Lan can đá – Mẫu lan can tường rào đá tự nhiên đẹp nhất hiện nay

Lan can đá – Mẫu lan can tường rào đá tự nhiên đẹp nhất hiện nay với thiết kế tinh tế. Được chế tác bởi nghệ nhân của làng đá truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình. Tổng hợp các mẫu tường rào đá khu lăng mộ, nhà mồ, đình chùa, nhà thờ họ, các công trình tâm linh và các công trình dân sinh. Bài viết chia sẻ những mẫu lan can đá đẹp và những công dụng, ý nghĩa của lan can bằng đá.

Các mẫu lan can tường rào đá đẹp nhất

Lan can đá
Lan can đá
lan can đá xanh tự nhiên
lan can đá xanh tự nhiên
lan can đá vàng
lan can đá vàng
lan can đá tự nhiên
lan can đá tự nhiên
lan can tường rào đá
lan can tường rào đá
Mẫu lan can bằng đá đẹp
Mẫu lan can bằng đẹp
mẫu lan can đá khu lăng mộ
mẫu lan can khu lăng mộ
mẫu lan can đẹp
mẫu lan can đẹp
tường rào bằng đá tự nhiên
tường rào bằng đá tự nhiên
lan can đá đẹp
lan can đá đẹp
lan can bằng đá xanh
lan can bằng đá xanh
mẫu lan can đá
mẫu lan can

Lan can đá là gì?

Lan can đá hay còn có các tên gọi là hàng rào đá, tường rào đá. Được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên, nguyên khối, nên có tính thẩm mỹ cao và độ bền vượt trội lên tới hàng trăm năm.

Lan can tường rào đá là hạng mục được xây dựng để bao quanh cho các công trình kiến trúc dân sinh như hồ nước, cầu, cầu thang, sân vườn trong các khu du lịch, nhà vườn biệt thự. Đặc biệt, lan can tường rào bằng đá còn sử dụng trong thiết kế các công trình tâm linh bằng đá như: khu lăng mộ đá, đền chùa, đình, nhà thờ họ,…

Lan can có tác dụng bảo vệ khối kiến trúc khỏi các tác động xấu của môi trường bên ngoài. Ngoài ra lan can còn để bảo vệ cho người khi ở trên cao, ở những nơi gần hồ, sông như lan can cầu. Đồng thời là phần trang trí làm tôn lên vẻ đẹp, sự uy nghi, bề thế của các công trình kiến trúc.

Đối với các công trình kiến trúc tâm linh âm trạch, tường rào còn có ý nghĩa quan trọng về mặt tâm linh. Lan can lăng mộ đá cũng là vật phẩm phong thủy ngăn chặn khí xấu và các linh hồn vất vưởng bên ngoài.

Mỗi công trình, kiến trúc sẽ sử dụng các mẫu lan can khác nhau. Các họa tiết hoa văn trên lan can cũng được chạm khắc khác nhau. Hoa văn được chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ, mang đặc trưng của công trình kiến trúc.

Kích thước lan can đá

Kích thước của lan can tường rào đá phụ thuộc vào diện tích của công trình tổng thể cũng như từng yêu cầu của khách hàng. Nhưng hiện tại ở đá mỹ nghệ Tài Tuệ chúng tôi có sẵn những kích thước cơ bản để bạn lựa chọn. Ngoài ra chúng tôi còn làm lan can theo kích thước mà quý khách yêu cầu.

 • Chiều dài 1 nhịp x chiều cao x chiều rộng: 160cm x 90m x 10cm
 • Chiều dài 1 nhịp x chiều cao x chiều rộng: 1800cm x 90m x 10cm
 • Chiều dài 1 nhịp x chiều cao x chiều rộng: 200cm x 90m x 10cm

Mỗi nhịp lan can sẽ được ngăn cách bởi một cột đá. Cột đá này sẽ cao hơn chiều cao lan can từ 15 – 20cm. Và chiều dài một nhịp sẽ tùy theo hoa văn trên một nhịp mà dài hay ngắn.

tường rào đá
tường rào đá

Lý do nên làm lan can bằng đá

Bảo vệ công trình

Lan can bằng đá như một hàng rào bao quanh khu công trình, vì được làm bằng đá nên có độ bền độ cứng cao giúp bảo vệ công trình khỏi những động vật hoang dã, kẻ gian hoặc có thể đặt lan can tại những hành lang cao, bậc thang cho mục đích an toàn.

Tính thẩm mĩ

Các mẫu lan can được làm bằng đá có thể chạm khắc với nhiều loại hoa văn khác nhau, mỗi hoa văn sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

Ví dụ lan can chạm khắc tứ quý có ý nghĩa mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ, còn lan can lục bình đá thì mang vẻ đẹp truyền thống, mộc mạc nhưng trang nghiêm, sang trọng.

Độ bền cao

Chất liệu làm lan can là những loại đá tự nhiên được khai thác từ núi đá Ninh Bình, Thanh Hóa. Có độ bền rất cao, chịu được mọi tác động từ tự nhiên, không bị rêu mốc, dễ dàng vệ sinh.

Báo giá làm lan can bằng đá

Giá lan can đá tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu đá, kiểu dáng mẫu mã, hoa văn, kích thước…  Với những  mẫu lan can đá có sẵn, giá thành thường sẽ rẻ hơn khá nhiều so với việc thiết kế và thi công các mẫu lan can theo yêu cầu khách hàng.

Để biết chính xác mức giá, các bạn cần cung cấp cho bên chế tác đá những thông tin liên quan đến không gian sử dụng và những yêu cầu về thiết kế, kích thước, loại đá nhằm giúp họ đưa ra mức định giá chuẩn nhất.

Thông thường, lan can được làm từ đá xanh Thanh Hoá hiện có giá dao động khoảng 2.800.000 – 10.000.000 đồng/1m. Các loại đá khác như đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng thường có mức giá cao hơn, dao động khoảng 3.500.000 – 15.000.000 đồng/1m. Đây là mức giá tham khảo vì giá chính xác còn tùy thuộc vào kích thước, chiều cao và độ khó trong thiết kế của mẫu lan can bạn chọn.

Để biết giá chính xác của lan can bằng đá, các bạn vui lòng liên hệ tới Đá mỹ nghệ Tài Tuệ qua những thông tin phía dưới để được tư vấn và báo gía chi tiết chính xác nhất.

mãu lan can bằng đá
mãu lan can bằng

Địa chỉ chế tác và lắp đặt lan can tường rào bằng đá

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ công nhân tay nghề cao được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực điêu khắc đá, cùng các nghệ nhân chế tác đá truyền thống ở làng nghề đá NInh Bình. Hiện nay Đá mỹ nghệ Tài Tuệ cung cấp các sản phẩm, công trình bằng đá tự nhiên như:

 • Điêu khắc đá các sản phẩm tâm linh : Lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư đá, đỉnh hương đá, lư hương đá, cây hương đá, đồ thờ đá
 • Điêu khắc đá mỹ nghệ như tranh đá, phù điêu tượng đá, chó đá, Nghê đá,
 • Điêu khắc tượng đá: tượng nghệ thuật, tượng phật, sư tử đá, nghê đá
 • Đá xây dựng như: Chân tảng đá, cổng đá , lan can đá, đá lát…

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ là người bạn tin cậy cho tất cả Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp tới Đá mỹ nghệ Tài Tuệ, đội ngu tư vấn sẽ tư vấn cho các bạn về những mẫu mã cũng như kích thước phù hợp để tạo ra một sản phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ hoàn hảo nhất.

Sản phẩm của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét và mang đậm nét văn hoá tâm linh. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu nên sẽ là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của quý khách hàng. Quý khách cần đặt làm lan can vui lòng liên hệ qua những thông tin phía dưới:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

 • Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Email : damynghetaitue@gmail.com
 • Điện thoại: 0916.162.122
 • Website: daninhvan.com.vn