Hạc đá – 99 Mẫu Tượng Hạc Phong Thủy Đẹp Nhất

Hạc đá – 99 Mẫu Tượng Hạc Phong Thủy Đẹp Nhất. Tượng hạc đá cũng có ý nghĩa phong thủy rất lớn trong đời sống văn hoá tâm linh của người Việt. Hạc được xem là mang đến sự may mắn, nhiều điều tốt lành và là biểu tượng trường thọ nên được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Dưới đây Đá mỹ nghệ Tài Tuệ xin gửi tới các bạn những mẫu tượng hạc đá phong thủy đẹp nhất.

Tượng hạc đá thường được người dân Việt Nam dùng để cúng tiến vào đền chùa, nhà thờ họ… nên có nhiều mẫu mà đa dạng. Để các bạn có thể lựa chọn được những mẫu Hạc ưng ý, chuẩn phong thuỷ và phù hợp với nét văn hoá của người dân Việt Nam. Đá mỹ nghệ Tài Tuệ đã tổng hợp lại các mẫu ở phần dưới đây, mời các bạn tham khảo.

Mẫu Tượng Hạc Phong Thủy Đẹp Nhất

Hạc đá - 99 Mẫu Tượng Hạc Phong Thủy Đẹp Nhất
Hạc đá – 99 Mẫu Tượng Hạc Phong Thủy Đẹp Nhất
tượng hạc bằng đá
tượng hạc bằng đá
tượng hạc bằng đá tự nhiên
tượng hạc bằng đá tự nhiên
mẫu tượng hạc đá đẹp
mẫu tượng hạc đá đẹp
mẫu hạc đá phong thuỷ
mẫu hạc đá phong thuỷ
mẫu hạc đá đẹp nhất
mẫu hạc đá đẹp nhất
hạc đá phong thuỷ
hạc đá phong thuỷ

Tượng hạc đá dùng để làm gì?

Hạc là loài đứng đầu trong họ lông vũ và tượng trưng cho nguời quân tử thanh cao. Chim hạc được cho là loài chim tiên có ảnh hưởng sâu sắc trong văn hóa phương Đông và có nhiều ý nghĩa biểu tượng thanh cao. Trong đạo giáo, hạc tượng trưng cho sự thoát tục, trường sinh bất lão là biểu tượng cho sự trường thọ và minh mẫn trí tuệ của con người.

Tượng hạc đá giúp không gian thờ cúng trở nên trang trọng, thể hiện được lòng biết ơn, thành kính của con cháu đối với gia tiên. Ngoài ra tượng hạc đá còn thể hiện sự trong sáng nhưng không kém sự quyền uy, bề thế.

Tượng đá dùng để đặt trong các khuôn viên thờ cúng như đình chùa, từ đường, bàn thờ gia tiên, nhà thờ họ của gia đình thường bắt gặp hình ảnh quen thuộc Trong văn hóa thờ cúng tâm linh của người Việt từ nhiều đời nay hạc đá chính là biểu tượng mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Loại đá thường được dùng làm tượng Hạc

Tượng hạc thường được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên như đá xanh, đá trắng, đá vàng… có độ bền cao, màu sắc tự nhiên được chạm khắc họa tiết nổi bật bởi đôi bàn tay của những người thợ chế tác đá giàu kinh nghiệm. Chất liệu đá chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của hạc đá.

Để đảm bảo không bị nứt vỡ trong quá trình chế tác và vận chuyển. Tượng được chạm khắc trên chất liệu đá nguyên khối. Đá nguyên khối sẽ đảm bảo các sản phẩm được chế tác ra có độ bền cao, đồng thời giá cả phù hợp với nhiều người tiêu dùng hơn so với tượng hạc đồng.

Cấu tạo của hạc đá là tổng thể một khối đá được chạm khắc tạo nên hình tượng con hạc đứng trên lưng rùa đang hút nước. Tượng hạc đá thường được chế tác từ đá xanh, đá trắng hoặc đá vàng.. trong đó đá xanh là loại phổ biến nhất do giá cả phù hợp và có sự hài hòa về màu sắc trong trưng bày các công trình kiến trúc tâm linh.

Ý nghĩa của tượng Hạc

mẫu tượng hạc phong thuỷ đẹp
mẫu tượng hạc phong thuỷ đẹp

Chim hạc biểu tượng cho sự thanh liêm, thuần khiết, không tham lam và không sa đọa, biểu trưng cho lòng nghĩa hiệp của người quân tử, trượng phu hay những người có phẩm chất cao quý. Thời xưa chim hạc thường dùng làm vật phẩm để cúng vua chúa. Hình ảnh chim hạc đứng trên phiến đá trước sóng triều có ngụ ý cho phẩm chất cao quý, mạnh mẽ sẵn sàng đương đầu với khó khăn, hoạn nạn và mang lại hạnh phúc, may mắn cho mọi người.

Ý nghĩa hình ảnh chim hạc đứng trên lưng rùa thể hiện cho sự hài hòa giữa cự âm dương trời và đất. Cho nên, hình ảnh chim hạc thường được lấy để tượng trưng cho sự tinh túy, thanh cao và thuần khiết. Hình ảnh hạc đá biểu tượng của vũ trụ bao la và rộng lớn, bay cao với ý nghĩa đại diện cho các thế lực siêu nhiên mang tới cho con người sự yên bình.

Chim hạc có kích thước cao lớn, mỏ nhọn và dài như mũi tên hướng về phía trước biểu tượng cho sự phát triển của con người. Ngoài ra, hình ảnh chim hạc ngậm minh châu còn thể hiện cho sự quyền quý cao sang hướng đến những điều tốt đẹp cho con người.

Hình ảnh chim hạc dùng trong thờ cúng còn được khắc đầu đội đèn nến với ý nghĩa thể hiện sự tôn thờ, hướng đến chân lý tươi đẹp để xóa tan mọi tỗi lỗi hương đến tương lai tươi đẹp.

Hạc Đá – Trong tâm linh người Việt, hạc đá từ lâu đã trở thành một linh vật thờ cúng quen thuộc, tại các công trình văn hóa tâm linh như lăng mộ đá đình, chùa, từ đường, bàn thờ gia tiên, nhà thờ họ,… hạc xuất hiện rất phổ biến.

Bên cạnh đó, chim hạc cũng là hình ảnh thể hiện cho lòng nghĩa hiệp của người quân tử, mang những phẩm chất cao quý.

Hình ảnh chim hạc đứng trên lưng rùa vô cùng quen thuộc, là biểu trưng cho sự hài hòa âm – dương.

Còn chim hạc đứng trên phiến đá trước sóng triều thì có ngụ ý nói lên những phẩm chất tốt đẹp, cao quý và mạnh mẽ, sẵn sàng đương đầu với sóng gió để mang đến một cuộc sống hạnh phúc, bình yên.

Ngoài ra, hình ảnh hạc đá còn là biểu tượng của vũ trụ bao la, đại diện cho thế lực siêu nhiên.

Người ta cũng quan niệm rằng, chim hạc có kích thước lớn, mở nhọn dài, hướng về phía trước chính là hình ảnh thể hiện cho sự vận động và phát triển của loài người.

Đối với hình ảnh chim hạc ngậm ngọc minh châu được coi là biểu trưng của sự cao quý. Các bạn cũng có thể bắt gặp hình ảnh hạc ngậm hoa sen ngụ ý sự giác ngộ để hướng tới điều tốt đẹp, chân thiện.

Hay chim hạc trên đầu đội đèn nến được coi là hình ảnh hướng tới ánh sáng, chân lý.

Người ta cũng cho rằng, hình ảnh chim hạc được điêu khắc theo tư thế hình khum chính là tượng trưng cho bầu trời rộng lớn.

Cách đặt tượng hạc đá chuẩn phong thuỷ

Nên đặt tượng hạc đá trước cửa nhà, nhà thờ họ hoặc cửa đình chùa để hợp phong thủy nhất.

Để đặt tượng hạc đá hợp phong thủy quan trọng phải đặt đúng hướng để phát huy tác dụng tốt nhất. Theo phong thủy để mang lại nhiều may mắn nên đặt tượng hạc đá ở hướng Nam. Hướng Tây đem lại nhiều điều tốt cho con cái và hướng Tây Bắc nên chọn để đặt tượng hạc đá nếu gia đình bạn là con trưởng.

Ngoài ra, nếu đặt tượng hạc đá hướng Đông rất có lợi cho con trai và cháu trai. Lưu ý những khu vực không nên đặt tượng hạc đá chính là những nơi gần nhà vệ sinh, nhà tắm, phòng bếp phải đặt tại những nơi sạch sẽ.

Giá tượng hạc đá phong thủy bao nhiêu?

Tượng hạc đá đa dạng về mẫu mã, kích thước, loại đá. Chính vì thế nên chúng tôi khó có thể báo giá chính xác từng mẫu ngay ở bài viết này. Tượng hạc không có mức giá cụ thể mà dựa vào các yếu tố như chất liệu đá, kích thước hạc đá, mẫu mã, khoảng cách lắp đặt. Cho nên, để có một mức giá cụ thể cho từng mẫu hạc đá hãy liên hệ với cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Tài Tuệ qua những thông tin phía dưới.

hạc đá phong thuỷ đẹp
hạc đá phong thuỷ đẹp

Địa chỉ bán hạc đá uy tín, giá tốt

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ công nhân tay nghề cao được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực điêu khắc đá, cùng các nghệ nhân chế tác đá truyền thống ở làng nghề đá NInh Bình. Hiện nay Đá mỹ nghệ Tài Tuệ cung cấp các sản phẩm, công trình bằng đá tự nhiên như:

  • Điêu khắc đá các sản phẩm tâm linh : Lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư đá, đỉnh hương đá, lư hương đá, đồ thờ đá
  • Điêu khắc đá mỹ nghệ như tranh đá, phù điêu tượng đá, chó đá, Nghê đá,
  • Điêu khắc tượng đá: tượng nghệ thuật, tượng phật, sư tử đá, nghê đá
  • Đá xây dựng như: Chân tảng đá, cổng đá , lan can đá, đá lát…

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ là người bạn tin cậy cho tất cả Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp tới Đá mỹ nghệ Tài Tuệ, đội ngu tư vấn sẽ tư vấn cho các bạn về những mẫu mã cũng như kích thước phù hợp để tạo ra một sản phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ hoàn hảo nhất.

Sản phẩm của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét và mang đậm nét văn hoá tâm linh. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu nên sẽ là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của quý khách hàng. Quý khách cần đặt mua tượng hạc bằng đá, vui lòng liên hệ qua những thông tin phía dưới:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

  • Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Email : damynghetaitue@gmail.com
  • Điện thoại: 0916.162.122
  • Website: daninhvan.com.vn