Cổng làng bằng đá – 30 Mẫu cổng làng đẹp nhất

Các mẫu cổng làng bằng đá được xem như biểu tượng của văn hóa vùng châu thổ Bắc Bộ. Chúng thường có kiểu dáng bề thế, uy nghiêm và được chạm khắc với hoa văn tinh xảo. Đặc điểm của những mẫu cổng này là sự bền bỉ và bền vững qua thời gian, tạo nên không chỉ một khung cảnh đẹp mà còn mang giá trị văn hóa đặc biệt đối với từng ngôi làng.

cổng làng bằng đá
cổng làng bằng đá

Bài viết dưới đây Đá mỹ nghệ Tài Tuệ xin giới thiệu những mẫu cổng làng đá đẹp và chất lượng, được sản xuất tại nhà xưởng quy mô lớn của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ. Các sản phẩm này được cung cấp với dịch vụ thi công, lắp đặt hoàn thiện. Không chỉ đẹp và chất lượng, giá thành cũng được đánh giá là rất hợp lý.

Các mẫu cổng làng bằng đá đẹp nhất

mẫu cổng làng đá đẹp nhất
mẫu cổng làng đá đẹp nhất
Mẫu cổng làng đá đẹp
Mẫu cổng làng đá đẹp
mẫu cổng làng đẹp nhất hiện nay
mẫu cổng làng đẹp nhất hiện nay
mẫu cổng làng đẹp nhất
mẫu cổng làng đẹp nhất
mẫu cổng làng bằng đá
mẫu cổng làng bằng đá
mẫu cổng làng bằng đá tự nhiên
mẫu cổng làng bằng đá tự nhiên
cổng làng làm bằng đá đẹp
cổng làng làm bằng đá đẹp
cổng làng đẹp nhất
cổng làng đẹp nhất

====>>> Tham khảo thêm các mẫu cổng đá đẹp của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

Ý nghĩa cổng làng trong văn hóa Việt

Cổng làng là một công trình kiến trúc đậm đà văn hóa và lịch sử của Việt Nam. Trước đây, nó có mục đích chủ yếu là phòng thủ, đánh dấu biên giới giữa các làng và với thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, trong thời hiện đại, cổng làng trở thành biểu tượng của văn hóa làng quê Việt, mang trong mình lịch sử, kiến trúc, điêu khắc và mỹ thuật.

Cổng làng thường được trang trí với đại tự, câu đối, hoa văn và họa tiết thể hiện những giá trị truyền thống và đạo đức cao quý của làng. Nó còn là lời răn dạy và tạo ra sự kết nối giữa thế hệ trẻ và truyền thống.

Đối với người con xa xứ, cổng làng là biểu tượng gợi nhớ quê hương và mang đến cảm giác bình yên và thân thuộc. Cổng làng có giá trị vô giá và không bao giờ thay đổi theo thời gian.

Mặc dù nhiều cổng làng cổ đã bị thay thế bởi công trình hiện đại trong quá trình đô thị hóa, nhưng ở nhiều nơi, cổng làng vẫn được giữ gìn và đầu tư để xây dựng lại, thậm chí làm mới hơn với thiết kế bề thế và hiện đại.

Ưu điểm của cổng làng bằng đá

 • Chất liệu đá tự nhiên làm cổng có độ bền rất cao, vững chắc trong hàng chục, hàng trăm năm.
 • Màu sắc, vân đá đẹp tự nhiên, sang trọng.
 • Họa tiết chạm khắc rõ nét, mềm mại, ít bị mài mòn theo thời gian.
 • Có khả năng chống chịu tốt dưới tác động của tự nhiên.
 • Mẫu mã và kích thước đa dạng, nhiều sự lựa chọn.
 • Thể hiện nét văn hoá truyền thống của Việt Nam.
mẫu cổng làng đẹp
mẫu cổng làng đẹp

Báo giá làm cổng làng bằng đá

Giá cổng đá tự nhiên được chế tác tại làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình thường không cố định và phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà khách hàng yêu cầu như: kích thước, mẫu mã, chất liệu, hoa văn, địa điểm thi công, vị trí lắp đặt,…

Vì vậy, cũng giống như các sản phẩm, công trình bằng đá khác, cơ sở không thể báo giá chi tiết từng mẫu cổng ngay tại thời điểm bài viết này. Thay vào đó, chúng tôi sẽ báo giá theo nhu cầu của khách hàng một cách trung thực và chi tiết nhất.

Để được tư vấn và báo giá chính xác nhất chi phí làm cổng làng bằng đá, các bạn vui lòng liên hệ tới Đá mỹ nghệ Tài Tuệ qua những thông tin phía dưới để được tư vấn tốt nhất.

Địa chỉ chế tác, lắp đặt cổng đá uy tín

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ công nhân tay nghề cao được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực điêu khắc đá, cùng các nghệ nhân chế tác đá truyền thống ở làng nghề đá NInh Bình. Hiện nay Đá mỹ nghệ Tài Tuệ cung cấp các sản phẩm, công trình bằng đá tự nhiên như:

 • Điêu khắc đá các sản phẩm tâm linh : Lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư đá, đỉnh hương đá, lư hương đá, đồ thờ đá
 • Điêu khắc đá mỹ nghệ như tranh đá, phù điêu tượng đá, chó đá, Nghê đá,
 • Điêu khắc tượng đá: tượng nghệ thuật, tượng phật, sư tử đá, nghê đá
 • Đá xây dựng như: Chân tảng đá, cổng đá , lan can đá, đá lát…

Đá mỹ nghệ Tài Tuệ là người bạn tin cậy cho tất cả Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp tới Đá mỹ nghệ Tài Tuệ, đội ngu tư vấn sẽ tư vấn cho các bạn về những mẫu mã cũng như kích thước phù hợp để tạo ra một sản phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ hoàn hảo nhất.

Sản phẩm của Đá mỹ nghệ Tài Tuệ được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét và mang đậm nét văn hoá tâm linh. Công ty Đá mỹ nghệ Tài Tuệ luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu nên sẽ là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của quý khách hàng. Quý khách cần đặt làm cổng bằng đá, vui lòng liên hệ qua những thông tin phía dưới:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Tài Tuệ

 • Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Email : damynghetaitue@gmail.com
 • Điện thoại: 0916.162.122
 • Website: daninhvan.com.vn