Nghê đá – 99 Mẫu Con Nghê Bằng Đá Phong Thủy Đẹp

Nghê đá phong thuỷ là linh vật được sử dụng rộng rãi hiện nay. Linh vật này còn có tên gọi khác là ngao đá xuất phát từ trong thần thoại Việt Nam là một linh vật biến thể từ sư tử và chó. Đây là một linh vật thường được đặt ở trước cổng của khác không gian tâm linh như đình chùa, miếu tự ở Việt Nam.

Nghê đá là linh vật được người dân Việt Nam từ xa xưa đặt trong đình chùa, miếu hoặc nhà thờ họ. Vị trí đặt nghê đá thường là ở 2 bên cửa ra vào, bên trên cột cổng hoặc đặt ở 2 bên bậc ra vào cổng. Nhiều người chưa hiểu sâu về nghê đá phong thuỷ nên trong bài viết này ngoài việc giới thiệu tới các bạn các mẫu nghê đá đẹp, chuẩn phong thuỷ. Chúng tôi còn chia sẻ tới các bạn những thông tin hữu ích về nghê đá.

Các mẫu nghê đá phong thuỷ đẹp

Nghê đá - 99 Mẫu Con Nghê Bằng Đá Phong Thủy Đẹp
Nghê đá – 99 Mẫu Con Nghê Bằng Đá Phong Thủy Đẹp
mẫu tượng nghê đá đẹp nhất
mẫu tượng nghê đá đẹp nhất
mẫu tượng con nghê bằng đá
mẫu tượng con nghê bằng đá
tượng con nghê bằng đá tự nhiên
tượng con nghê bằng đá tự nhiên
tượng con nghê bằng đá xanh
tượng con nghê bằng đá xanh
tượng con nghê đá phong thuỷ
tượng con nghê đá phong thuỷ
tượng nghê bằng đá đẹp
tượng nghê bằng đá đẹp
tượng nghê đá phong thuỷ đẹp
tượng nghê đá phong thuỷ đẹp
tượng nghê đá phong thuỷ
tượng nghê đá phong thuỷ
tượng nghê đá tự nhiên đẹp
tượng nghê đá tự nhiên đẹp

Con nghê đá là gì? và ý nghĩa của nghê đá trong phong thuỷ

Nghê đá là một trong những con linh vật không thể thiếu trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Con nghê đá thường được đặt tại các khu di tích tâm linh như đền chùa, miếu mạo, đình, cổng làng hoặc nhà thờ họ…

Người Việt thường đặt con nghê đá có hình dạng cơ bản là chó nhưng với sự phát triển đa dạng của văn hóa tâm linh nên có những loại như sư tử nghê, long nghê, kỳ lân nghê…

Nghê đá phong thủy có ý nghĩa tượng trưng cho quyền uy, sự dũng mạnh, trí tuệ đem lại sự thịnh vượng cho mọi người. Ý nghĩa nghê đá không chỉ đặt tại những nơi thờ cúng mà còn được gia chủ đặt trước cửa nhà để làm vật trang trí hợp phong thủy.

Nếu như Kỳ Lân có nguồn gốc từ Trung Hoa thì con nghê được người Việt xây dựng hình tượng trải qua nhiều thăng trầm lịch sử. Con nghê được bắt nguồn từ hình tượng chó đá, loài linh vật này thường được đặt trước cổng đình chùa, cổng nhà, cổng làng để đem lại may mắn, tài lộc.

Do nhu cầu sử dụng nghê đá phong thuỷ ngày càng tăng lên và đặt ở những nơi cao quý nên chó đá kết hợp với đặc điểm khác tạo thành con Nghê.

Ngày nay, con Nghê được thiết kế làm những chi tiết trên những vật phẩm đồ thờ cúng như đỉnh đồng, lư hương và được đặt trên bàn thờ. Đa số nhiều người thường nhầm lẫn con Lân và con Nghê và nhầm lẫn giữa con Nghê Trung Quốc và con Nghê Việt Nam.

Tượng con nghê đá có nhiều trạng thái khác nhau và mỗi kiểu dáng đều có những ý nghĩa riêng. Nghê đá được đặt trước cổng chào với ý nghĩa hoan hỉ chào đón mọi người đến thăm. Do đó, tượng nghê đá đặt tại những nơi linh thiêng tạo cho người ghé qua cảm giác kính cẩn, trang nghiêm.

Con nghê đá chính là sự hợp thể giữa thân chó và đầu lân. Đặc điểm phân biệt giữa nghê đá và lân là ở bộ móng, nghê mang móng vuốt còn kỳ lân mang móng guốc.

mẫu tượng nghê bằng đá xanh tự nhiên
mẫu tượng nghê bằng đá xanh tự nhiên

Đặt nghê đá như nào cho chuẩn phong thuỷ?

Để biết được vị trí đặt nghê đá chuẩn phong thuỷ thì các bạn cũng cần biết là tuổi nào phù hợp nhất đặt nghê đá. Tuổi phù hợp để đặt nghê đá như tuổi tuất, tuổi thìn… và một số tuổi khác nên các bạn có thể tham khảo ý kiên của chuyên gia phong thủy.

Nghê đá thường được đặt song song trước cửa nhà, đền thờ, miếu mạo và con nghê đá còn có thể đặt bày trang trí trên bàn làm việc, bàn học hoặc bàn trà. Nghê đá nên đặt trước cửa đình, cửa nhà thờ họ với ý nghĩa mang lại sức mạnh và trí tuệ nên được rất nhiều người lựa chọn. Do đó, đặt nghê đá ở đâu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để đảm bảo các yếu tố phong thủy cần xem xét vị trí, hướng đặt và dựa theo phong thủy để đặt tượng nghê đá sao cho phù hợp.

Nghê đá còn được đặt tại một số công trình lăng mộ đá vì người ta tin rằng tổng thể của con vật vừa toát lên vẻ hùng mạnh, mãnh liệt vừa mang một sức mạnh có thể chống được các loại tà ma ác quỷ

Nghê đá phải đặt thành cặp đôi và phải đặt vừng chắc trên bệ, đầu quay ra ngoài cổng và miệng há to. Vị trí đặt nghê đá phong thủy phải là con đực bên trái tính từ hướng nhìn ra từ bên trong nhà và con cái bên phải, lưu ý đặt đầu quay ra ngoài, miệng luôn há trong tư thế sẵn sàng bảo hộ.

Giá nghê đá phong thủy

Giá con nghê đá không có mức giá cụ thể mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, chất liệu đá, mẫu nghê đá, khoảng cách vận chuyển, lắp đặt… CHính vì vậy để biết được giá chính xác của mẫu nghê đá mà các bạn yêu cầu thì các bạn nên gọi điện trực tiếp tới Đá mỹ nghệ Tài Tuệ qua những thông tin liên hệ phía dưới để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

tượng nghê đá đẹp
tượng nghê đá đẹp

Đặt mua, làm tượng nghê đá theo yêu cầu ở đâu?

Trưởng thành từ cái nôi của làng đá truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình, cơ sở đá Ninh Bình là địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Các sản phẩm được nghệ nhân làng đá chế tác tỉ mỉ, tinh tế phù hợp với kích thước, phong thủy và văn hóa tâm linh của người Việt Nam.

Sản phẩm của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét và mang đậm nét văn hoá tâm linh. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu nên sẽ là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của quý khách hàng.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ và báo giá nghê đá phong thuỷ quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

  • Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Email : damynghetaitue@gmail.com
  • Điện thoại: 091.616.21.22
  • Website: daninhvan.com.vn

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm chạm khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao nhất, phù hợp phong thủy âm trạch với nguyên liệu tốt nhất và giá rẻ nhất thị trường.

Lời kết

Trên đây là toàn các thông tin về con nghê đá phong thuỷ mà Đá mỹ nghệ Tài Tuệ tổng hợp và chia sẻ tới các bạn. Nếu có thắc mắc gì về linh vật phong thuỷ bằng đá này xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi. Đá mỹ nghệ Tài Tuệ để chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc một cách chi tiết tốt nhất.