. Dân gian thường gọi là Tỳ Hưu miền Bắc (2 sừng) và Tỳ Hưu miền nam (1 sừng).

Nếu phân loại theo cách sử dụng thì tượng Tỳ Hưu đá được chia làm 2 loại chính: Tỳ Hưu đá có kích thước lớn và Tỳ Hưu đá có kích thước nhỏ.

 • Tỳ Hưu đá kích thước lớn (thường >1m) được sử dụng chủ yếu để làm vật phong thủy, đặt trước cổng hoặc trước cửa chính.
 • Tỳ Hưu đá nhỏ là loại Tỳ Hưu đặt trong nhà, trên bàn làm việc hoặc sử dụng để làm đồ trang sức đeo trên người.

Vị trí đặt tượng Tỳ Hưu đá chuẩn phong thuỷ tốt nhất

Vị trí tài vị

Vị trí tốt nhất trong phương tài lộc là để tỳ hưu ở vị trí tài lộ, đây là vị trí thu nạp tài khí, vượng tài, Tỳ hưu có thể thu nạp tài khí ở bốn phương , tuy nhiên nếu bạn đặt ở vị trí vô tài thì dù có bày Tỳ Hưu cũng chẳng có tác dụng gì. Do đó, việc lựa chọn vị trí tài lộc trong khu đất là vô cùng quan trọng.

Mọi người nên đặt tỳ hưu ở vị trí hướng ra cửa chính, đây là vị trí thu nạp tài khí cho khu đất, nếu bạn muốn nhanh chóng thu hút tài khí bốn phương tám hướng thì bạn có thể cân nhắc việc đặt Tỳ Hưu theo cặp ở ban công hoặc cửa chính, vị trí này vừa giúp chiêu tài, vừa giúp bạn trấn tà khí bảo vệ gia chủ. Nếu đặt Tỳ Hưu theo cặp bạn nên nhớ bên trái đặt con đực và bên phải đặt con cái.

Nên dùng tượng Tỳ Hưu bằng đá tự nhiên là tốt nhất, nhớ cân nhắc xem tuổi để chọn tỳ Hưu đá phong thủy phù hợp với mệnh của gia chủ, có như vậy sức mạnh phong thủy của Tỳ hưu mới được phát huy cao nhất.

vị trí đặt tỳ hưu chuẩn phong thuỷ
vị trí đặt tỳ hưu chuẩn phong thuỷ

Vị trí tài khố

Vị trí tài khố là vị trí giúp gia chủ có thể giữ tiền của, đặt Tỳ Hưu ở đây nếu bạn muốn gia tài của mình luôn được đảm bảo và an toàn. Đây là vị trí được coi như là thủ kho , giúp giữ tiền giữ của.

Bạn cũng cần nên nhớ, không phải đặt Tỳ Hưu ở đâu cũng được, phải tùy theo mục đích của mà đặt đúng nơi đúng chỗ mới phát huy được tác dụng của linh vật.

Tỳ hưu là linh vật hung hãn, tâm cường hãn, nên có tác dụng trấn trạch, trừ tà, người xưa dùng để trấn mộ, trấn trạch. Vì vậy sử dụng Tỳ Hưu cũng như con dao hai lưỡi, chúng ta cần hết sức cẩn thận, dùng đúng sẽ mang đến lợi ích, dùng sai sẽ hậu họa khôn lường.

Đặt Tỳ Hưu trong phòng khách

Phòng khách là vị trí quan trọng trong ngôi nhà nên cần chỉn chu về thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy. Đặt tượng Tỳ Hưu tại phòng khách không chỉ tạo điểm nhấn ấn tượng mà còn có tác dụng phong thủy rất tốt.

Đặt Tỳ Hưu gần ghế ngồi phòng khách cũng là vị trí được nhiều người sử dụng. Tượng Tỳ Hưu được làm bằng đá tự nhiên ngoài yếu tố phong thuỷ còn tạo sự sang trọng, lộng lẫy cho toàn bộ không gian phòng khách. Nhiều người còn sử dụng tượng Tỳ Hưu đá có kích cỡ vừa và nhỏ đặt trên bàn uống nước.

Ngoài ra, Tỳ Hưu có thể đặt trên kệ tủ, kệ ti vi, làm vật phẩm trang trí phong thủy rất độc đáo. Nếu có điều kiện, bạn có thể đặt tượng Tỳ Hưu trong tủ kính, độ sáng vừa phải sẽ làm Tỳ Hưu trở nên lung linh và giúp đón tài lộc vào nhà. Đặc biệt những mẫu Tỳ Hưu mạ vàng, Tỳ Hưu dát vàng có tác dụng trang trí rất lớn.

Đặt Tỳ Hưu ở phòng làm việc

Phòng làm việc là nơi liên quan đến sự nghiệp, công danh của đời người. Đặt Tỳ Hưu ở đây sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều cơ hội và gặt hái được thành công trong cuộc sống.

Khi đặt Tỳ hưu trong phòng làm việc chúng ta cần cân nhắc vị trí hướng tài lộc của gia chủ để đặt Tỳ Hưu trong phòng làm việc sao cho phù hợp với mệnh cách của chủ nhà. Việc xem mệnh chủ nhà cũng giúp chọn chất liệu Tỳ Hưu phù hợp, giúp phát huy được tối đa sức mạnh phong thủy của linh thú này.

Tuổi Tý: Nên chọn hướng Đông Nam, hướng Bắc, Hướng chính Tây và chính Đông.

Tuổi Sửu: Nếu sinh năm 1961 thì nên chọn hướng chính Đông, năm 1937, 1997 thì nên chọn hướng chính Tây, năm 1973 chọn hướng chính Nam, năm 1985 thì nên chọn hướng Đông Nam.

Tuổi Dần: Sinh các năm 1950, 1928, 1998 thì chọn hướng chính Đông; 1986 hướng chính Tây;1962 chọn hướng chính Nam; 1974 chọn hướng Đông Nam

Tuổi Mão: Sinh các năm như 1951 thì chọn hướng chính Đông;năm 1963 thì chọn hướng chính Nam; 1939, 1999 thì chọn hướng chính Bắc; 1987 thì chọn hướng Tây Nam; 1975 thì chọn hướng Đông Nam.

Tuổi Thìn: Sinh các năm 1952 thì chọn hướng Đông Bắc, 1940 thì chọn hướng Đông Nam, năm 1964 thì chọn hướng chính Đông; 1988 thì chọn hướng chính Tây; năm 1976 thì chọn hướng chính Bắc.

Tuổi Tỵ: Sinh các năm 1941, 1953 thì nên chọn hướng chính Nam;1929, 1989 thì chọn hướng chính Bắc; 1977 thì chọn hướng chính Tây; 1965 thì nên chọn hướng Đông Nam.

Tuổi Ngọ: Sinh 1930, 1990 thì chọn hướng chính Đông; 1966 thì chọn hướng chính Tây; năm 1942 thì chọn hướng chính Nam; 1978 thì chọn hướng chính Bắc; 1954 thì chọn hướng Đông Nam.

Tuổi Mùi: Sinh các năm 1931, 1991, 1943 thì chọn hướng chính Nam; 1979 thì chọn hướng chính Bắc; 1967 thì chọn hướng Tây Nam;1955 thì chọn hướng Đông Nam.

Tuổi Thân: Sinh năm 1980 thì chọn hướng chính Đông;1956 thì chọn hướng chính Tây,1932, 1992 thì chọn hướng chính Nam; 1968 thì chọn hướng chính Bắc;1944 thì chọn hướng Đông Nam.

Tuổi Dậu: Sinh các năm 1945,1981 thì chọn hướng Đông Nam;1957, 2017 thì chọn hướng chính Tây;1933, 1993 thì chọn hướng chính Nam;1969 thì chọn hướng chính Bắc.

Tuổi Tuất: Sinh các năm 1934, 1994,1970 thì chọn hướng Đông Nam;1946 thì chọn hướng chính Tây; 1982 thì chọn hướng chính Nam; 1958 thì chọn hướng chính Bắc.

Tuổi Hợi: Sinh năm 1971 thì chọn hướng chính Đông; 1983 thì chọn hướng chính Nam; 1959 thì chọn hướng chính Bắc; 1935, 1995 thì chọn hướng Đông Nam; 1947 thì chọn hướng Tây Bắc.

tượng tỳ hưu bằng đá đẹp nhất
tượng tỳ hưu bằng đá đẹp nhất

Đặt Tỳ Hưu trên xe ô tô

Đặt Tỳ Hưu trên xe ô tô không chỉ giúp bảo hộ gia chủ đi đến nơi về đến chốn mà còn mang may mắn cho gia chủ.

Những điều đại kỵ với tượng Tỳ Hưu

Khi sở hữu tượng Tỳ Hưu đá bạn cần chú ý những vấn đề sau để tránh rước họa vào thân.

Khi mua tượng Tỳ Hưu bằng đá về, bạn cần điểm nhãn cho Tỳ Hưu trước rồi mới lựa chọn vị trí đặt tượng, như vậy Tỳ Hưu mới phát huy được công dụng thu hút tài lộc, hưng thịnh đường làm ăn cho bạn.

Kiêng kị việc đặt Tỳ Hưu đối diện vật phản chiếu ánh sáng như gương. Bởi điều này dễ biến điều may mắn thành điều xui xẻo, phản tác dụng.

Không được chuyển Tỳ Hưu của mình để tặng cho người khác bởi theo quan niệm dân gian, điều đó có nghĩa là đem cho tài lộc, may mắn.

Báo giá sản phẩm tượng Tỳ Hưu đá

Tượng tỳ hưu đá rất đa dạng về kích thước, mẫu mã, loại đá nên trong quá trình điêu khắc và chế tác ra tượng Tỳ Hưu đá, có rất nhiều yếu tố có thể tác động lên giá thành cuối cùng của sản phẩm,… vì vậy nên khó có một bảng giá cố định chính xác cho sản phẩm tượng đá này. Khi có nhu cầu cần được báo giá chi tiết hay giải đáp các thắc mắc về tượng tỳ hưu, các bạn vui lòng liên hệ với đá myỹ nghệ Tài Tuệ qua hotline 0916.162.122. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn bạn sớm và tốt nhất.

Địa chỉ bán tỳ hưu bằng đá tự nhiên chuẩn, giá tốt

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ công nhân tay nghề cao được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực điêu khắc đá, cùng các nghệ nhân chế tác đá truyền thống ở làng nghề đá NInh Bình. Hiện nay Đá mỹ nghệ Tài Tuệ cung cấp các sản phẩm, công trình bằng đá tự nhiên như:

 • Điêu khắc đá các sản phẩm tâm linh : Lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư đá, đỉnh hương đá, lư hương đá, đồ thờ đá
 • Điêu khắc đá mỹ nghệ như tranh đá, phù điêu tượng đá, chó đá, Nghê đá,
 • Điêu khắc tượng đá: tượng nghệ thuật, tượng phật, sư tử đá, nghê đá
 • Đá xây dựng như: Chân tảng đá, cổng đá , lan can đá, đá lát…

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ là người bạn tin cậy cho tất cả Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp tới Đá mỹ nghệ Tài Tuệ, đội ngu tư vấn sẽ tư vấn cho các bạn về những mẫu mã cũng như kích thước phù hợp để tạo ra một sản phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ hoàn hảo nhất.

Sản phẩm của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét và mang đậm nét văn hoá tâm linh. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu nên sẽ là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của quý khách hàng. Quý khách cần đặt mua tượng tỳ hưu bằng đá, vui lòng liên hệ qua những thông tin phía dưới:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

 • Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Email : damynghetaitue@gmail.com
 • Điện thoại: 0916.162.122
 • Website: daninhvan.com.vn