Cột hiên đá – 99 Mẫu cột hiên đẹp, chạm khắc hoa văn tinh xảo

Cột hiên đá hay còn gọi là cột đá ngoài hiên giúp chống đỡ phần mái và để tô điểm thêm cho công trình kiến trúc tâm linh. Cơ sở đá mỹ nghệ Tài Tuệ lựa chọn những mẫu cột hiên bằng đá đẹp nhất để gửi tới các bạn trong bài viết này. Cột hiên với những mẫu mã đa dạng, chạm khắc hoa văn tinh xảo.

Xuất phát từ làng nghề đá truyền thống Ninh Vân Ninh Bình cơ sở đá mỹ nghệ Tài Tuệ chuyên chế tác các sản phẩm cột hiên nhà thờ họ, đình chùa bằng đá tự nhiên nguyên khối. Các mẫu cột hiên nhà thờ họ hình vuông, tròn bằng đá tự nhiên nguyên khối dưới đây được sản xuất, chế tác chạm khắc bởi các nghệ nhân chế tác đá có bàn tay tinh hoa và kinh nghiệm lâu năm của Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ. Mời các bạn cùng tham khảo.

Cột hiên đá - 99 Mẫu cột hiên đẹp, chạm khắc hoa văn tinh xảo
Cột hiên đá – 99 Mẫu cột hiên đẹp, chạm khắc hoa văn tinh xảo

Các mẫu cột hiên bằng đá đẹp

Cột đá có độ bền coi như vĩnh cửu dù nó được đặt ngoài hiên chịu mưa , chịu nắng (thậm chí đặt ngoài trời như cột đồng trụ bằng đá) theo thời gian nó vẫn không bị mối mọt hay nứt vỡ như các nguyên vật liệu khác. Để mà so về thời gian thì thì cột hiên bằng đá vượt chội hơn hẳn so với các chất liệu khác từ hình thức kiểu dáng đến màu sắc … càng lâu năm thì các mẫu cột hiên bằng đá đẹp càng trở nên cổ kính, chứ không như các loại vật liệu khác. Cột nhà bằng đá đẹp luôn đáp ứng được thị giác thẩm mỹ của hầu như tất cả mọi người. Dướii đây là các mẫu cột hiên của cơ sỏ Đá mỹ nghệ Tài Tuệ, mời các bạn cùng tham khảo.

mẫu cột hiên nhà thờ họ
mẫu cột hiên nhà thờ họ
mẫu cột hiên hình vuông đẹp nhất
mẫu cột hiên hình vuông đẹp nhất
mẫu cột hiên đẹp
mẫu cột hiên đẹp
mẫu cột hiên đẹp nhất
mẫu cột hiên đẹp nhất
mẫu cột hiên bằng đá tự nhiên
mẫu cột hiên bằng đá tự nhiên
mẫu cột hiên bằng đá đẹp
mẫu cột hiên bằng đá đẹp
cột hiên hình vuông bằng đá
cột hiên hình vuông bằng đá
cột hiên hình tròn nhà thờ họ
cột hiên hình tròn nhà thờ họ
cột hiên đẹp nhất
cột hiên đẹp nhất
cột hiên bằng đá đẹp nhất
cột hiên bằng đá đẹp nhất

===>>> Tham khảo tất cả các mẫu cột đá đẹp nhất của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

Công dụng của cột hiên bằng đá

Cột trụ, cột hiên nhà thờ, từ đường đình chùa giúp gánh đỡ phần mái và là điểm chịu lực quan trọng nhất của các công trình. Ngoài việc chống phần mái, làm khung cột trụ, cột hiên còn giúp trang trí, tô điểm thêm cho các công trình.

Cột cột hiên được làm bằng đá xanh có độ bền cao, độ chịu lực tốt chính vì thế cột đá luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình nhà thờ họ, từ đường, đình chùa,…

Cột hiên bằng đá vượt chội hơn hẳn so với các chất liệu khác từ hình thức kiểu dáng đến màu sắc … càng lâu năm cột đá càng cổ kính, tạo nên một nét văn hóa tâm linh cổ xưa.

Ngày nay việc sử dụng cột hiên nhà cổ bằng đá với nhiều ưu điểm như:

 • Đá trụ có độ bền cao hơn với những vật liệu xây dựng khác
 • Chống bị rêu mốc bám trên bề mặt và dễ dàng bảo quản
 • Ít bị oxy hóa và bị ăn mòn theo thời gian sử dụng dài
 • Thuận lợi trong quá trình vệ sinh, lau chùi thường xuyên
 • Khả năng chống thấm tốt, giúp bảo vệ trụ được vững chắc theo thời gian
mẫu cột hiên nhà thờ bằng đá
mẫu cột hiên nhà thờ bằng đá

Cấu tạo của bộ cột hiên

Cột hiên có hai loại chính đó là cột hiên hình vuông và cột hiên hình trụ tròn. Cột có cấu tạo gồm 3 phần chính đó là phần bệ đỡ, phần thân cột, phần đối cột.

 • Phần bệ đỡ của cột thường gọi là chân tảng đá là phần có kích thước lớn nhất trong bộ cột trụ với thiết kế đa dạng và được chạm khắc họa tiết hoa văn khác nhau.
 • Thân cột( phần chính) với hình vuông hoặc hình tròn, trạm khắc họa tiết hoa văn.
 • Đối cột là phần trên đỉnh của cột, phần đỡ kèo mái nhà.

Với những ưu điểm, chất lượng, mẫu mã và giá thành hiện nay thì cột hiên bằng đá đang được sử dụng rất phổ biến trong các công trình kiến trúc xây dựng như : nhà thờ họ từ đường, nhà thờ tư gia, đền, đình chùa, miếu phủ, …

Giá cột hiên bằng đá tự nhiên

Giá cột hiên bằng đá phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: kích thước, mẫu mã, loại đá, thờ gian thi công, địa điểm lắp đặt,… Để có thể báo giá cột hiên bằng đá chinh xác cho quý khách, chúng tôi cần biết những thông tin mà khách hàng yêu cầu. Qúy khách xin vui lòng liên hệ tới Đá mỹ nghệ Tài Tuệ để được tư vấn báo giá chi tiết nhất.

cột hiên đá
cột hiên đá

Địa chỉ bán cột hiên bằng đá uy tín, giá tốt

Trưởng thành từ cái nôi của làng đá truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình, cơ sở đá Tài Tuệ là địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Các sản phẩm được nghệ nhân làng đá chế tác tỉ mỉ, tinh tế phù hợp với kích thước, phong thủy và văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Ngoài bán các cột hiên đá có sẵn, cơ sở chúng tôi còn nhận thiết kế cột hiên theo kích thước, mẫu mã, loại đá theo yêu cầu của quý khách hàng.

Sản phẩm của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét và mang đậm nét văn hoá tâm linh. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu nên sẽ là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của quý khách hàng.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ và báo giá, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

 • Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Email : damynghetaitue@gmail.com
 • Điện thoại: 0916.162.122
 • Website: daninhvan.com.vn

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm chạm khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao nhất, phù hợp phong thủy âm trạch với nguyên liệu tốt nhất và giá rẻ nhất thị trường.