Cây hương đá – Mẫu cây hương ngoài trời bằng đá mỹ nghệ

Các mẫu cây hương đá ngoài trời đẹp nhất, kích thước mẫu mã chuẩn theo phong thủy. Cây hương được làm từ đá khối tự nhiên chất lượng tốt nhất, được chạm khắc thủ công mỹ nghệ với các đường nét hoa văn tinh tế bởi các nghệ nhân chế tác đá và các người thợ chế tác đá có tay nghề, kinh nghiệm lâu năm tại Làng đá truyền thống mỹ nghệ Linh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Dưới đây là các mẫu cây hương cùng với ý nghĩa và những thông tin về cây hương mời các bạn cùng xem.

Các mẫu cây hương ngoài trời bằng đá mỹ nghệ

cây hương đá
cây hương đá
cây hương bằng đá
cây hương bằng đá
cây hương đá vàng
cây hương đá vàng
cây hương đá xanh rêu
cây hương đá xanh rêu
cây hương bằng đá tự nhiên
cây hương bằng đá tự nhiên
cây hương đá mỹ nghệ
cây hương đá mỹ nghệ
cây hương khu lăng mộ
cây hương khu lăng mộ
cây hương ngoài trời bằng đá
cây hương ngoài trời bằng đá
mẫu cây hương đá xanh
mẫu cây hương đá xanh
mẫu cây hương ngoài trời bằng đá
mẫu cây hương ngoài trời bằng đá
mẫu cây hương ngoài trời
mẫu cây hương ngoài trời

Ý nghĩa của cây hương

Theo quan niệm tâm linh thì cây hương thờ ngoài trời là sự kết nối giữa trời – đất hay cõi âm – dương. Cao hơn nữa, một ý nghĩa rất nhân văn về truyền thống của dân tộc Việt đó là cầu mong mưa thuận gió hòa, những điều tốt lành đến với đời sống con người trong gia đình, dòng họ.

Ngoài ra, từ xa xưa đến nay, ông cha ta vẫn luôn tin rằng, cây hương thờ ngoài trời có thể giúp con người truyền tải những thông điệp thiêng liêng đến người cõi âm và thế giới thần linh, ma quỷ.

Bên cạnh đó, việc đặt cây hương đá thờ ngoài trời mà không phải trong nhà còn mang một ý nghĩa là “thông thiên”, cầu mong điều cát lành. Nếu đặt trong nhà thì việc thờ cúng sẽ bị vướng mái, không thể thông với trời. Do đó, đặt cây hương thờ ở ngoài trời để thuận tiện cho việc cầu khấn, ngửa mặt lên trời khấn vái, mong sự “chứng giám” của các Ngài.

Có thể thấy, cây hương ngoài trời là một trong những vật phẩm thờ cúng mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Tùy vào quan điểm tôn giáo, tín ngưỡng thờ cúng của từng khu vực, gia đình mà việc lập cây hương thờ ở ngoài trời sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, mục đích thờ cúng chung mà con người hướng đến là đều mong cầu những điều an lành, may mắn, cuộc sống tốt đẹp.

Cây hương ngoài trời thờ ai?

 • Cây hương thờ trời : Trời là cấp cao nhất trong tín ngưỡng tâm linh nên nhiều người lập bàn thờ thiên(cây hương) cầu trời để được may mắn, an khang.
 • Cây hương thờ Mẫu Cửu :  Những người theo đạo Mẫu thường lập bàn thờ Mẫu cửu Trung Thiên ngoài trời.
 • Cây hương ngoài trời thờ thổ công, thổ địa : Lập cây hương ngoài trời để thờ thần thổ địa, thổ công. Thổ Công là vị thần trông coi nhà cửa, Thổ Địa là vị thần trông coi việc bếp núc và Thổ Kỳ là vị thần trông coi việc chợ búa thờ những vị thần này giúp gia chủ an tâm trong đời sống, gặp nhiều may mắn.
 • Thờ thành hoàng làng : Dùng để thờ người có công khai phá làng, tỏ lòng biết ơn, cầu mong mọi điều tốt đẹp đến với gia đình và người trong làng.
 • Thờ tiền chủ:  Ỏ một số nơi người ta thường lập cây hương ngòai trời để thờ người chủ cũ của ngôi nhà đã mất, với mong muốn được an lành, may mắn.

Kích thước cây hương ngoài trời

Cây hương ngoài trời được thiết kế với 2 loại là cây hương ngoài trời có mái che và cây hương ngoài trời không có mái che. Cây hương ngoài trời có mái che thì được chia ra thành các loại như 1 mái, 2 mái và 3 mái.

Chân cây hương được thiết kế theo hình dáng cột tròn và cột vuông, và được chạm khắc hoa văn đẹp, mang đậm nét văn hoá tâm linh. Bên cạnh đó kích thước của cây hương cũng là yếu tố tạo lên tính thẩm mỹ và phong thuỷ cho cây hương. Dưới đây là các kích thước của cây hương chuẩn phong thuỷ.

cây hương ngoài trời
cây hương ngoài trời

Kích thước cây hương ngoài trời không mái

 • Kích thước đế vuông 42cm * 42cm * dày 17cm ( 55cm * 55cm * dày 17cm )
 • Kích thước cột tròn,vuông 18cm * 18cm * cao 76cm ( 20cm * 20cm * cao 76cm )
 • Kích thước mặt ban 69cm * 69cm * dày 14cm ( loại to là 81cm * 81cm * dày 14cm )
 • Kích thước bài vị rộng 61cm * cao 39cm * dày 08cm ( 75cm * cao 39cm * dày 08cm )
 • Kích thước trên áp dụng cho loại mặt ban ( 69cm * 69cm ) và loại mặt ban ( 81cm * 81cm )

Độ cao từ đế đất đến mặt ban là 1m07, cao tổng thể là 1m46 được áp dụng cho cả 2 loại trên.

Kích thước cây hương ngoài trời có một mái, 2 mái, 3 mái

 • Đế vuông 45cm * 45cm * dày 17cm ( 60cm * 60cm * dày 17cm )
 • Cột vuông 20cm * 20cm * cao 76cm ( 25cm * 25cm * cao 76cm )
 • Mặt ban 69cm * 69cm * dày 14cm ( loại to là 81cm * 81cm * dày 14cm )
 • Bài vị rộng 61cm * cao 69cm * dày 08cm ( 75cm * cao 69cm * dày 08cm )
 • Mái đao 75cm * 75cm * dày 15cm ( loại to là 88cm * 88cm * dày 18cm )

Kích thước trên áp dụng cho loại mặt ban ( 69cm * 69cm ) và loại mặt ban ( 81cm * 81cm )

( Cả 2 loại trên cùng một kích thước từ đế đất đến mặt ban là 1m07,khung thờ cao 69cm,cao tổng thể là 2m12 )

Vị trí và hướng đặt cây hương ngoài trời đúng nhất

Vị trí đặt cây hương ngoài trời dựa theo hướng nhà. Để đúng quy trình thì phải chọn được ví trí thích hợp để đặt cây hương ngoài trời trước sau đó mới chọn hướng.

Cây hương phải đặt ở các vị trí lộ thiên, hoặc bán lộ thiên. Ở các đô thị lớn không có vườn có thể đặt cây hương tại ban công hoặc trên tầng thượng.

Vị trí đẹp nhất là đặt ở sân vườn, nếu không thì có thể đặt ở tầng trệt hay trên ban công nhà.

Đặt ở nơi sáng sửa sạch sẽ, dễ tiếp cận để thắp hương khấn vái. Tránh đặt ở các góc quá khuất, tránh hướng ra những chỗ thiếu quang đãng.

Hướng đặt cây hương không nghiêm ngặt lắm vì tứ phương 8 hướng đều là trời.

Hướng cây hương có thể lấy theo hướng hợp với tuổi của gia chủ ngôi nhà. Người nào thuộc nhóm cung mệnh Đông tứ mệnh thì đặt về các hướng về Đông tứ trạch. Và Người nào thuộc nhóm Tây tứ mệnh thì đặt về thuộc các hướng Tây tứ trạch sẽ tạo ra các dòng khí tốt

 • Đông tứ trạch:
  Tốn trạch – hướng Đông nam
  Khảm trạch – hướng Bắc
  Ly trạch – hướng Nam
  Chấn trạch – hướng Đông
 • Tây tứ trạch:
  Càn trạch – hướng Tây bắc
  Đoài trạch – hướng Tây
  Khôn trạch – hướng Tây nam
  Cấn trạch – hướng Đông bắc

Báo giá cây hương đá ngoài trời

mẫu cây hương ngoài trời đẹp
mẫu cây hương ngoài trời đẹp

Giá bán cây hương bằng đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, loại đá, mẫu mã, thời gian đặt hàng và địa điểm lắp đặt. Chính vì vậy để được báo giá chính xác cây hương bằng đá, Quý khách vui lòng liên hệ tới Đá mỹ nghệ Tài Tuệ qua Hotline: 0916.162.122

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá của cây hương bằng đá như sau:

 • Chất liệu đá: Chúng tôi thường sử dụng đá xanh hay đá trắng cho cây hương đá, đá xanh thường có độ bền tốt hơn, màu sắc dễ nhìn, cứng cáp, chống thấm nước. Tuy nhiên khách hàng cũng có thể lựa chọn các loại đá khác, nhưng đá xanh vẫn là loại tốt nhất, dĩ nhiên giá thành cũng sẽ tương xứng với chất lượng.
 • Kích thước: Tuỳ vào từng kích thước theo yêu cầu mà sẽ sử dụng khối đá cho phù hợp, kích thước nhỏ thì khối đá ít, kích thước lớn thì sẽ phải sử dụng đá nhiều. Do đó giá thành sẽ tăng cao do yêu cầu về sử dụng chất liệu, khách hàng nên cân nhắc kích thước nhé!
 • Kiểu dáng: Cây hương đá có 2 kiểu dáng là có mái che và không có mái, còn với thiết kế cầu kỳ phức tạp thì giá lại càng cao hơn, tốn nhiều thời gian công sức hơn rất nhiều. Tuỳ vào độ tinh xảo của sản phẩm mà giá cả sẽ chênh lệch.
 • Hỗ trợ lắp đặt: Đá mỹ nghệ Ninh Bình còn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng vận chuyển, lắp đặt tận nơi, tuỳ vào khoảng cách xa gần mà có thể sẽ có thêm chi phí, chưa kể là độ khó công trình khi lắp đặt nữa đấy!

Địa chỉ làm cây hương bằng đá

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ công nhân tay nghề cao được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực điêu khắc đá, cùng các nghệ nhân chế tác đá truyền thống ở làng nghề đá NInh Bình. Hiện nay Đá mỹ nghệ Tài Tuệ cung cấp các sản phẩm, công trình bằng đá tự nhiên như:

 • Điêu khắc đá các sản phẩm tâm linh : Lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư đá, đỉnh hương đá, lư hương đá, cây hương đá, đồ thờ đá
 • Điêu khắc đá mỹ nghệ như tranh đá, phù điêu tượng đá, chó đá, Nghê đá,
 • Điêu khắc tượng đá: tượng nghệ thuật, tượng phật, sư tử đá, nghê đá
 • Đá xây dựng như: Chân tảng đá, cổng đá , lan can đá, đá lát…

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ là người bạn tin cậy cho tất cả Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp tới Đá mỹ nghệ Tài Tuệ, đội ngu tư vấn sẽ tư vấn cho các bạn về những mẫu mã cũng như kích thước phù hợp để tạo ra một sản phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ hoàn hảo nhất.

Sản phẩm của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét và mang đậm nét văn hoá tâm linh. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu nên sẽ là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của quý khách hàng. Quý khách cần đặt làm cây hương ngoài trời bằng đá, vui lòng liên hệ qua những thông tin phía dưới:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

 • Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Email : damynghetaitue@gmail.com
 • Điện thoại: 0916.162.122
 • Website: daninhvan.com.vn