Bàn thờ đá – 30 Mẫu bàn thờ, bàn lễ bằng đá đẹp nhất

Các mẫu bàn thờ đá cũng giống như lư hương đá, bia đá, cuốn thư đá. Đây là vật phẩm có vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Bàn thờ đá thích hợp nhất để dựng nhang án, hoa quả, lễ vật và các đồ thờ khác. Với diện tích rộng, bề mặt phẳng và độ bền cực kỳ cao lên đến hàng trăm năm, có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên bàn thờ đá được nhiều người ưa chuộng sử dụng ở ngoài trời trong các công trình tâm linh.

Mẫu bàn thờ đá đẹp nhất
Mẫu bàn thờ đá đẹp nhất

Ý nghĩa của bàn thờ đá

Bàn thờ đá, còn được gọi là bàn lễ đá, là một phần quan trọng trong tục thờ cúng ông bà, tổ tiên ở Việt Nam. Việc thờ cúng và cầu nguyện đối với thần Phật, ông bà, tổ tiên, cha mẹ và người thân đã qua đời đã trở thành một truyền thống hàng ngàn năm. Bàn thờ đá được sản xuất từ đá tự nhiên và được điêu khắc hoa văn đẹp. Nó thường được bày biện trên bàn thờ trong các gia đình, chùa, đình, miếu và được sử dụng để trưng bày vật lễ phẩm dâng cúng cho tổ tiên và các vị thần linh trong không gian thờ cúng.

Cấu tạo bàn thờ đá

Bàn thờ đá là sản phẩm được làm từ đá tự nhiên, đảm bảo tính đẹp và chống nứt vỡ. Chúng thường được làm từ các loại đá như vàng, non nước, trắng, và xanh truyền thống từ Thanh Hóa.

Có hai loại bàn thờ đá chính:

 1. Bàn thờ đá nguyên khối: Được tạo ra từ phiến đá nguyên khối và đục đẽo thành bàn lễ. Thường có kích thước nhỏ và vừa, nhưng giá thành cao hơn.
 2. Bàn thờ đá lắp ghép: Là mẫu bàn thờ đá được lắp ghép từ các phiến đá. Thường có kích thước lớn hơn và giá rẻ hơn, nên được nhiều người ưa chuộng.
mẫu bàn lễ đá đẹp
mẫu bàn lễ đá đẹp

Hoa văn thường được điêu khắc trên bàn thờ

Hoa văn điêu khắc trên các loại bàn lễ đá hiện nay được thiết kế rất tinh tế và phù hợp với nhu cầu của từng gia đình hoặc tôn giáo:

 • Gia đình theo Phật Giáo thường yêu cầu chạm khắc hoa văn rồng, phượng, hoa sen, và chữ Hán làm chủ đạo trên bàn lễ đá của họ.
 • Gia đình theo Đạo Công giáo thường chọn các mẫu hoa văn thể hiện văn hóa tôn giáo riêng, với sự sử dụng phổ biến của các mẫu cây Thánh giá.

Kích thước phổ thông của bàn lễ đá

Tại Đá mỹ nghệ Tài Tuệ, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về mẫu bàn lễ đá với giá cả phải chăng và kích thước đa dạng. Dưới đây là mô tả về các kích thước bàn lễ đá không mái và có mái:

Bàn lễ đá không mái

 • Đế vuông: 42cm x 42cm x dày 17cm (hoặc 55cm x 55cm x dày 17cm)
 • Cột tròn hoặc vuông: 18cm x 18cm x cao 76cm (hoặc 20cm x 20cm x cao 76cm)
 • Mặt bàn: 69cm x 69cm x dày 14cm (hoặc loại to là 81cm x 81cm x dày 14cm)
 • Bài vị: Rộng 61cm x cao 39cm x dày 08cm (hoặc 75cm x cao 39cm x dày 08cm)

Bàn lễ đá có mái

 • Đế vuông: 45cm x 45cm x dày 17cm (hoặc 60cm x 60cm x dày 17cm)
 • Cột vuông: 20cm x 20cm x cao 76cm (hoặc 25cm x 25cm x cao 76cm)
 • Mặt bàn: 69cm x 69cm x dày 14cm (hoặc loại to là 81cm x 81cm x dày 14cm)
 • Bài vị: Rộng 61cm x cao 69cm x dày 08cm (hoặc 75cm x cao 69cm x dày 08cm)
 • Mái đao: 75cm x 75cm x dày 15cm (hoặc loại to là 88cm x 88cm x dày 18cm)

Điều này cho phép bạn lựa chọn kích thước bàn lễ đá phù hợp với nhu cầu và không gian của khu vực thờ cúng.

Các mẫu bàn thờ đá đẹp nhất

mẫu bàn thờ đẹp bằng đá
mẫu bàn thờ đẹp bằng đá
mẫu bàn thờ đẹp
mẫu bàn thờ đẹp
bàn thờ đẹp bằng đá
bàn thờ đẹp bằng đá
bàn thờ đá tự nhiên
bàn thờ đá tự nhiên
bàn thờ bằng đá đẹp
bàn thờ bằng đá đẹp
bàn thờ bằng dá vàng
bàn thờ bằng dá vàng
bàn lễ đá đẹp
bàn lễ đá đẹp
bàn lễ bằng đá đẹp
bàn lễ bằng đá đẹp

Địa chỉ làm bàn lễ đá uy tín, chất lượng tốt

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ công nhân tay nghề cao được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực điêu khắc đá, cùng các nghệ nhân chế tác đá truyền thống ở làng nghề đá NInh Bình. Hiện nay Đá mỹ nghệ Tài Tuệ cung cấp các sản phẩm, công trình bằng đá tự nhiên như:

 • Điêu khắc đá các sản phẩm tâm linh : Lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư đá, đỉnh hương đá, lư hương đá, đồ thờ đá
 • Điêu khắc đá mỹ nghệ như tranh đá, phù điêu tượng đá, chó đá, Nghê đá,
 • Điêu khắc tượng đá: tượng nghệ thuật, tượng phật, sư tử đá, nghê đá
 • Đá xây dựng như: Chân tảng đá, cổng đá , lan can đá, đá lát…

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ là người bạn tin cậy cho tất cả Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp tới Đá mỹ nghệ Tài Tuệ, đội ngu tư vấn sẽ tư vấn cho các bạn về những mẫu mã cũng như kích thước phù hợp để tạo ra một sản phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ hoàn hảo nhất.

Sản phẩm của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét và mang đậm nét văn hoá tâm linh. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu nên sẽ là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của quý khách hàng. Quý khách cần đặt làm bàn thờ bằng đá, vui lòng liên hệ qua những thông tin phía dưới:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

 • Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Email : damynghetaitue@gmail.com
 • Điện thoại: 0916.162.122
 • Website: daninhvan.com.vn