Cột đồng trụ đá – 99 Mẫu cột đồng trụ bằng đá đẹp nhất

Cột đồng trụ đá là chi tiết không thể thiếu trong các công trình kiến trúc tâm linh như nhà thờ họ, lăng mộ đá hay chùa chiền. Cột đồng trụ được xem như biểu tượng phong thủy của chốn linh thiêng. Vì vậy, cột đồng trụ đá cực kỳ được ưa chuộng sử dụng đặt tại những địa điểm tâm linh. Truyền thống dựng cột đồng trụ cho nhà thờ họ đã được ra đời từ rất lâu cho đến ngày nay vẫn được gìn giữ và lưu truyền. Dưới đây Đá mỹ nghệ Tài Tuệ xin giới thiệu tới các bạn những mẫu cột đồng trụ đẹp nhất và các thông tin liên quan đến cột đồng trụ. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Cột đồng trụ đá - 99 Mẫu cột đồng trụ bằng đá đẹp nhất
Cột đồng trụ đá – 99 Mẫu cột đồng trụ bằng đá đẹp nhất

Mẫu cột đồng trụ bằng đá đẹp nhất

mẫu cột đồng trụ đẹp
mẫu cột đồng trụ đẹp
mẫu cột đồng trụ đẹp nhất
mẫu cột đồng trụ đẹp nhất
mẫu cột đồng trụ đẹp bằng đá
mẫu cột đồng trụ đẹp bằng đá
mẫu cột đồng trụ đá tự nhiên
mẫu cột đồng trụ đá tự nhiên
mẫu cột đồng trụ bằng đá
mẫu cột đồng trụ bằng đá
mẫu cột đồng trụ bằng đá đẹp nhất
mẫu cột đồng trụ bằng đá đẹp nhất
cột đồng trụ tại đình chùa
cột đồng trụ tại đình chùa
Cột đồng trụ nhà thờ họ
Cột đồng trụ nhà thờ họ
cột đồng trụ đẹp cho nhà thờ họ
cột đồng trụ đẹp cho nhà thờ họ
cột đồng trụ bằng đá xanh
cột đồng trụ bằng đá xanh

Cột đồng trụ đá là gì?

Cột đồng trụ đá là loại cột được làm từ đá tự nhiên và được dựng hai bên công trình tâm linh như nhà thờ họ, đình chủa,… Cột mô phỏng hình cây đuốc đang cháy, từ đó mà nó mang ý nghĩa như ánh sáng xua đi tà khí và soi sáng những điều đen tối. Giữ gìn sự bình an cho cả dòng họ.

Chính với ý nghĩa trên và vị trí đặt cột đồng trụ ở hai bên, nhiều người xưa còn cho rằng cột đồng trụ đá như những người lính gác cổng. Bảo vệ cho chốn linh thiêng.

Cột đồng trụ đá có cấu tạo như nào?

Cột đồng trụ được làm hoàn toàn bằng đá tự nhiên và có cấu tạo gồm 3 phần đó là phần Chân cột(phần đế), thân cột và phần đầu cột.

  • Phần chân cột( phần đế): Phần này có thế tích, kích thước lớn nhất dùng để đỡ toàn bộ phần cột phía trên. Phần đế được làm rộng nhất và dầy nhất, tạo nên độ vững chắc, cứng cáp. Phần đế được chạm khắc hoa văn, trang trí đẹp mắt, phù hợp với văn hóa tâm linh như hình bông sen, lá lan , lá sòi, hạt cườm hay băm nhám…
  • Phần thân cột : Phần thân cột thường được chạm khắc các câu đối, hoa văn, họa tiết trang trí, hình tứ quý 4 mùa, tứ linh Long Lân, Quy, Phụng, các con giống,… Thân cột thường được làm với kích thước 45cm x 45cm.
  • Phần đầu cột: Phần này được thiết kế chi tiết nhất, thường được làm với hình dáng có hai cột lửa lớn cháy rực rỡ phía trên, biểu tượng cho sức mạnh mãnh liệt qua từng giai đoạn, ý nói lên ý chí bền vững. Với thiết kế này mang tới sự hùng mạnh, cho dòng họ.

Tổng quan hình dánh cột đồng trụ giống như cây đuốc lớn mang ý nghĩa soi sáng cho dòng họ, nói lên ý trí mãnh liệt, sức mạnh to lớn của dòng họ, dòng tộc. Trên thân cột được chạm khắc các câu đố, nó như lời răn dạy con cháu các thế hệ nối tiếp.

Cột đồng trụ được đặt hai bên của nhà thờ đá, từ đường, lăng mộ đá hoặc các công trình kiến trúc tâm linh khác.

mẫu cột đồng trụ nhà thờ họ
mẫu cột đồng trụ nhà thờ họ

Ý nghĩa của cột đồng trụ đá

Cột đồng trụ đá thường được sử dụng trong các công trình tâm linh như đình chùa, nhà thờ họ,… Đây là những nơi linh thiêng để con cháu có thể kết nối với tổ tiên, những vị thần linh. Đôi cột đồng trụ đứng sừng sững hai bên công trình, tạo nên sự uy nghiêm và sang trọng. Hơn nữa, cột đồng trụ đá chính là để chắn mọi tà khí xấu, bảo vệ vùng đất linh thiêng xung quanh nó.

Chính vì thế hai cột đồng trụ như hai người lính canh gác. Đôi cột đồng trụ này mang sức mạnh cho nhà thờ họ, hay các công trình tâm linh. Vì lý do đó mà cột được làm từ đá nguyên khối, rất cứng và bền. Thể hiện được sự trường tồn, bền vững, uy nghi và cứng cáp cho công trình nhà thờ họ.

Cột đồng trụ nhà thờ họ với ý nghĩa soi sáng cho dòng họ, nói lên ý trí mãnh liệt, sức mạnh to lớn của dòng họ, dòng tộc. Các câu đố được chạm khắc trên cột còn có ý nghĩa, thông điệp những tri thức, lời dăn dạy.

Trong phong thuỷ tâm linh thì cột đồng trụ nhà thờ họ gíup chắn mọi tà khí xấu không cho xâm hại tới vùng đất xây nên nhà thờ họ. Đây còn được coi là hai người lính canh gác nhà thờ họ ngày cũng như đêm, mang tới sự yên binh thanh thản và trong sạch cho không gian tâm linh bên trong phòng thờ.

Giá cột đồng trụ đá

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ chuyên chế tác, lắp đặt Cột Đồng Trụ cho công trình tâm linh với chất lượng cao và mức giá hợp lý. Và giá thành của cột đồng trụ cũng không cố định mà phụ thuộc vào kích thước, mẫu mã, và loại đá sử dụng làm cột đồng trụ. Chính vì vậy để biết được giá chính xác của cột đồng trụ các bạn vui lòng liên hệ tới Đá mỹ nghệ Tài Tuệ và cung cấp cho cơ sở các thông tin liên quan. Để chúng tôi có thể báo giá chính xác đến các bạn.

mẫu cột đồng trụ đá đẹp nhất
mẫu cột đồng trụ đá đẹp nhất

Địa chỉ làm cột đồng trụ uy tín chất lượng tốt

Trưởng thành từ cái nôi của làng đá truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình, cơ sở đá Tài Tuệ là địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Các sản phẩm được nghệ nhân làng đá chế tác tỉ mỉ, tinh tế phù hợp với kích thước, phong thủy và văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Ngoài bán các cột đồng trụ có sẵn, cơ sở chúng tôi còn nhận thiết kế cột đồng trụ theo kích thước, mẫu mã, loại đá theo yêu cầu của quý khách hàng.

Sản phẩm của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét và mang đậm nét văn hoá tâm linh. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu nên sẽ là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của quý khách hàng.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ và báo giá, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

  • Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Email : damynghetaitue@gmail.com
  • Điện thoại: 0916.162.122
  • Website: daninhvan.com.vn

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm chạm khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao nhất, phù hợp phong thủy âm trạch với nguyên liệu tốt nhất và giá rẻ nhất thị trường.