Cột đá ninh bình – 100 mẫu cột đá nhà thờ đình chùa đẹp năm 2024

Cột đá ninh bình – 100 mẫu cột đá nhà thờ đình chùa đẹp 2024 nguyên khối đa dạng kiểu dáng kích thước chuẩn phong thủy giá rẻ được cơ sở Đá mỹ nghệ Tài Tuệ chế tác và lắp đặt trên toàn quốc. Cơ sở được hình thành tại làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân Ninh Bình, chuyên chế tác các sản phẩm cột đá cho các công trình kiến trúc tâm linh, các công trình nhà ở biệt thự.

Trong bài viết này quý khách có thể tham khảo các mẫu cột đá hiên nhà hình vuông, cột hiên nhà hình tròn, cột đá đồng trụ, cột nhà biệt thự bằng đá được sản xuất, chế tác chạm khắc bởi các nghệ nhân chế tác đá  và những người thợ đá có bàn tay tinh hoa và kinh nghiệm lâu năm của Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ. Và quý khách cũng có thể tìm hiểu các thông tin về cột đá ở trong bài viết này. Mời các bạn cùng tham khảo.

Các mẫu cột đá đẹp

mẫu cột đá đẹp
mẫu cột đá đẹp
mẫu cột đá xanh
mẫu cột đá xanh
cột trụ đá
cột trụ đá
cột đá vàng
cột đá vàng
cột đá tự nhiên
cột đá tự nhiên

Cột đá hình vuông

Mẫu cột vuông đẹp nhất
Mẫu cột vuông đẹp nhất
cột vuông bằng đá
cột vuông bằng đá

Cột đá hình tròn

cột đá hình tròn
cột đá hình tròn
cột tròn đẹp nhất
cột tròn đẹp nhất
mẫu cột tròn bằng đá
mẫu cột tròn bằng đá
Cột đá tròn
Cột đá tròn
Mẫu cột tròn đẹp
Mẫu cột tròn đẹp

Mẫu cột đá hoa cương

mẫu cột đá hoa cương
mẫu cột đá hoa cương
cột đá hoa cương
cột đá hoa cương

Hoa văn và cấu tạo của cột đá

Cột đá chia làm 3 phần chính là phần chân cột, thân cột và đấu cột.

Phần chân cột:

  • Phần chân cột bên dưới, có chiều rộng nhất để đỡ thân cột và tạo thăng bằng cho cả phần trên, có 2 loại tảng kê cột cơ bản là tảng dẹp( hay còn gọi là tảng bánh dày ) cao khoảng 15cm thường để kê cột phụ nhỏ và tảng Bồng có phần vai bè to, mẫu chân tảng đá đôn cao dùng đỡ thân cột lớn nhìn rất vững chắc.
  • Hoa văn điêu khắc trên chân cột có thể là hình hoa sen, lá lan, lá sòi, hạt cườm hay băm nhám, tương tự như lan can đá.

Phần thân cột:

  • Thân cột là phần có chiều dài nhất và cũng là nơi được chú trọng nhất về mặt hoa văn điêu khắc như cảnh tứ quý 4 mùa, tứ linh con giống hay câu đối thể hiện ý tứ của gia chủ. Hiện nay thân cột tròn và thân cột vuông được sử dụng phổ biến cho mẫu cổng đá đẹp nhất.

Phần đấu cột: Đây là phần tương tự như chân cột, được dùng để đỡ mái.

Công dụng của cột bằng đá

Cột trụ đá giúp gánh đỡ phần mái và là điểm chịu lực quan trọng nhất của các công trình.

Ngoài việc chống phần mái, làm khung cột trụ, cột còn là điểm nhấn giúp trang trí tô điểm thêm cho các công trình.

Cột trụ làm bằng đá có độ bền cao, độ chịu lực tốt chính vì thế cột đá luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình tâm linh nhà thờ họ, từ đường, đình chùa, các công trình nhà biệt thự…Cột trụ bằng đá vượt chội hơn hẳn so với các chất liệu khác từ hình thức kiểu dáng đến màu sắc … càng lâu năm cột đá càng cổ kính, tạo nên một nét văn hóa tâm linh cổ xưa.

Với những ưu điểm, chất lượng, mẫu mã và giá thành hiện nay. Cột trụ bằng đá đang được sử dụng rất phổ biến trong các công trình kiến trúc xây dựng.

Giá cột đá tự nhiên

Giá cột bằng đá tự nhiên nguyên khối phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: kích thước, mẫu mã, chất liệu đá, thờ gian thi công, địa điểm lắp đặt,… Chính những yêu cầu trên hoàn toàn từ phía khách hàng nên để báo giá được chính xác thì chúng tôi cần biết những yêu cầu của khách hàng như nào. Để được báo giá chính xác nhất, nhanh nhất thì qúy khách vui lòng liên hệ tới Đá mỹ nghệ Tài Tuệ qua những thông tin phía dưới để được tư vấn báo giá chi tiết nhất.

Giá cột đá tự nhiên
Giá cột đá tự nhiên

Địa chỉ làm cột đá uy tín chất lượng

Trưởng thành từ cái nôi của làng đá truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình, cơ sở đá Ninh Bình là địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Các sản phẩm được nghệ nhân làng đá chế tác tỉ mỉ, tinh tế phù hợp với kích thước, phong thủy và văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Cơ sở Đá mỹ nghệ Tài Tuệ nhận thiết kế cột bằng đá theo kích thước, mẫu mã, loại đá theo yêu cầu của quý khách hàng.

Sản phẩm của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét và mang đậm nét văn hoá tâm linh. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu nên sẽ là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của quý khách hàng.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ và báo giá, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

  • Địa chỉ: Làng đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Hotline:   0916 16 21 22
  • Zalo :       0916 16 21 22
  • Trang web: https://daninhvan.con.vn/  
  • Email: damynghetaitue@gmail.com

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm chạm khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao nhất, phù hợp phong thủy âm trạch với nguyên liệu tốt nhất và giá rẻ nhất thị trường.