Rồng đá bậc thềm – 55 Mẫu tượng rồng phong thuỷ đẹp

Rồng đá bậc thềm là mẫu linh vật linh thiêng được sử dụng trong các công trình tâm linh như đình, chùa, khu lăng mộ hay các nhà thờ họ sử dụng để trấn yểm, thờ cúng hay thể hiện sự uy quyền của gia chủ. Tượng rồng bậc thềm thường được làm từ những vật liệu có chất lượng cao, có độ bền cao và chịu được tác động từ môi trường. Rồng đá bậc thềm được các nghệ nhân chế tác đá chạm khắc từng đường nét cẩn thận tỉ mỉ, từ đó tạo ra tượng rồng với những đường nét tinh xảo và sống động. Dưới đây là các mẫu rồng đá đẹp nhất được nhiều người lựa chọn đặt mua, mời quý bạn đọc tham khảo.

Rồng đá bậc thềm - 55 Mẫu tượng rồng phong thuỷ đẹp
Rồng đá bậc thềm – 55 Mẫu tượng rồng phong thuỷ đẹp

Mẫu tượng rồng đá phong thuỷ đẹp

tượng rồng bằng đá
tượng rồng bằng đá
tượng rồng bằng đá đẹp nhất
tượng rồng bằng đá đẹp nhất
rồng bậc thềm bằng đá
rồng bậc thềm bằng đá
mẫu tượng rồng đẹp
mẫu tượng rồng đẹp
mẫu tượng rồng đẹp nhất
mẫu tượng rồng đẹp nhất
mẫu tượng rồng đá đẹp
mẫu tượng rồng đá đẹp
mẫu tượng rồng bậc thềm đẹp nhất
mẫu tượng rồng bậc thềm đẹp nhất
mẫu tượng rồng bằng đá
mẫu tượng rồng bằng đá
mẫu tượng rồng bằng đá tự nhiên
mẫu tượng rồng bằng đá tự nhiên
mẫu rồng đá bậc thềm
mẫu rồng đá bậc thềm
mẫu rồng bậc thềm đẹp
mẫu rồng bậc thềm đẹp
mẫu rông bậc thềm bằng đá xanh
mẫu rông bậc thềm bằng đá xanh
mẫu rồng bằng đá tự nhiên
mẫu rồng bằng đá tự nhiên

Rồng đá bậc thềm là gì?

Rồng đá thường được làm bò theo bậc tam cấp trước cửa nhà thờ họ, đình chùa, các công trình tâm linh… làm tăng thêm vẻ đẹp cũng như mang lại ý nghĩa to lớn trong phong thủy cho các công trình kiến trúc tâm linh này.

Rồng đá là sản phẩm được thực hiện hóa bởi trí tưởng tượng của con người về rồng. Rồng một trong số tứ linh là loài vật linh thiêng theo truyền thuyết từ xa xưa của người phương Đông, là linh vật tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh luôn mang lại điều tốt lành.

Rồng thường dài mình có vảy đầu có sừng giống như sừng hươu có nhiều tài như bay trên trời hay bơi dưới nước. Ở Việt Nam tùy theo các triều đại nhà vua mà rồng được cách điệu thể hiện hình dáng, kích thước, hoa văn họa tiết khác nhau.

Rồng là một loài vật huyền thoại, bí ẩn. Người dân ở khắp mọi nơi đều tin tưởng vào sự linh thiêng và màu nhiệm của rồng. Chính vì vậy, rồng là một trong bộ Tứ Linh (Long – Lân – Quy – Phụng) được nhiều người dân thờ phụng.

Tượng rồng đá nói riêng và hình ảnh rồng đá nói chung đã được dùng trong đời sống người Việt từ thời phong kiến, thể hiện sự quyền uy của các bậc vua chúa. Vì vậy mà hình tượng rồng mang ý nghĩa hết sức đặc biệt trong văn hóa phương đông.

Nhiều gia đình hoặc các nhà thờ họ luôn mong muốn làm các tượng rồng đá để thờ cúng và trấn yểm. Tượng rồng đá mỹ nghệ là tượng được làm bằng các chất liệu đá tự nhiên, nguyên khối được điêu khắc vô cùng tỉ mỉ và tinh xảo. Tượng rồng thường được làm sao cho phù hợp với phong thủy, mang đến những điềm tốt cho gia chủ và vùng đất, giúp mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa.

tượng rồng đá xanh đẹp
tượng rồng đá xanh đẹp

Đặc điểm và tính chất của rồng đá

Trong Phong thủy người ra đặc biệt quan tâm đến việc tạo ra sự cân bằng về năng lượng giữa âm và dương, giữa đất nước khí và gió. Tượng rồng bằng đá mang lại sự may mắn về công danh, tài lộc nên bày rồng ở các nhá thờ họ cùng với các mẫu câu đối bàn thờ gia tiên, nơi lăng tẩm, đình, đền. Rồng có sức mạnh tạo ra tiết khí, ảnh hưởng đến khí hậu như mưa giông, ánh sáng, gió và đất. Rồng biểu trưng cho năng lượng của đất trời, là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa quan trọng.

Rồng được chế tác từ đá xanh tự nhiên khai thác thủ công tại các mỏ núi đá tại Thanh Hóa có đặc tính dễ chạm khắc, chịu được nhiệt độ cao, chịu được mài mòn của nước do vậy những sản phẩm được làm rồng đá có được chất lượng hoàn hảo, bền mãi với thời gian.

Tượng rồng được các nghệ nhận chạm khắc công phu tinh sảo, là tâm huyết của những người nghệ nhân đá mỹ nghệ tại xã Ninh Vân tỉnh Ninh Bình. Những sản phẩm rồng đá dài được ghép bởi hai đến ba khối đá khác nhau bằng chất kết dính đá chuyên nghiệp tạo sự chắc chắn cho mỗi công trình.

tượng Rồng đá bậc thềm
tượng Rồng đá bậc thềm

Ý nghĩa của rồng đá trong phong thủy

Từ xưa rồng luôn là linh vật thần thoại, tượng trưng thiên mệnh cao cả và tối thượng, nhân vật cao cả và tối thượng như vua. Vì lẽ đó vua thường mặc áo có thêu hình con rồng (long bào), ngai vàng, cung điện đều khắc chạm hình rồng…

Trong phong thủy, “long khí” là sinh lực của vũ trụ, nó ẩn hiện trong lòng đất, vận chuyển thành long mạch, mà từ xưa các đại sư phong thủy đã dày công tìm kiếm… Nguồn sinh khí vĩ đại ấy xuất phát từ hướng Đông, nên các đại sư phong thủy đã tìm nhiều cách vận dụng và kích thích sinh khí ở hướng này như đặt tượng rồng trước khuôn viên cửa nhà .

Rồng đá bậc thềm thường được làm bò theo bậc tam cấp trước cửa nhà nhà thờ họ, đình chùa … làm tăng thêm vẻ đẹp cũng như mang lại ý nghĩa to lớn trong phong thủy cho các công trình kiến trúc này.

Ngày xưa, Rồng chính là tượng trưng cho Đức Vua – người có quyền lực tối cao nhất. Do đó, trong tất cả các vật dụng thuộc về Đức Vua như long bào, ngai vàng, cung điện đều sẽ được chạm trổ hoặc thêu hình Rồng và chỉ có Đức Vua mới được sử dụng biểu tượng Rồng. Rồng đá tượng trưng cho sức mạnh và là con vật có thể kết nối trời đất, vừa có thể bay trên mây lại có thể ở dưới nước.

Rồng đá còn là biểu tượng của quyền lực, đứng đầu trong tứ linh, biểu tượng cho nguyên khí, sức mạnh của trời đất, mang ý nghĩa phong thủy lớn nhất.

Mang lại tài lộc cho gia đình, dòng họ: Bày trí rồng đá trong nhà sẽ mang đến cho gia đình bạn một nguồn sinh khí mạnh mẽ. Đặc biệt là với những gia đình kinh doanh, giúp mang tài lộc, tiền tài đến với gia đình đó.

Rồng đá giúp tăng quyền uy cho gia chủ, củng cố quyền uy và chống lại những lời gièm pha.Theo phong thủy, rồng đá có tác dụng xua đuổi tà khí, loại trừ những kẻ xấu hãm hại, đặc biệt là loại làm từ đá xanh. Cho nên, mọi người thường đặt tượng rồng đá bên ngoài cửa để có thể tránh tiểu nhân gây chuyện. Đặt tượng rồng đá phong thủy tại nhà thờ họ còn giúp củng cố quyền uy, nâng cao quyền lực, chống lại sự gièm pha.

tượng rồng bậc thềm
tượng rồng bậc thềm

Cấu tạo của tượng rồng đá

Tượng rồng tại các địa điểm thờ cúng, khu di tích lịch sử, bậc thềm hay các cột đá tại Việt Nam đều có tạo hình khác nhau, với hình tượng hoành tráng, uy nghi. Tùy địa điểm, vị trí xuất hiện mà cấu tạo của rồng đá sẽ có ít nhiều điểm khác biệt.

Dù vậy, nhìn chung, rồng đá thường có đầu to, mắt lồi sáng quắc giúp trấn yểm yêu ma, hung khí cùng với phần râu dài trên mép. Thân rồng dài, mềm, uốn lượn thành nhiều khúc với vảy ngoài vô cùng đều đặn. Chân rồng đạp lên mây uy phong tái hiện dáng bay tự tại trên bầu trời cao rộng.

Những lưu ý khi lắp đặt tượng rồng đá

Tượng rồng đá có thể lắp đặt một cách chuẩn nhất, thì các bạn cần biết những điều dưới đây.

 • Luôn đặt tượng rồng đá ở những nơi khô ráo, thoáng mát, nơi có nguồn năng lượng tích cực để phù hợp với đặc tính vốn có của linh vật này.
 • Đầu rồng luôn phải quay ra hướng rộng rãi, mắt rồng phải bao quát được toàn bộ không gian. Đặt như vậy sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn và sự thịnh vượng. Không nên đặt rồng đá hướng về phía cửa sổ hoặc là đặt sát vào tường hay góc nhà đều không được. Những vị trí này sẽ làm cản trở, không phát huy được sức mạnh của rồng đá, nhất là tiền bạc, may mắn sẽ bị ảnh hưởng.
 • Hạn chế đặt những linh vật phong thủy khác gần với tượng rồng đá vì sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc, có thể đặt gần Phượng Hoàng.
 • Phải đặt phía trước, không được đặt phía sau người ngồi và không đặt đối diện để tránh bị lấn át quyền lực, không gây bất lợi trong sự nghiệp.
tượng rồng bậc thềm đẹp
tượng rồng bậc thềm đẹp

Địa chỉ làm rồng đá bậc thềm uy tín, chất lượng

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ công nhân tay nghề cao được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực điêu khắc đá, cùng các nghệ nhân chế tác đá truyền thống ở làng nghề đá NInh Bình. Hiện nay Đá mỹ nghệ Tài Tuệ cung cấp các sản phẩm, công trình bằng đá tự nhiên như:

 • Điêu khắc đá các sản phẩm tâm linh : Lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư đá, đỉnh hương đá, lư hương đá, đồ thờ đá
 • Điêu khắc đá mỹ nghệ như tranh đá, phù điêu tượng đá, chó đá, Nghê đá,
 • Điêu khắc tượng đá: tượng nghệ thuật, tượng phật, sư tử đá, nghê đá
 • Đá xây dựng như: Chân tảng đá, cổng đá , lan can đá, đá lát…

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ là người bạn tin cậy cho tất cả Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp tới Đá mỹ nghệ Tài Tuệ, đội ngu tư vấn sẽ tư vấn cho các bạn về những mẫu mã cũng như kích thước phù hợp để tạo ra một sản phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ hoàn hảo nhất.

Sản phẩm của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét và mang đậm nét văn hoá tâm linh. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu nên sẽ là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của quý khách hàng. Quý khách cần đặt làm tượng rồng bằng đá, vui lòng liên hệ qua những thông tin phía dưới:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

 • Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Email : damynghetaitue@gmail.com
 • Điện thoại: 0916.162.122
 • Website: daninhvan.com.vn