100+ Mẫu khu lăng mộ đá đẹp, chạm khắc tinh xảo

Mẫu khu lăng mộ đá chế tác, chạm khắc tại Ninh Bình đẹp nhất được làm từ đá tự nhiên nguyên khối mang nét đặc trưng nét văn hóa Việt Nam. Các mẫu khu lăng mộ đá làm nơi an nghỉ cho ông bà tổ tiên, những người thân đã khuất, thể hiện văn hóa tín ngưỡng của ông cha ta từ xa xưa.

Khu lăng mộ đá là đại công trình kiến trúc tâm linh có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt. Khu lăng mộ đá được coi là ngôi nhà dành cho người đã khuất, là nơi an nghỉ cho người đã khuất khi rời xa trần thế. Bởi vậy, làm khu lăng mộ đá đẹp với nhiều ưu điểm, ý nghĩa sâu sắc là sản phẩm luôn nhận được sự quan tâm của các gia đình. Trong phần dưới đây Đá mỹ nghệ Tài Tuệ xin gửi tới các bạn các mẫu khu lăng mộ đẹp, chuẩn phong thuỷ và mang đậm nét văn hoá tâm linh.

khu lăng mộ đá
khu lăng mộ đá
khu lăng mộ đá xanh tự nhien
khu lăng mộ đá xanh tự nhien
khu lăng mộ đá đẹp
Khu lăng mộ đá đẹp
khu lăng mộ bằng đá xanh rêu
khu lăng mộ bằng đá xanh rêu
khu lăng mộ đẹp nhất
Khu lăng mộ đẹp nhất
khu lăng mộ đẹp
Khu lăng mộ đẹp
Khu lăng mộ đẹp nhất
Khu lăng mộ đẹp nhất
Khu lăng mộ đá xanh tự nhiên
Khu lăng mộ đá xanh tự nhiên
mẫu khu lăng mộ đẹp nhất
Mẫu khu lăng mộ đẹp nhất
mẫu khu lăng mộ đẹp
Mẫu khu lăng mộ đẹp

Khu lăng mộ đá là gì?

Khu lăng mộ đá là một công trình kiến trúc được làm bằng đá tự nhiên bao quanh phần mộ chôn cất những người đã khuất. Tổng thể một khu lăng mộ hoàn chỉnh bao gồm các thành phần như: mộ đá, lăng thờ đá, cuốn thư đá, bát hương, cột, bàn lễ, tượng phật, cổng đá, lan can đá, linh vật.

Ông cha ta ngày xưa thường xây dựng hình ảnh lăng mộ đẹp bằng cách xếp gạch, đá chồng lên nhau để đánh dấu phần mộ người đã khuất. Tuy nhiên việc xây dựng khu lăng mộ bằng gạch tốn nhiều công sức nhưng độ bền và tính thẩm mỹ không cao. Để thay vào những nhược điểm đó thì ngày nay lăng mộ được làm bằng đá được người ta thường lựa chọn sử dụng.

Tất cả các chi tiết của một khu lăng mộ đều được làm bằng đá tự nhiên như đá xanh thanh hoá, đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương. Các chi tiết và hoa văn chạm khắc chế tác tạo hình đều được bàn tay điêu luyện của nghệ nhân chế tác một cách tỉ mỉ, tinh xảo để tạo nên một quần thể khu lăng mộ đẹp hoàn hảo mang đậm bản sắc, văn hóa tâm linh của người dân Á Đông. Ở mỗi vùng miền sẽ có những cách sắp xếp, trang trí lăng mộ đá khác nhau, tuy nhiên tất cả đều thể hiện được truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam.

Những ưu điểm của khu lăng mộ bằng đá

Việc xây dựng khu lăng mộ cho những người thân đã khuất đã trờ thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Xây dựng khu lăng mộ an nghỉ cho người đã khuất, tổ tiên không chỉ thể hiện sự biết ơn, lòng hiếu kính của con cháu với tổ tiên đã khuất mà còn có liên quan đến vấn đề phong thủy, vận mệnh của cả gia tộc về sau. Chính vì vậy, việc xây dựng lăng mộ bền, đẹp, chuẩn phong thuỷ là vấn đề rất được chú trọng đối với mỗi gia đình.

Ẩn sâu bên trong ý nghĩa của việc xây dựng khu lăng mộ đá đẹp còn là mong ước tươi đẹp về một cuộc sống an lành ở thế giới bên kia. Lăng mộ chính là nơi cuối cùng để người quá cố có thể yên nghỉ giấc ngàn thu.

Có rất nhiều lý do để các gia đình, dòng họ lựa chọn việc xây dựng khu lăng mộ bằng đá, dưới đây là một số lý do chính.

 • Lăng mộ đá sử dụng nguyên liệu chính đó là đá tự nhiên nguyên khối. Đây là loại đá có độ bền cao, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết do đó tuổi thọ của các mẫu lăng mộ đơn giản đẹp thường rất lâu.
 • Độ bền của lăng mộ đá khối giúp thể hiện sự trường tồn, vĩnh cửu của các bậc tổ tiên trong lòng con cháu.
 • Lăng mộ đá mỹ nghệ thường không bị ảnh hưởng bởi thời gian, không xuất hiện nấm mốc như các chất liệu khác, khi gặp nước sẽ trở nên sáng bóng hơn.
 • Các tác động ngoại cảnh có thể tạo nên những vết bẩn tuy nhiên khi làm các kiểu lăng mộ bằng đá nguyên khối sẽ giúp chúng ta dễ dàng vệ sinh.
 • Có đa dạng các loại đá và các kiểu lăng mộ đẹp khác nhau giúp người sử dụng có thể lựa chọn những kiểu lăng mộ đẹp đa dạng để hài hòa, khang trang và có tính thẩm mỹ phù hợp với tổng thể khu mộ đá.
 • Tiết kiệm chi phí: Kinh phí để xây dựng khu lăng mộ đá mỹ nghệ sẽ không quá cao so với các lăng mộ bằng xi măng, gạch. Nhưng về độ bền thì đá tự nhiên sẽ cao hơn nhiều, do đó sẽ giúp tiết kiệm được chi phí tu sửa, bảo trì lăng đá mộ.

Những loại đá thường được dùng làm khu lăng mộ

Hiện nay, khu lăng mộ thường được làm từ loại đá xanh, đá trắng, đá vàng, đá granite nguyên khối. Những loại đá này được khai thác từ các vùng núi đá của Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An,… Sau khi khai thác, các tấm đá nguyên khối sẽ được bàn tay các nghệ nhân điêu khắc, mài dũa, trang trí các họa tiết để tạo nên các sản phẩm khu lăng mộ đá khối.

 • Đá xanh bao gồm đá xanh đen và đá xanh rêu thường được sử dụng nhiều bởi vì nó có cứng cáp, có khả năng chống phong hóa và mài mòn nên độ bền rất cao.
 • Đá trắng cho ra sản phẩm có họa tiết mềm mịn, uyển chuyển, sắc trắng giúp không gian của mẫu lăng mộ hiện đại trở nên bừng sáng.
 • Đá vàng giúp không gian của khu mộ đá trở nên sang trọng nhờ sắc vàng óng ánh.
 • Có rất nhiều mẫu lăng mộ xây đẹp được xây bằng đá granite. Loại đá này sau khi chế tác sẽ có độ sáng, độ bóng lớn nên tính thẩm mỹ rất cao và giá thành cũng lớn hơn so với các loại đá khác .

Đá xanh Ninh Bình, Thanh Hóa: Đá xanh Thanh Hóa có độ đồng màu cao hơn, có ít các vân đỏ vàng. Đây là loại đá có những ưu điểm vượt trội nhưng giá thành lại hết sức hợp lý.

Đá xanh rêu: Đặc tính tự nhiên của loại đá này là cứng, khả năng chống mài mòn tốt nên cũng là chất liệu được nhiều khách hàng sử dụng để làm các mẫu lăng mộ đá đẹp. Màu sắc của đá xanh rêu khá đẹp theo những nét đặc biệt riêng, các hoa văn hay thớ đá mịn chắc, chính vì vậy rất dễ dàng cho việc chế tác, chạm khắc và tạo nên những hoa văn tinh xảo, sắc nét. Do đó đá xanh rêu cũng là một chất liệu được ứng dụng nhiều trong các loại khu lăng mộ đá mỹ nghệ, lăng mộ đá, mộ đá,…

Đá hoa cương: Còn gọi là Đá granite, là một loại đá macxa xâm nhập phổ biến có thành phần axit. Đặc tính tự nhiên của đá rất cứng, nặng hàng đầu trong họ đá, có vân đá khá nhỏ và nhiều loại, màu sắc phong phú, thớ đá mịn đặc, chịu được sự mài mòn tốt nên khá bền theo thời gian. Chất đá đẹp rất thích hợp ứng dụng cho các khu lăng mộ đá mỹ nghệ, thi công các mẫu lăng mộ đẹp nhất. Thường thì những mẫu lăng mộ đá hoa cương có rất ít hoặc không có hoa văn, phù hợp với các mẫu lăng mộ đơn giản đẹp cho những khách hàng thích sự tối giản, cao cấp, sang trọng mà không cầu kỳ.

Đá trắng: Đặc tính tự nhiên của đá trắng là có độ cứng cao, khả năng chống thấm nước tốt, ít vân đá với độ bóng cao. Chính vì thế, nên khi sử dụng đá trắng làm mộ, thông thường các nghệ nhân sẽ không chạm khắc nhiều mà chỉ đánh bóng nhằm giữ lại độ tự nhiên và bóng đẹp cho công trình sử dụng loại đá này.

Báo giá làm khu lăng mộ bằng đá

Báo giá làm khu lăng mộ bằng đá
Báo giá làm khu lăng mộ bằng đá

Giá của khu lăng mộ bằng đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại đá, kiểu dáng, kích thước, địa hình nơi lắp đặt, thời gian hoàn thành,… Do có nhiều yếu tố khác nhau của khách hàng yêu cầu mà chúng tôi không thể báo giá làm khu lăng mộ một cách chính xác tuyệt đối ngay tại bài viết này. Quý khách khi có nhu cầu xây dựng khu lăng mộ đá xin vui lòng liên hệ hotline:  0916.16.21.22 để được tư vấn báo giá phù hợp nhất.

Loại lăng mộ Mức giá thô Mức giá hoàn thiện
Lăng mộ đá xanh 29.500.000 VNĐ/m3 49.500.000  VNĐ/m3
Lăng mộ đá đen 14.500.000 VNĐ/m3 24.500.000 VNĐ/m3
Lăng mộ đá xanh 4.500.000 VNĐ/m3 9.500.000 VNĐ/m3
Lăng mộ đá granite 10.000.000 VNĐ/m3 20.000.000 VNĐ/m3

Địa chỉ chế tác lắp đặt khu lăng mộ uy tín chất lượng

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ công nhân tay nghề cao được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực điêu khắc đá, cùng các nghệ nhân chế tác đá truyền thống ở làng nghề đá NInh Bình. Hiện nay Đá mỹ nghệ Ninh Bình cung cấp các sản phẩm, công trình bằng đá tự nhiên như:

 • Điêu khắc đá các sản phẩm tâm linh : Lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư đá, đỉnh hương đá, lư hương đá, đồ thờ đá
 • Điêu khắc đá mỹ nghệ như tranh đá, phù điêu tượng đá, chó đá, Nghê đá,
 • Điêu khắc tượng đá: tượng nghệ thuật, tượng phật, sư tử đá, nghê đá
 • Đá xây dựng như: Chân tảng đá, cổng đá , lan can đá, đá lát…

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ là người bạn tin cậy cho tất cả Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp tới Đá mỹ nghệ Tài Tuệ, đội ngu tư vấn sẽ tư vấn cho các bạn về những mẫu mã cũng như kích thước phù hợp để tạo ra một sản phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ hoàn hảo nhất.

Sản phẩm của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét và mang đậm nét văn hoá tâm linh. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu nên sẽ là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của quý khách hàng. Quý khách cần đặt làm lăng mộ bằng đá, vui lòng liên hệ qua những thông tin phía dưới:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

 • Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Email : damynghetaitue@gmail.com
 • Điện thoại: 0916.16.21.22
 • Website: daninhvan.com.vn