Bát hương đá – 99 Mẫu bát hương đẹp chạm khắc tinh xảo

Bát hương đá tự nhiên chạm khắc đẹp giá rẻ. Giới thiệu đến các bạn giá thành, địa chỉ bán và các mẫu bát hương bằng đá đẹp.

Bát hương đá là món đồ thờ cúng có nhiều ý nghĩa trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Đây là món đồ không thể thiếu trong bàn thờ cúng gia tiên, thần linh, người thân đã khuất. Việc chọn mua bát hương phù hợp và cách bốc bát hương đá đúng cách cũng vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong bài viết này Đá mỹ nghệ Tài Tuệ sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin đến bát hương đá, và những mẫu bát hương đẹp nhất được làm bằng đá tự nhiên.

Bát hương đá - 99 Mẫu bát hương đẹp chạm khắc tinh xảo
Bát hương đá – 99 Mẫu bát hương đẹp chạm khắc tinh xảo

Mẫu bát hương đá đẹp chạm khắc tinh xảo

mẫu bát nhang đá đẹp
mẫu bát nhang đá đẹp
mẫu bát nhang bằng đá xanh
mẫu bát nhang bằng đá xanh
mẫu bát hương đẹp
mẫu bát hương đẹp
mẫu bát hương đá vàng
mẫu bát hương đá vàng
Mẫu bát hương đá đẹp
Mẫu bát hương đá đẹp
mẫu bát hương bằng đá
mẫu bát hương bằng đá
mẫu bát hương bằng đá xanh
mẫu bát hương bằng đá xanh
mẫu bát hương bằng đá vàng
mẫu bát hương bằng đá vàng
mẫu bát hương bằng đá tự nhiên
mẫu bát hương bằng đá tự nhiên
bát nhang bằng đá tự nhiên
bát nhang bằng đá tự nhiên
bát hương đá tự nhiên
bát hương đá tự nhiên
bát hương đá đẹp
bát hương đá đẹp
bát hương bằng đá vàng
bát hương bằng đá vàng
bát hương bằng đá trắng
bát hương bằng đá trắng
bát hương bằng đá cho người bên công giáo
bát hương bằng đá cho người bên công giáo

Tìm hiểu về bát hương

Bát hương là vật phẩn thờ cúng không thể thiếu trong việc thờ cúng. Đây là vật phẩm để cắm hương, nó còn có ý nghĩa là nơi để con cháu có thể dâng hương và tưởng nhớ đến những vị tổ tiên, những người đã khuất. Do vậy nó có ý nghĩa tâm linh rất quan trọng.

Bát hương thường được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối, được chạm khắc nhiều hoa văn ở bên ngoài. Thường bát hương đá sẽ được đặt trong các ngôi chùa, những lăng thờ dòng họ, các mộ phần, hay miếu thờ….

Bát hương hiện nay được làm bằng đá hoặc bằng sứ. Bát hương bằng đá thường sử dụng chất liệu là đá xanh, đá trắng, đá vàg bởi độ bền và cùng với thời gian ở đó. Thường bát hương đá được chế tác bằng những tảng đá khối chạm khắc hình rồng phượng kết hợp cùng với những họa tiết vô cùng tinh xảo.

Ý nghĩa của bát hương đá

Bát hương dùng để cắm nhang trong thờ cúng, bát hương thể hiện được lòng thành kính của con cháu. Còn về ý nghĩa tâm linh thì việc sử dụng bát hương có tác dụng để hóa giải hung khí, tăng sự hòa thuận và hiếu thảo, giúp gia tăng trí tuệ, tài lộc cho gia chủ.

Bát hương dùng để thờ cúng ông bà, tổ tiên và các vị thần linh. Đây là phong tục truyền từ đời này qua đời khác không chỉ riêng người dân Việt Nam. Phong tục thờ cúng bao đời đối với những người thân đã khuất và những vị thần linh trong tín ngưỡng Phật giáo, Nho giáo…

Việc sử dụng bát hương bằng đá đang dần trở nên phổ biến bởi nó mang nhiều giá trị trong phong thủy và tâm linh. Tùy thuộc vào quy mô công trình hay nhu cầu của khách hàng mà kích thước bát hương sẽ khác nhau.

mẫu bát hương đá xanh
mẫu bát hương đá xanh

Thờ bao nhiêu bát hương là đủ?

Tùy theo trách nhiệm là con trưởng, con thứ … mà thờ phụng sẽ khác nhau. Thông thường sẽ có 3 cấp bậc như sau:

 • Thờ Phật: Đây là nơi cầu mong sự bình an thanh thản đến với gia đình và giải thoát tai ương.
 • Thờ Thần: Đây là nơi để thờ thổ công, long mạch, thần tài, tiền chủ những vị cai quản mảnh đất mà mình cư ngụ, cầu cho gia đình sống yên ổn.
 • Thờ gia tiên: Họ nhà mình và những bậc phụ thờ theo tổ tiên. Nếu như thờ tổ tiên họ tộc bên ngoại thì cần lập bát hương và bàn thờ khác.

Nhiều nhà lập 3 Ban thờ nhưng đa phần chỉ có duy nhất một ban thờ vừa thờ gia tiên và thổ công. Nếu như tâm thành thì dù một ban thờ nhưng thỉnh cầu vẫn tới cả Tổ tiên và Trời – Phật – Thánh – Thần.

Hướng dẫn cách đặt bát hương trên bàn thờ

Bát hương được xem là nơi tổ tiên, thần linh về ngự. Đối với gia đình có bàn thờ rộng sẽ được đặt 3 bát hương. Cách bố trí sẽ như sau:

 • Bát hương thờ Thần linh được đặt ở giữa và bao giờ cũng phải to và cao hơn 2 bát hương còn lại.
 • Bát hương bên trái dùng để thờ bà cô tổ và ông mãnh (người chết trẻ và chưa lập gia đình)
 • Bát hương bên phải là thờ gia tiên.

Hướng dẫn bốc bát hương tại nhà chi tiết nhất

Mẫu bát hương đá đẹp chạm khắc tinh xảo
Mẫu bát hương đá đẹp chạm khắc tinh xảo

Cách bốc bát hương gia tiên tại nhà

Bốc bát hương cần tắm rửa sạch sẽ và trước khi bốc phải rửa tay sạch sẽ bằng nước gừng pha thêm rượu trắng. Các bước bốc bát hương đá gia tiên tại nhà như sau:

 • Bước 1: Trước tiên người bốc cần rải dưới đáy bát hương 1 lớp thạch anh ngũ sắc.
 • Bước 2: Lấy gói bộ dị hiệu đã được chuẩn bị sẵn và đặt dưới đáy bát hương.
 • Bước 3: Bốc phần tro cho vào bát hương, đồng thời đếm theo vòng tròn Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Cứ tiếp tục vừa bốc tro vừa đếm sao cho nắm tro cuối cùng cho vào bát hương phải rơi vào chữ Sinh.

Lưu ý khi bốc bát hương đá cho bàn thờ gia tiên cần kết hợp đọc văn khẩn, cầu mong, nguyện cầu tổ tiên phù hộ độ trì cho những thỉnh cầu của con cháu, gia đình. Tiếp đến, trong quá trình bốc cần đọc chú Ngũ Bộ Thần chi tiết như sau: Um Ram, Um Si-Ram, Um Ma Ni Pad Mê Hum, Um Ca Lê Cun Lê Sờ Va Ha, Um B-Rum”

Cách bốc bát hương đá ông thần tài thổ địa

Cách bốc bát hương Ông Thần Tài Thổ Địa với các bước như sau:

 • Bước 1: trước tiên cần thỉnh tượng ông Thần Tàiông Địa về nhà. Việc chọn mua tượng 2 vị thần linh này cũng khá quan trọng và tâm linh nên cần tìm địa chỉ uy tín để được tư vấn chi tiết.
 • Bước 2: tiếp theo cần vệ sinh bát hương đá để mọi đồ vật chuẩn bị thờ cúng luôn sạch sẽ và linh nghiệm hơn. Gia chủ cần sử dụng nước lá bưởi hoặc nước ngũ vị hương để rửa cho bát hương và tượng thần trước khi đọc bài văn khấn an vị bàn thờ.
 • Bước 3: cuối cùng cần chuẩn bị tro và cốt để an vị bát hương. Trong bát hương đá lúc nào cũng phải có đủ tro và cốt để an vị lên bàn thờ. Theo phong tục xa xưa, ở miền Trung sẽ thường dùng tro trấu trong khi cát vàng thường được người miền Nam sử dụng phổ biến. Hiện nay, tro trấu và cát vàng đều được thay thế bằng tro cơm nếp bởi sự sạch sẽ, dễ dàng thắp hương đồng thời mang ý nghĩa sâu sắc trong đời sống người Việt. Ngoài ra, cốt trong bát hương cần có tờ hiệu với dòng chữ “Phụng thờ: Quan Thần Tài chư vị chân linh”. Trong cốt hương sẽ gồm vàng, bạc, ngọc trai, san hô đỏ, ngọc bích, hổ phách, mã não. Đây là bộ cốt tượng trưng cho sự thịnh vượng, phúc lộc, phát tài cho gia đình.

Cách thay bát nhang bằng đá cho gia tiên mới

Thay bát nhang là một nghi thức truyền thống không thể thiếu trong văn hóa người Việt vào những ngày gần Tết Nguyên Đán. Đây là phong tục được lưu truyền từ đời này sang đời khác và là nét đẹp văn hóa trong mỗi vùng miền trên đất nước Việt Nam.

Trước khi thay bát nhang bằng đá cho gia tiên, gia chủ cần vệ sinh bát hương bằng một cái khăn hoặc miếng vải mới và sạch sẽ. Tiếp theo, cần chuẩn bị nước rượu trắng trộn với lát gừng giã nhuyễn. Sau đó, cần thận dùng khăn sạch nhúng vào rượu và lau nhẹ nhàng những chỗ bụi bẩn bám trên bát nhang đá.

Sau khi vệ sinh, cần chuẩn bị tro và thất bảo cho bát hương mới. Tùy vào kích thước bát nhang đá mà mua lượng tro tại các cửa hàng cho vừa đủ. Thất bảo là món đồ trang trí bên cạnh bát hương đá được làm từ ngọc hoặc đá quý.

Tiếp đến sẽ đến bước bốc tro vào bát hương. Lưu ý trước khi bốc cần rửa tay thật sạch sẽ qua rượu trắng trộn với gừng xay nhỏ. Khi bốc tro, cần bốc từng nắm nhỏ và đếm theo vòng lặp Sinh – Lão – Bệnh – Tử cho đến nắm tro cuối cùng ở chữ Sinh là hoàn thành.

Sau khi bốc tro xong, cần đặt bát nhang đá trở lại vị trí ban đầu trên bàn thờ gia tiên. Những món đồ sắm lễ thay bát hương cũng không cần quá cầu kỳ, chỉ cần đáp ứng những vật cúng lễ như trái cây, hoa cúng và nước sạch để dâng hương lên bàn thờ tổ tiên.

mẫu bát hương bằng đá xanh đẹp
mẫu bát hương bằng đá xanh đẹp

Địa chỉ bán bát hương đá uy tín, chất lượng

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ công nhân tay nghề cao được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực điêu khắc đá, cùng các nghệ nhân chế tác đá truyền thống ở làng nghề đá NInh Bình. Hiện nay Đá mỹ nghệ Tài Tuệ cung cấp các sản phẩm, công trình bằng đá tự nhiên như:

 • Điêu khắc đá các sản phẩm tâm linh : Lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư đá, đỉnh hương đá, lư hương đá, đồ thờ đá
 • Điêu khắc đá mỹ nghệ như tranh đá, phù điêu tượng đá, chó đá, Nghê đá,
 • Điêu khắc tượng đá: tượng nghệ thuật, tượng phật, sư tử đá, nghê đá
 • Đá xây dựng như: Chân tảng đá, cổng đá , lan can đá, đá lát…

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ là người bạn tin cậy cho tất cả Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp tới Đá mỹ nghệ Tài Tuệ, đội ngu tư vấn sẽ tư vấn cho các bạn về những mẫu mã cũng như kích thước phù hợp để tạo ra một sản phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ hoàn hảo nhất.

Sản phẩm của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét và mang đậm nét văn hoá tâm linh. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu nên sẽ là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của quý khách hàng. Quý khách cần đặt bát hương bằng đá, vui lòng liên hệ qua những thông tin phía dưới:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

 • Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Email : damynghetaitue@gmail.com
 • Điện thoại: 0916.162.122
 • Website: daninhvan.com.vn