Mộ đá tam cấp – 99 mẫu mộ tam cấp bằng đá đẹp nhất

Mộ đá tam cấp – 99 mẫu mộ tam cấp bằng đá đẹp nhất với thiết kế đơn giản, đẹp được nhiều gia đình lựa chọn để xây dựng cho người thân đã khuất. Tham khảo các mẫu mộ tam cấp bằng đá tự nhiên của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ và cập nhật bảng giá làm một ngôi mộ tam cấp cùng những thông tin về kích thước chuẩn phong thuỷ của mộ tam cấp.

Mộ đá tam cấp - 99 mẫu mộ tam cấp bằng đá đẹp nhất
Mộ đá tam cấp

Mộ tam cấp là gì?

Mộ tam cấp là loại mộ đơn giản với thiết kế đẹp sang trọng là loại mộ được chế tác thiết kế dạng 3 cấp đá khối xếp chồng lên nhau theo thứ tự nhỏ dần. Đây là sản phẩm mộ đá được nhiều người ưa chuộng khi xây dựng làm mộ cho những người thân đã khuất.

Mộ tam cấp được tạo hình, chạm khắc thủ công từ các khối đá tự nhiên như đá xanh đen Thanh Hoá, đá vàng Nghệ An, đá trắng và đá hoa cương granite. Các mẫu mộ đơn giản có tuổi thọ lâu năm, bền vững, khó nứt vỡ và giá thành không quá đắt đang là sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế các mẫu mộ xây bằng gạch,…

Đặc điểm, cấu tạo của mộ tam cấp

Mộ tam cấp là một trong những mẫu mộ đẹp đơn giản được thiết kế dựa trên cấu trúc những khối đá được xếp chồng lên nhau theo thứ tự lớn nhỏ. Lớp to nhất là lớp xếp ở dưới cùng, lớp tiếp theo thu nhỏ hơn lớp thứ nhất khoảng 10cm, lớp thứ 3 được giật vào từ 12-15 cm.

Mộ tam cấp có cấu tạo 3 phần bao gồm:

 • Bên trên là nắp mộ và bài vị còn được gọi là ngai.

 • Phần bài vị được thiết kế đơn giản dùng để khắc thông tin họ tên, tuổi, năm mất,… của người đã khuất.

 • Hai bên hông phần ngai được ghép bởi 2 con rồng lá nhỏ hoặc cánh lá nhỏ hóa rồng tượng trưng.

Những hoa văn được chạm khắc trên mộ tam cấp

Mẫu mộ tam cấp đẹp thường được thiết kế đơn giản với những họa tiết hoa văn như băm nhám hay đường chiện chữ T nổi hoặc đánh bóng. Một số hoa văn họa tiết thường thấy như: hoa văn rồng phượng, họa tiết hoa sen, hoa văn tứ linh, tứ quý, chữ Hán Phúc – Lộc – Thọ, hoa văn của người theo đạo công giáo (cây thánh giá, chùm nho,…)… Ngoài ra những hoa văn điêu khắc trên mộ tam cấp có thể thay đổi theo yêu cầu của quý khách hàng. Mẫu mộ tam cấp được thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và sang trọng.

Kích thước mộ tam cấp chuẩn phong thủy

Kích thước mộ đá tam cấp chuẩn phong thủy
Kích thước mộ tam cấp chuẩn phong thủy

Kích thước mộ tam cấp được tính dựa trên yếu tố từ môi trường xung quanh nơi đặt mộ như diện tích nơi đặt mộ, diện tích khu lăng mộ, mộ địa táng, mộ tu sửa, mộ cải táng hoặc tùy thuộc vào nhu cầu của từng gi đình. Mọi kích thước dù lớn hay nhỏ đều được tính toán kỹ lưỡng dựa vào kích thước lỗ ban để mang lại tài lộc hưng thịnh cho gia đình và dòng tộc.

Theo kích thước chuẩn phong thủy của Lỗ ban xây mộ chuẩn thì thiết kế mộ đá tam cấp đơn giản được chia thành 5 khối đá liền có kích thước như sau:

 •  Phần đế mộ là 1m27 x 1m76 x 23cm được trạm trổ họa tiết lớp sóng
 •  Cấp bậc thứ hai dày 23cm họa tiết trạm triện
 •  Cấp bậc thứ ba dày 30cm trạm họa tiết hoa sen
 •  Cấp bậc thứ tư (Nắp mộ) có chiều dày 31cm
 •  Phần bài vị cao khoảng 194cm được thiết kế mái vòm bằng đá liền khối, đường cắt sắc nét.

Đây là kích thước phổ biến khi xây mộ đá tam cấp, ngoài ra nếu khách hàng yêu cầu làm kích thước cụ thể khác thì đơn vị chúng tôi cũng sẽ làm theo đơn đặt hàng. Mộ đá xây tam cấp có thiết kế đơn giản nhưng kết cấu lại vô cùng vững chắc, vững bền cùng thời gian, phù hợp với điều kiện thời tiết của nước ta.

Một số mẫu mộ đá tam cấp đẹp

mẫu mộ đá tam cấp đẹp
mẫu mộ tam cấp đẹp
mẫu mộ đá tam cấp
mẫu mộ đá tam cấp
mẫu mộ tam cấp đẹp
mẫu mộ tam cấp đẹp
mẫu mộ tam cấp
mẫu mộ tam cấp
mộ đá tam cấp đẹp
mộ tam cấp đẹp
mộ tam cấp đá hoa cương
mộ tam cấp đá hoa cương
mộ tam cấp bằng đá xanh
mộ tam cấp bằng đá xanh
mộ tam cấp bằng đá trắng
mộ tam cấp bằng đá trắng

Báo giá mộ đá tam cấp

Bảng giá mộ tam cấp ( bảng giá tham khảo). Giá mộ còn phụ thuộc vào loại đá, kích thước, mẫu mã mà khách hàng yêu cầu.

 81 x 127 1 ngôi 9.000.000 vnđ
 81 x 133 1 ngôi 9.500.000 vnđ
 81 x 147 1 ngôi 10.000.000 vnđ
 89 x 127 1 ngôi 10.500.000 vnđ
 89 x 133 1 ngôi 11.000.000 vnđ
 89 x 147 1 ngôi 11.500.000 vnđ
 107 x 147 1 ngôi 12.000.000 vnđ
 107 x 158 1 ngôi 12.500.000 vnđ

Giá mộ đá nguyên khối nói chung và giá mộ tam cấp nói riêng hiện nay đều chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: kích thước, chất liệu, hoa văn chạm khắc, địa điểm xa gần, số lượng…

Vì vậy để biết chính xác giá thành các mẫu mộ tam cấp mới nhất, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với đá mỹ nghệ Ninh Bình qua Hotline: 0916.162.122

Địa chỉ bán mộ tam cấp uy tín nhất

Trưởng thành từ cái nôi của làng đá truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình, cơ sở đá Tài Tuệ là địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Các sản phẩm được nghệ nhân làng đá chế tác tỉ mỉ, tinh tế phù hợp với kích thước, phong thủy và văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Ngoài sản xuất các bán các mẫu mộ tam cấp có sẵn, cơ sở chúng tôi còn nhận thiết kế mộ tam cấp theo kích thước, mẫu mã, loại đá theo yêu cầu của quý khách hàng.

Sản phẩm của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét và mang đậm nét văn hoá tâm linh. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu nên sẽ là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của quý khách hàng.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ và báo giá, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

 • Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Email : damynghetaitue@gmail.com
 • Điện thoại: 0916.16.21.22
 • Website: daninhvan.com.vn

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm chạm khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao nhất, phù hợp phong thủy âm trạch với nguyên liệu tốt nhất và giá rẻ nhất thị trường.