Mộ đá hai mái – 99 Mẫu mộ hai mái đẹp chuẩn phong thuỷ

Mộ đá hai mái được thiết kế chế tác dành cho những người thân đã khuất. Đây là sản phẩm của sự kính trọng người ở lại đối với người đã khuất. Mộ thiết kế mang vẻ đẹp uy nghiêm, sang trọng, bền bỉ theo thời gian.

Mẫu Mộ Đá Hai Mái sở hữu thiết kế cân đối, hài hòa phù hợp với đa số mọi khuân viên khu lăng mộ, nghĩa trang nên hiện nay được phần lớn các gia tộc, dòng họ dùng làm mộ cho người thân đã khuất. Dưới đây Đá mỹ nghệ Tài Tuệ xin gửi tới các bạn các mẫu mộ đá hai mái đẹp nhất hiện nay.

Mẫu mộ đá hai mái đẹp chuẩn phong thuỷ

Mộ đá hai mái - 99 Mẫu mộ hai mái đẹp chuẩn phong thuỷ
Mộ đá hai mái – 99 Mẫu mộ hai mái đẹp chuẩn phong thuỷ
mộ hai mái đẹp chuẩn phong thuỷ
mộ hai mái đẹp chuẩn phong thuỷ
mộ hai mái bằng đá
mộ hai mái bằng đá
mộ hai mái bằng đá tự nhiên
mộ hai mái bằng đá tự nhiên
mộ đá hai mái đẹp chuẩn phong thuỷ
mộ đá hai mái đẹp chuẩn phong thuỷ
mộ đá 2 mái đẹp
mộ đá 2 mái đẹp
Mẫu mộ đá hai mái đẹp nhất
Mẫu mộ đá hai mái đẹp nhất
Mẫu mộ đá hai mái đẹp chuẩn phong thuỷ
Mẫu mộ đá hai mái đẹp chuẩn phong thuỷ
Mẫu mộ đá 2 mái đẹp chuẩn phong thuỷ
Mẫu mộ đá 2 mái đẹp chuẩn phong thuỷ

Ý nghĩa phong thuỷ của mộ hai mái

Việc xây dựng mộ phần chỉnh chu cho người thân đã khuất là bày tỏ lòng biết ơn, sự tưởng nhớ và thành kính của con cháu đến những người đã khuất như ông bà, cha mẹ, vợ chồng, anh em…

Vì vậy, làm mộ hai mái đá đẹp làm tăng thêm lòng thành kính của thế hệ sau đối với người đã khuất. Mong người đã khuất có được nơi an nghỉ yên bình, khang trang.

Mộ mái được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối đem lại sự bền bỉ trường tồn với thời gian. Bề mặt mộ hai mái được điêu khắc những hoa văn, những câu đối ý nghĩa, mang đậm nét văn hoá tâm linh.

Thiết kế mộ hai mái cao ráo, uy nghi, sang trọng là tiếng nói của thế hệ mai sau, đồng thời cũng thể hiện tinh thần bất diệt, luôn nhớ về tổ tiên.

Số 2 (Hai) trong Mộ đá Hai Mái tượng trưng cho sự có đôi, có cặp (mộ Ông – Bà, mộ Cha – Mẹ) là một con số của sự bình yên, hanh phúc keo sơn gắn chặt.

Trong từ điển Hán Việt số 2 đọc là Nhị (二) có ý nghĩa là mãi mãi, bền lâu đồng thời còn tượng trưng cho sự cân bằng âm dương, kết hợp tạo thành thái lưu hay nguồn gốc của vạn vật.

Với người phương Đông, số 2 còn mang ý nghĩa chắc chắn bởi cách đọc của nó.

Mộ Hai Mái bằng đá còn mang trong mình nguồn năng lượng ổn định, tĩnh tại, về âm dương tương phối tạo nên sự ngưng tụ vận khí tốt lành.

Vì vậy xây dựng Mộ Hai Mái có thể mang lại vạn phúc, tăng vận may, thời quang cho con cháu trong gia tộc.

mộ đá 2 mái đẹp chuẩn phong thuỷ
mộ đá 2 mái đẹp chuẩn phong thuỷ

Cấu tạo của mộ đá hai mái

Mẫu mộ hai mái đá được thiết kế với cấu tạo gồm 4 phần chính là: Đế mộ, thân mộ, hông mộ và phần mái. Cùng tìm hiểu chi tiết từng phần nhé.

1. Phần mái của mộ

Phần mái được thiết kế theo nhiều hình dáng khác nhau như dạng ngói hình ống, để trơn hoặc làm kiểu mái vảy rồng… Phần đao ở 4 góc thường được tạo dáng đao mây, đao lá, đao rồng… Và có 2 tầng mái.

2. Phần cột trụ

Cột của mộ 2 mái được làm theo hai dạng: cột tròn và cột vuông. Nếu là cột tròn thì thân cột có chạm khắc họa tiết rồng, còn nếu là cột vuông thân cột có hai câu đối. Có thể được khắc trên cả hai mặt của thân cột. Nhiều gia đình muốn khắc lên các cột trụ những câu đối để tỏ lòng hiếu thảo, thành kính. Nên mẫu cột vuông được lựa chọn nhiều hơn.

3. Phần thân mộ

Phần thân mộ hai mái được thiết kế gồm có 4 bưng với 4 cạnh được chạm khắc nhiều hoa văn khác nhau như: Rồng phượng, tứ quý, chữ thọ, hoa sen hãy bức tranh phong thủy. Mang đến sự gần gũi với cuộc sống.

4. Phần đế mộ

Đế mộ có kết cấu rất vững chắc, sự liên kết giữa các khối đá rất chặt chẽ với nhau tạo nên một sản phẩm vô cùng chắc chắn. Phần đế được làm 2 lớp, 1 lớp ở đáy thường được mài nhẵn hoặc băm nhẹ. Trên cùng là đế sen điều đó làm tăng thêm vẻ đẹp tâm linh cho mộ.

Ngoài ra, điểm đặc biệt của mộ đá 2 mái là sẽ được đặt thêm nụ sen đối với chủ nhân ngôi mộ là phụ nữ, còn với chủ nhân ngôi mộ sẽ được đặt thêm nậm rượu.

mộ 2 mái bằng đá tự nhiên
mộ 2 mái bằng đá tự nhiên

Loại đá được dùng làm mộ hai mái

Mộ hai mái hiện nay hầu như đều được làm từ loại đá tự nhiên thay vì những vật liệu khác như gjach, ximang. Đá nguyên khối, được khai thác từ những vùng núi đá già của Việt Nam như: Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình… Bởi đá tự nhiên luôn mang lại sự bền bỉ, trường tồn với thời gian. Đặc biệt là phù hợp với các công trình tâm linh.

Những loại đá được sử dụng để làm mộ phổ biến nhất là:

1. Đá vàng

Đá vàng thường được khai thác từ núi đá Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Đá vàng có màu sắc đẹp, độ cứng và độ bền cao nên được nhiều người ưa chuộng. Nhưng do đá vàng khá khan hiếm và đắt đỏ nên không được sử dụng phổ biến trong việc làm lăng mộ.

2. Đá trắng

Đá trắng mang ý nghĩa của sự thuần khiết, trong trắng nên thường được sử dụng cho những người đã khuất trong gia đình. Đây cũng là chất liệu đắt tiền nên giá thành sản xuất mộ hai mái bằng chất liệu này cũng cao hơn.

3. Đá xanh

Đá xanh thường được lấy từ Thanh Hóa. Đây là mẫu đá tự nhiên nguyên khối có màu sắc đẹp, tốt cho phong thủy và không kém phần bền đẹp. Đá xanh cũng dễ khai thác và dễ điêu khắc nên thường rẻ hơn. Vì vậy, đây là loại đá thông dụng nhất trong việc làm đá bàn thờ, tủ thờ, linh vật.

Kích thước mộ hai mái chuẩn phong thuỷ

Mộ hai mái đá thường được thiết kế theo nhiều kích thước khác nhau, những kích thước phổ biến nhất như: 81 x 127cm, 81 x 133cm, 89 x 147cm , 107 x 158cm, 107 x 172cm…

Các kích thước này cũng được đo theo các số đỏ trong thước Lỗ Ban 38.8cm, để đảm bảo tính phong thủy.  Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu những kích thước lớn hơn và dĩ nhiêu giá cả sẽ cao hơn.

Trong nhiều năm chế tác các sản phẩm mộ đá nói chung và mộ hai mái nói riêng thì Đá Tài Tuệ đã đúc kết được những kích thước mộ chuẩn phong thủy cho mộ hai mái như sau:

 • Mộ đá có kích thước đế: 69 x 107 cm (phú quý, thêm đinh và đại cát, quý tử)
 • Mộ có kích thước đế: 81 x 127 cm (tài trí, tài vượng và tiến bảo)
 • Mộ có kích thước đế: 89 x 133 cm (lục hợp, thêm phúc và nghênh phúc, đại cát)
 • Mộ có kích thước đế: 107 x  173 cm (đại cát, quý tử và bảo khố, tài vượng)
 • Mộ có kích thước đế: 127 x 192 cm (tiến bảo, tiến bảo và đại cát, lục hợp).
 • Mộ có kích thước đế: 147 x 217 cm (Lợi ích, thêm đinh và tài, tài lộc)
 • Mộ có kích thước đế: 155 x 237 cm (phú quý, tiến bảo và thuận khoa, tài vượng)
 • Mộ có kích thước đế 175 x 255 cm ( lục hợp, thiên khố và tiến bảo, tiến bảo)
Mẫu mộ hai mái đẹp chuẩn phong thuỷ
Mẫu mộ hai mái đẹp chuẩn phong thuỷ

Báo giá làm mộ đá hai mái

Để biết được mức giá mẫu mộ hai mái đá chính xác nhất, khách hàng cần cung cấp những yêu cầu cơ bản nhất cho Đá Mỹ Nghệ Tài Tuệ như:

+ Kích thước thực tế mà khách hàng mong muốn.

+ Loại đá dùng để chế tác mộ hai mái.

+ Thời gian thi công và giao hàng.

+ Vị trí lắp đặt

Khi nắm được những thông tin này, Đá Mỹ Nghệ Tài Tuệ sẽ có thể báo tới quý khách mức giá chính xác.

Mỗi ngôi mộ đá đều có thể làm từ nhiều loại đá khác nhau, kích thước khác nhau, mẫu mã khác nhau tùy vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Chính vì vậy chúng tôi không thể báo giá chính xác tới quý khách hàng ngay ở đây được. Để có được báo giá chính xác nhất Quý vị có thể liên hệ trực tiếp với Đá mỹ nghệ Tài Tuệ qua số điện thoại 0916.162.122

Địa chỉ làm mộ đá hai mái

Trưởng thành từ cái nôi của làng đá truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình, cơ sở đá Tài Tuệ là địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Các sản phẩm được nghệ nhân làng đá chế tác tỉ mỉ, tinh tế phù hợp với kích thước, phong thủy và văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Ngoài sản xuất các bán các mẫu mộ đá hai mái có sẵn, cơ sở chúng tôi còn nhận thiết kế mộ hai mái bằng đá theo kích thước, mẫu mã, loại đá theo yêu cầu của quý khách hàng.

Sản phẩm của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét và mang đậm nét văn hoá tâm linh. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu nên sẽ là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của quý khách hàng.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ và báo giá, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

 • Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Email : damynghetaitue@gmail.com
 • Điện thoại: 0916.162.122
 • Website: daninhvan.com.vn

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm chạm khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao nhất, phù hợp phong thủy âm trạch với nguyên liệu tốt nhất và giá rẻ nhất thị trường.